Giảm mỡ hiệu quả với cardio trên máy chạy bộ

Ngày đăng 13/03/2019 17:19

 

Hiện nay, khi máy chạy bộ điện tại nhà đã trở nên phổ biến tại các phòng tập gym, hộ gia đình. Thiết bị này ngày càng quen thuộc với nhiều người, xuất hiện trong nhiều căn nhà như một sản phẩm để luyện tập nâng cao sức khỏe, giảm béo, duy trì vóc dáng thon thả,… Trong đó, rất nhiều người đã tìm hiểu và áp dụng các bài tập giảm mỡ hiệu quả với cardio trên máy chạy bộ 

Giảm mỡ hiệu quả với cardio trên máy chạy bộ 

Nói đến cardio, chúng ta cần hiểu rằng đây không phải là một bài tập hay môn tập cụ thể; mà đây là một phương pháp tập có tác dụng tiêu hao năng lượng nhanh chóng, đốt cháy calo hiệu quả; giúp người tập đạt kết quả tập luyện tối đa.

Cardio gồm hai phương pháp tập luyện là HIIT và LISS. HIIT là phương pháp tập với cường độ rất cao. Nếu bạn tập đúng cách và hết sức thì chỉ có thể tập theo phương pháp HIIT trong 20-30 phút. Cách tập HIIT giúp đốt cháy calo không chỉ trong lúc tập mà kéo dài cả sau thời gian tập vì vậy rất hiệu quả trong giảm mỡ, giảm béo, giúp cơ thể gọn gàng, săn chắc.

Kết quả hình ảnh cho tập cardio

Lưu ý khi tập HIIT cardio là bạn không nên tập khi cơ thể chưa sẵn sàng như vừa ngủ dậy vào sáng sớm, hay khi đói bụng vì lúc này cơ thể sẽ không đủ sự linh hoạt, dẻo dai cũng như năng lượng để đáp ứng cường độ tập cao.

Phương pháp tập LISS cardio có cường độ tập thấp và trung bình, vì vậy yêu cầu về thời gian tập để đảm bảo tiêu hao năng lượng và đốt cháy calo dài hơn HIIT. Bạn cần tập LISS cardio trong khoảng 60 phút mới có tác dụng đốt cháy calo, giảm béo; và cần để cơ thể phục hồi thì tập trong 20-30 phút.

Trên các máy chạy bộ điện hiện nay đều có các bài tập giảm mỡ, nâng cao thể lực và tăng cường sức khỏe được cài đặt sẵn; người tập chỉ cần lựa chọn thời gian và cường độ tập cho phù hợp với thể trạng của mình. Bạn cũng có thể theo dõi nhịp tim và lượng calo tiêu hao của mỗi buổi tập để có sự điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu tập luyện.

Kết quả hình ảnh cho tập cardio

Các bài cardio với máy chạy bộ không chỉ có tác dụng giảm cân mà còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể khác nữa cho sức khỏe của bạn. Cụ thể là rất tốt cho quá trình trao đổi chất, thải độc cơ thể. Về tinh thần, tập cardio với máy chạy bộ có tác dụng giảm stress, mang lại sự khoan khoái, dễ chịu vì quá trình tập phương pháp này sẽ khiến cơ thể sản sinh ra những hormon có tác dụng kích thích hưng phấn.

Về thể chất, tập cardio thường xuyên giúp người tập giữ gìn vóc dáng cân đối, thon gọn, săn chắc; duy trì và nâng cao sức khỏe, sự dẻo dai; Phòng ngừa nhiều bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

 

Kết quả hình ảnh cho tập cardio

Một điều nữa khiến các bài tập cardio với máy chạy bộ được nhiều người lựa chọn đó là không chỉ thanh niên mà cả những người cao tuổi đều có thể tập luyện và nếu áp dụng phương pháp tập đúng đều mang lại kết quả rất đáng kể.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng không nhất thiết phải ra ngoài trời hay đến các phòng tập gym, chỉ cần có một chiếc máy chạy bộ điện đa năng tại nhà chúng ta cũng có thể áp dụng nhiều phương pháp tập khác nhau, trong đó có cardio trên máy chạy bộ để đạt mục tiêu giảm cân hiệu quả đã đặt ra.


Bài viết khác