Ghế massage cho người cao tuổi hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Ngày đăng 09/10/2021 11:47

Người già sẽ không tránh khỏi tình trạng bị đau nhức cơ thể, xương khớp…do tình trạng lão hóa. Khi cơ thể bị lão hóa thì đương nhiên chức năng hoạt động của các cơ quan, bộ phận không còn được tốt, khiến cơ thể bị suy yếu. Mặt khác, tình trạng lão hóa cũng gây ra nhiều bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe, trong đó, các bệnh lý về xương khớp thường gặp hơn cả do xương khớp là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất trong cơ thể.

ghe-massage-cho-nguoi-cao-tuoi-ho-tro-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop

Ghế massage cho người cao tuổi hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp

Vì vậy, tình trạng đau nhức xương khớp là vấn đề thường gặp nhất ở người già; nhẹ là tình trạng bị loãng xương nên xương khớp nhức mỏi, nếu không may bị tổn thương xương khớp thì rất khó lành; tình trạng nặng là người già rất thường gặp các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa xương khớp, vôi hóa đốt sống, thoát vị đĩa đệm…Chúng ta cũng thấy nhiều người già cột sống bị cong, vẹo, đau nhức đến mức không đứng thẳng lên được mà còng xuống.

ghe-massage-cho-nguoi-cao-tuoi-ho-tro-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-1

Đối với một số trường hợp người già bị đau nhức xương khớp nặng do các bệnh lý liên quan thì tất nhiên không có cách nào khác là cần điều trị tích cực ở các bệnh viện chuyên khoa. Còn đối với những trường hợp đau nhức do lão hóa tự nhiên, hoặc những trường hợp trong giai đoạn phục hồi sau khi điều trị tích cực bằng uống thuốc, phẫu thuật…thì nên sử dụng ghế massage trị liệu.

Ghế massage được các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích sử dụng để hỗ trợ điều trị và phục hồi cho các bệnh nhân bị bệnh lý về xương khớp. Bởi ghế massage có các tính năng có thể mang đến những lợi ích đáng kể giúp cơ thể đẩy lùi đau nhức và các hệ lụy của bệnh xương khớp.

ghe-massage-cho-nguoi-cao-tuoi-ho-tro-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-2

Cụ thể, ghế massage toàn thân hiện đại có hệ thống con lăn công nghệ 3D, 4D, 5D rất thông minh và hiện đại. Con lăn này được thiết kế mô phỏng các hoạt động giống như bàn tay con người, có thể thực hiện các động tác massage xoa bóp, day ấn, đấm vỗ, nắn, vuốt, miết lên các vùng cơ thể bị đau nhức, giúp khí huyết lưu thông, cơ bắp thư giãn, giảm đau hiệu quả.

Hệ thống túi khí trên ghế massage cũng có thể hoạt động massage một cách độc lập, mang lại các bài massage nhẹ nhàng hơn, có tính chất xoa dịu cơ bắp và xương khớp; khi kết hợp với chế độ nhiệt hồng ngoại sưởi ấm cơ thể sẽ giúp cơ bắp và xương khớp mềm ra và thả lỏng tối đa; rất phù hợp với người già bị đau nhức do căng cứng cơ.

ghe-massage-cho-nguoi-cao-tuoi-ho-tro-dieu-tri-dau-nhuc-xuong-khop-3

Chế độ massage vũ trụ cũng là ưu điểm của ghế massage toàn thân hiện đại và tính năng này đặc biệt phù hợp với những người gặp vấn đề về xương khớp, cột sống như người cao tuổi. Bởi chế độ massage không trọng lực giúp cơ thể ở vào trạng thái như phi hành gia trên tàu vũ trụ, tuyệt đối thả lỏng và thư giãn, không có bất cứ áp lực nào tác động lên xương khớp và cột sống; vì vậy giảm triệu chứng đau nhức đáng kể.

Các bài massage được cài đặt sẵn trên ghế massage như massage kéo dãn, massage mô sâu, massage chăm sóc cơ thể…cũng chú trọng vào chăm sóc xương khớp, mang đến sự thoải mái, dễ chịu; giúp người già giảm đau nhức và hỗ trợ tích cực cho quá trình điều trị, phục hồi chức năng xương khớp.