Bí quyết vàng xoa bóp bấm huyệt giúp phục hồi sau tai biến

Ngày đăng 05/10/2020 09:16

Tin liên quan

Khi nguồn cung cấp máu cho một phần não của bạn bị gián đoạn hoặc giảm, ngăn không cho mô não lấy oxy và chất dinh dưỡng thì có nghĩa là bạn đang có nguy cơ bị đột quị. Khi đó, các tế bào não của bạn bắt đầu chết trong vài phút.

bi-quyet-vang-xoa-bop-bam-huyet-giup-phuc-hoi-sau-tai-bien

Bí quyết vàng xoa bóp bấm huyệt giúp phục hồi sau tai biến

Để xử lý đột quị, phải nhanh chóng tìm biện pháp cấp cứu y tế, và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Cấp cứu càng sớm càng giúp bạn làm giảm tổn thương não và các biến chứng khác như liệt,  méo, ngọng…

Ngày nay ít người bị chết vì đột quỵ hơn so với trước đây do phương pháp điều trị hiệu quả cũng có thể giúp ngăn ngừa hậu quả do đột quỵ.

Triệu chứng đột quỵ

bi-quyet-vang-xoa-bop-bam-huyet-giup-phuc-hoi-sau-tai-bien-1

Khi bạn đặc biệt chú ý đến thời gian các triệu chứng bắt đầu, bạn hoặc ai đó có thể  sớm phát hiện ra nguy cơ bị đột quỵ. Các dấu hiệu và triệu chứng của đột quỵ bao gồm: Khó phát âm. Bạn có thể phát âm méo tiếng, không chuẩn âm ngữ, nhếch miệng hoặc gặp khó khăn trong việc biểu cảm lời nói.

-    Tê liệt hoặc liệt hẳn mặt, liệt hoặc tê liệt cánh tay hoặc chân. Điều này thường chỉ ảnh hưởng đến một bên của cơ thể bạn. Nếu bạn cố gắng giơ cả hai tay lên đầu cùng một lúc mà một cánh tay bắt đầu rơi, bạn có thể bị đột quỵ. Ngoài ra, khi bạn cố gắng mỉm cười, một bên miệng của bạn có thể rủ xuống.

bi-quyet-vang-xoa-bop-bam-huyet-giup-phuc-hoi-sau-tai-bien-2

-    Bạn có thể đột nhiên bị mờ mắt ở 1 hoặc cả 2 mắt, hoặc bạn có thể thấy kích thước 1 vấn lên gấp đôi.

-    Đau đầu: bạn có thể cảm thấy cơn nhức đầu đột ngột, dữ dội, và đi kèm với nó là hiện tượng nôn mửa, chóng mặt hoặc ý thức thay đổi, đay cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị đột quỵ.

-    Khó đi lại: Bạn có thể đang đi thì bị vấp ngã hoặc mất thăng bằng và nhiều khi cũng có thể bị chóng mặt đột ngột nữa.

bi-quyet-vang-xoa-bop-bam-huyet-giup-phuc-hoi-sau-tai-bien-3

Tai biến thường để lại những di chứng nặng nề, bạn sẽ phải điều trị dài dài để giúp cơ thể phục hồi sau tai biến, sau đây là một số phương pháp massage bấm huyệt bạn có thể áp dụng để điều trị sau tai biến.

Phương pháp điều trị bằng bấm huyệt:

Đây là một phương pháp can thiệp hiệu quả để cải thiện chức năng của các bộ phận bị ảnh hưởng do tai biến, dựa trên cơ sở tác động vào huyệt đạo giúp tán phong, tán hàn, trừ thấp, thông kinh hoạt lạc, bổ gan thận.

bi-quyet-vang-xoa-bop-bam-huyet-giup-phuc-hoi-sau-tai-bien-4

Nếu bệnh nhận bị méo miệng, mặt, liệt dây thần kinhg số 7 thì bấm các huyệt Địa Thương, Giáp Sa, Nghinh Hương, Ế Phong, Tinh Minh,Nhân Trung, Thừa Tương, Đầu Duy, Bách Hội…. Mỗi ngày bấm 1 lần trong 15 ngày rồi nghỉ 2 ngày, sau đó bấm tiếp cho tới khi nào cải thiện được những di chứng của bệnh nhân.

Cách thực hiện: dùng các thủ thuật xoa, miết, phân, hợp, véo, ấn , bấm tác động lên các huyệt kể trên.

Với các bệnh nhân bị ảnh hưởng tới vùng lưng và chi dưới, bạn có thể day ấn các huyệt Thận Du, Mệnh Môn, kết hợp xoa bóp chi dứi, vùng mông, đùi, cẳng chân và bàn chân. Các huyệt thường được sử dụng để điều trị thần kinh tọa, kinh bàng quang như: Hoàn Khiêu, Trật Biên, Thừa phù, Úy Trung, Thừa Sơn, Côn Lôn.

 

Tags : ghế massage toàn thân, thiết bị phục hồi chức năng.