Đau lưng và những hậu quả nghiêm trọng đằng sau nó

Ngày đăng 18/05/2020 11:11

Nếu như bạn nghĩ rằng đau lưng chỉ xảy ra ở người cao tuổi thì bạn đã lầm. Theo thống kê y tế cho thấy, trong những năm gần đây đối tượng bị đau lưng ngày càng trẻ hóa. 

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no

Đau lưng và những hậu quả nghiêm trọng đằng sau nó

Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích mà sự phát triển công nghệ đem lại, tuy nhiên ta cũng phải nhìn nhận một điều rằng sự phát triển này đã khiến cho con người hình thành nhiều thói quen xấu hơn như lười vận động, thường xuyên ngồi làm việc với máy tính, lạm dụng smartphone, đắm chìm trong việc lướt các trang mạng xã hội,…

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-1

Đau lưng không gây ra những hệ quả nghiêm trọng liên quan đến tính mạng. Nhưng một điều dễ dàng nhận thấy là đau lưng khiến bạn khó chịu, mất ăn, mất ngủ, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống. 

Y học cổ truyền phương Đông có một phương pháp massage bấm huyệt sau lưng giúp điều trị đau nhức lưng vô cùng hiệu quả. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu phương pháp này hoạt động như thế nào nhé!

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-2

1. Massage bấm huyệt Đại trường du

- Vị trí: huyệt Đại tường du nằm cách đốt sống lưng của bạn cỡ khoảng 1 đốt ngón tay.

- Công dụng của huyệt Đại trường du: massage bấm huyệt Đại trường du có tác dụng điều trị đau thần kinh, giảm các triệu chứng đau nhức và co cứng lưng, điều trị đau cột sống lưng.

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-3

- Cách massage huyệt Đại trường du rất đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, dùng 2 tay ôm vòng lấy thắt lưng, đặt ngón tay lên huyệt và day ấn với lực đạo vừa đủ trong khoảng 2 – 3 phút.

2.  Massage bấm huyệt Thận du

- Vị trí của huyệt Thận du nằm ở 2 bên đốt sống lưng, cách đốt sống lưng khoảng hơn 1 đốt ngón tay.

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-4

- Công dụng của huyệt Thân du đúng như tên gọi của nó có thể chữa các chứng đau lưng mà nguyên nhân là do thận gây ra. Ngoài ra thì massage bấm huyệt này còn có tác dụng tăng cường sự hoạt động của thận, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố ra ngoài cơ thể giúp cơ thể phấn chấn, khỏe mạnh hơn.

- Cách massage bấm huyệt Thận du là bạn dùng 2 ngón cái bấm và day tròn huyệt này trong khoảng 2 – 3 phút với lực đạo vừa phải.

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-5

Massage bấm huyệt đem lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Rất nhiều người sau khi sử dụng phương pháp massage bấm huyệt đều nói rằng họ cảm thấy phương pháp này vô cùng hiệu quả, đơn giản, dễ dàng, chính bản thân họ cũng có thể tự làm cho mình. 

Hơn thế nữa massage bấm huyệt giúp tinh thần họ phấn chấn, thoải mái hơn và đặc biệt là không đem lại những tác dụng phụ không mong muốn như khi sử dụng thuốc điều trị.

dau-lung-va-nhung-hau-qua-nghiem-trong-dang-sau-no-6

Tuy nhiên, có một lưu ý rằng, khi massage bấm huyệt bạn nên sử dụng bản đồ huyệt đạo để có thể xác định huyệt đạo một cách chính xác. Tính hiệu quả của phương pháp này được quyết định ở chỗ là bạn cần phải xác định đúng vị trí huyệt đạo cần tác động. 

Đối với những huyệt vị mà tay bạn không thể với tới, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của người thân trong gia đình hoặc sử dụng ghế massage toàn thân để có thể an tâm thư giãn và trị liệu.
 

 

Tags : Những dấu hiệu của bệnh thận và suy thận?Đau dây thần kinh bả vai và cách massage giảm đau nhanh.