Cách massage giảm đau bụng dưới kèm đau lưng

Ngày đăng 18/12/2021 09:54

Những cơn đau bụng dưới đi kèm với biểu hiện đau lưng có lẽ là những triệu chứng quen thuộc thường xuyên xuất hiện ở các bẹn nữ trong thời kì đèn đỏ. Việc cơ thể có những sự thay đổi về hóc môn từ bên trong cơ thể có thể gây nên nhưng cơn đau bụng đi kèm đau lưng khó chịu, tuy nhiên ngoài ra, đây cũng có thể là biểu hiện của một số căn bệnh nghiêm trọng cần chú ý xử lí.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung

Cách massage giảm đau bụng dưới kèm đau lưng

Trong chu kì kinh nguyệt, tử cung cần phải làm việc và thực hiện co bóp mạnh mẽ hơn để đưa kinh nguyệt ra ngoài cơ thể. Những cơn co bóp này là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng đau bụng kinh dữ dội ở nữ giới.Những cơn đau bụng thường sẽ đi kèm với triệu chứng đau lưng, đây là những biểu hiện bình thường trong thời gian kinh nguyệt. Mức độ đau và thời gian đau cũng sẽ khác nhau tùy theo cơ địa của mỗi người.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung-1

Tuy nhiên, đau bụng dưới cùng với đau lưng cũng có thể là biểu hiện của căn bệnh u xơ tử cung. Căn bệnh này có đặc điểm là sự xuất hiện của những khối u nhỏ mọc ở bên trong tử cung có kích thước khác nhau. Thông thường, những khối u này là u lành tính, tuy nhiên nếu không điều trị kịp thời căn bệnh này có thể phát triển thành những biến chứng nguy hiểm và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người bệnh.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung-2

Căn bệnh u nang buồng trứng là tình trạng đến sự xuất hiện của những khối i nang bên trong buồng trứng. Căn bệnh này thường có các triệu chứng như đau bụng dưới, đau thắt lưng và vùng xương chậu, xuất hiện khí hư bất thường, kinh nguyệt không đều, bí tiểu hoặc tiểu nhiều lần, tăng cân bất thường. Căn bệnh thường bắt đầu với những khối u lành tính, tuy nhiên nếu u biến chuyển thì cần được cắt bỏ kịp thời.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung-3

Bên cạnh những căn bệnh liên quan đến tử cung, đường tiết niệu thường gặp ở chị em phụ nữ, triệu chứng này cũng có thể xuất hiện ở cánh đàn ông như biểu hiện của những căn bệnh như thoái hóa cột sống thắt lưng, gai cột sống, viêm tụy, các bệnh liên quan đến thận,....

Từ đó ta có thể thấy, đau bụng dưới và đau lưng là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh khác nhau mà ta không thể dễ dàng xác định, vì vậy nếu thấy bệnh không thuyên giảm mà còn đau nhiều hơn thì nên đến các bệnh viện để được khám chữa chi tiết.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung-4

Để giảm đau bụng dưới và đau lưng nhanh chóng, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp điều trị đau nhức tại nhà, đặc biệt là phương pháp massage. Phương pháp này không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn có thể đem lại hiệu quả rất tốt.

Khi thực hiện massage, người bệnh nên ngồi với tư thế thẳng lưng hoặc nằm trên giường, cơ thể thả lỏng. Đặt hai bàn tay đè lên nhau và áp lên bụng, sau đó thực hiện xoa đều theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện massage trong 5 phút sau đó massage theo chiều ngược lại. Bên cạnh đó, ta có thể thêm dầu massage hoặc dầu nóng, massage tập trung ở phần bụng dưới để giảm đau tốt hơn.

cach-massage-giam-dau-bung-duoi-kem-dau-lung-5

Với phần thắt lưng, ta không nên tự massage mà nên nhờ người khác hỗ trợ thực hiện để có hiệu quả tốt hơn. Đặt hai bàn tay hai bên xương cột sống, sau đó thực hiện day ấn dọc theo cơ lưng từ eo hướng lên trên. Thực hiện động tác này trong khoảng 10 phút.