Top 6 Bài Tập Bụng Của Các Gymer Ngay Tại Phòng Tập

Ngày đăng 18/06/2021 11:04

Bên cạnh những yếu tố khác thì múi bụng cũng sẽ là một trong những yếu tố tạo nên sức thu hút và quyến rũ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập luyện để có  sở hữu bụng 6 múi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những bài tập bụng cho gymer mà bạn có thể tham khảo.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap

Top 6 Bài Tập Bụng Của Các Gymer Ngay Tại Phòng Tập

1. Sit Up:

Đây là bài tập gập bụng tại nhà mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Trước tiên nằm ngửa trên mặt sàn và hai chân to lên 90 độ đồng thời hai tay đặt hờ bên hai thái dương. Tiếp theo nâng người lên bằng cách sử dụng cơ bụng về tư thế ngồi thẳng.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-1

Sau đó là người từ từ ra sau và thực hiện lặp lại động tác. Lưu ý rằng trong suốt bài tập thì cơ bụng của bạn luôn phải được siết chặt và không thả lỏng thì như vậy bài tập mới có hiệu quả. Với những người hay bị đau lưng thì hãy tham khảo chuyển sang bài tập Crunch thay vì Sit Up.

2. Hanging Knee Raises:

đầu tiên thực hiện động tác treo người lên thanh xà và đồng thời siết chặt cơ bụng và giữ cho người không được đung đưa. Sau đó co gối lên và nâng lên cao, cuối cùng hạ gối xuống và thực hiện lại động tác.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-2

3. Seated Barbell Twist:

một cơ bụng đẹp thì không thể thiếu đi được cơ liên sườn vì vậy đây là một trong những bài tập cơ liên sườn mà bạn cần phải biết. Đầu tiên vác lên vai một thanh tạ đòn ngắn. Sau đó ngồi lên trên ghế tập và thực hiện xoay người sang bên phải và lại xoay ngược lại qua bên trái. Lưu ý nên sử dụng mức độ tạ vừa phải, phù hợp với thể trạng bởi vì nếu như sử dụng tạ quá nặng thì khi tập luyện rất có thể gây ra chấn thương còn nếu như quá nhẹ thì hiệu quả của bài tập sẽ bị giảm bớt.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-3

4. Dragon Flag:

Đây là một trong những bài tập bụng ở mức độ tương đối khó và với những ai đang còn ở cấp độ cơ bản hãy cố gắng thực hiện nó.Đầu tiên nằm trên ghế tập đồng thời hai tay giữ sao cho chắc một đầu ghế, sau đó nâng hai chân từ từ lên cao và thẳng lưng dưới lên. Lúc này hai vai sẽ là trụ của cơ thể của bạn, hạ xuống từ từ và lặp lại động tác đó.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-4

5. Hanging Leg Raise:

so với mức độ khó của bài tập bụng dưới treo người co gối ở trên thì bài tập này sẽ khó hơn một chút. Cách tập của bài tập này hoàn toàn tương tự với bài tập trên, điểm khác biệt đó là thay vì co gối bạn sẽ thực hiện duỗi thẳng và nâng chân lên cao, ở bài tập này khi bạn nâng chân càng lên càng cao thì càng tốt. 

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-5

6. Cable Crunch:

trước tiên đứng đối diện khoảng hai bước chân với máy kéo cáp và sử dụng tay cầm bằng dây thừng. Tiếp theo thực hiện quỳ gối xuống, đồng thời hai tay cầm dây cáp ngang phía trước đầu hoặc hai lỗ tai. Thực hiện cúi người xuống thấp nhất có thể để và lưu ý rằng vị trí cánh tay luôn luôn cố định và không sử dụng cánh tay để kéo chỉ thực hiện cơ bụng.

top-6-bai-tap-bung-cua-cac-gymer-ngay-tai-phong-tap-6

Với những bài tập được chia sẻ ở nội dung trên, cùng sự hỗ trợ của các thiết bị tập luyện như: dụng cụ tập gym đa năng, máy chạy bộ điện… thì mong rằng bạn sẽ sớm có được một cơ thể hoàn hảo, múi bụng săn chắc được như mong muốn.