Tác dụng của chấm cứu bấm huyệt như thế nào ?

Ngày đăng 25/03/2021 13:54

Châm cứu - bấm huyệt là  liệu pháp nổi tiếng của y học cổ truyền. Châm có nghĩa là dùng các vật nhọn để đâm hoặc kích thích vào huyệt đạo. Người thực hiện sẽ dùng các loại kim khác nhau để châm vào da thịt của người bệnh với thủ pháp phù hợp với thể trạng hiện tại. Còn cứu ở đây là dùng hơi nóng để tác động lên huyệt.

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao

Tác dụng của chấm cứu bấm huyệt như thế nào ?

Đó là dùng lá ngải khô chế thành ngải nhung, biến thành những viên to nhỏ hoặc cuốn thành điều, đốt lửa lên và hơ nóng lên huyệt vị của người bệnh, có thể hơ trực tiếp hoặc gián tiếp. Bấm huyệt ở đây là dùng các ngón tay để tác động lên huyệt đạo với một lực tác động vừa phải. 

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao-1

Chấm cứu bấm huyệt đem lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể con người. Dưới đây là một số tác dụng tiêu biểu nhất:

Đầu tiên, châm cứu bấm huyệt có thể làm giảm nhanh các cơn đau. Những người bị cơn đau nhức dai dẳng hành hạ như đau đầu, đau lưng, đau cổ vai gáy hoặc do bệnh lý nào đó mà các vùng cơ thể đau nhức khi được thực hiện châm cứu bấm huyệt sẽ cảm thấy khỏe hơn, cơ thể giảm nhanh cơn đau mà không cần sử dụng thuốc giảm đau.

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao-2

Thứ hai, châm cứu bấm huyệt có thể cải thiện chức năng tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột và dạ dày, giúp các cơ quan tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cải thiện chức năng của cả hệ tiêu hóa. 

Thứ ba, châm cứu bấm huyệt cải thiện vẻ đẹp làn da. Phương pháp này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất collagen, làm chậm quá trình lão hóa da nhanh, làm căng bóng da mặt, mềm mịn và trẻ hóa làn da, loại trừ nếp nhăn, thâm, mụn, tàn nhang…

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao-3

Thứ tư, châm cứu bấm huyệt làm tăng cường hoạt động của hệ thần kinh. Phương pháp này đem lại cảm giác thoải mái, thư giãn, giảm nhanh căng thẳng, trầm cảm hoặc stress.

Thứ năm, châm cứu bấm huyệt nâng cao hiệu quả điều trị của thuốc, giúp việc chữa trị bệnh tốt hơn. Nhiều người bệnh kết hợp cả hai kiểu điều trị này để tăng hiệu quả chữa bệnh.

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao-4

Thứ sáu, châm cứu bấm huyệt có thể làm hồi phục chức năng sau đột quỵ. Đồng thời tăng cường lưu thông máu, giúp máu không bị tắc nghẽn mà đi khắp cơ thể, nuôi dưỡng và cơ quan và bộ phận bên trong.

Thứ bảy, châm cứu bấm huyệt làm gảm phản ứng phụ do xạ trị và hóa trị, hạn chế buồn nôn và nôn do điều trị bằng xạ trí và hóa trị, đem lại cảm giác dễ chịu hơn và có thể giảm lượng nhiệt thừa và viêm. 

tac-dung-cua-cham-cuu-bam-huyet-nhu-the-nao-5

Cuối cùng, châm cứu bấm huyệt cải thiện giấc ngủ tốt. Đây là phương pháp đem lại hiệu quả đối với những người rối loạn giấc ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu, thường xuyên thức dậy vào giữa đêm hoặc thức dậy vào buổi sáng quá sớm. 

Trên đây là tác dụng của châm cứu bấm huyệt mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên phương pháp này bạn không được tự thực hiện mà cần đến các cơ sở trị liệu uy tín. Tại đây có các bác sĩ và kĩ thuật viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm châm cứu bấm huyệt lâu năm sẽ giúp bạn thực hiện để đảm bảo an toàn và tránh các biến chứng nguy hiểm. 


Tags : máy tập tai biến, ghế mát xa toàn thân.