Phương pháp tập gym cho nữ giảm cân

Ngày đăng 07/12/2020 14:25

Để có thân hình đẹp là niềm mong ước của tất cả các cô gái, ngày nay, xu hướng tập Gym để có được vóc dáng thon gọnđang là lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, chi phí để đén phòng tập Gym và có một huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn là điều khá xa xỉ đối với nhiều bạn gái.

Hiểu được tâm lý này, chúng tôi cung cấp cho bạn một số kiến thức tập gym tại nhà giúp bạn tập đúng cách và đạt được mục tiêu giảm cân cho bản thân.

Sau đây là một số bài tập giúp chị em giảm cân để có một thân hình nhiều người mơ ước

  1. Bài tập giảm mỡ cánh tay:

phuong-phap-tap-gym-cho-nu-giam-can

Để thực hiện bài tập này, bạn chuẩn bị tư thế đứng thẳng, ngực hơi ưỡn về phía trước. Dụng cụ để tập là hai cục tạ đơn vừa với sức của bạn.

Cách thực hiện: Hai tay xuôi theo người, cầm hai quả tạ vừa sức, đưa tay trái cầm tạ ra phía trước mặt, long bàn tay hướng về phía ngực, gập khuỷu tay lại, sau đó xuôi tay trái xuống; tay phải thực hiện tương tự. Hai tay luân phiên nhau  tập 20 – 20 lần trong một hiệp.

Bạn lưu ý, dùng tạ vừa sức tập nhẹ nhàng, cánh tay bạn sẽ săn chắc, giảm mỡ thừa sau vài thánh kiên trì tập luyện.

  1. Bài tập giảm mỡ mông đùi:

Chị em thường rất quan tâm đến phần mông và đùi vì nó tôn vinh sự gợi cảm của mình. Có những người thừa cân chỉ tập trung mỡ ở phần mông và đùi là chủ yếu. Mông sệ và đùi to khiến chị em cảm thấy mất tự tin đi nhiều phần. Quả thật là đùi to mông sệ trông rất kém hấp dẫn. Bài tập Squats được áp dụng rất nhiều cho các chị em muốn làm săn gọn vùng mông đùi một cahcs nhanh chóng. Bài tập tưởng như rất nhẹ nhàng nhưng lại tốn rất nhiều calo sau mỗi lần tập, vì thế nó mang lai hiệu quả giảm cân rất nhanh chóng.

Cách thực hiện: Bạn có thể tập với tay không hoặc mang theo tạ vừa sức của mình, hai chân đứng rộng bằng vai, hơi chếch hình chữ V, giữ nguyên phần thân trên, hóp bụng, từ từ hạ người xuống, lưu ý, chủ yếu phần đùi bàn hạ dần xuống mà ghi nhớ sao cho đầu gối sau khi hạ tới khi hai đùi song song với sàn mà đầu gối không được nghiêng về phía trước, vượt quá mũi chân.

Lưu ý nữa là  không nên đứng thẳng khớp chân khi đứng lên để tránh làm tổn thương khớp gối.

  1. Giảm mỡ mông đùi - Smith Machine Lunge:

Chuẩn bị: đứng thẳng người, hai chân bằng vai.

Thực hiện: phần thân trên thẳng, bụng xiết chặt, chân phải bước lên, từ từ khuỵu chân xuống sao cho từ gối xuống xuông góc với sàn, phần đùi song song với mặt đất. Chân sau cũng khuỵu theo, phần cảng chân sau song song với sàn, từ gối trở lên vuông góc với mặt đất.

  1. Bài tập giảm mỡ bụng:

Với mỡ bụng trên, động tác nằm thẳng, gối hơi gập lại, gót chân gần sát mông, cố gắng dung cơ bụng nâng phần thân trên lên cao ở tư thế gập bụng càng gần với gối càng tốt.

Với mỡ bụng dưới: bạn nằm thẳng, lưng đè chặt xuống sàn, bụng xiết chặt, dung cơ bụng dưới kéo chân lên góc 30 độ, giữ nguyên 10 giây rồi về vị trí thẳng, sau đó tiếp tục nâng 3 lần như vậy.

Tags: Ghế ngồi massage