Cách để tăng chiều cao hiệu quả

Ngày đăng 29/06/2024 09:01

Gen di truyền từ cha mẹ đóng vai trò qua trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố ảnh hưởng duy nhất, mà còn có nhiều yếu tố tác động khác. Biết và tận dụng các điều này có thể giúp tăng chiều cao, nhất là ở những trẻ trong độ tuổi lớn. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số Cách để tăng chiều cao nhé.

Chế độ ăn uống cân bằng

cach-tang-chieu-cao

Ở trong 3 năm đầu đời cũng như quanh mốc trẻ dậy thì, sự phát triển về thể chất của trẻ thường xảy ra nhanh, có thể nhận biết rõ ràng qua từng tuần, từng tháng. Để được như vậy, khía cạnh qua trọng nhất là cần cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cụ thể là thực phẩm nạp vào cơ thể phải giàu dưỡng chất và cân bằng, gồm protein, carbohydrate, chất béo, vitamin. Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho quá trình phát triển của hệ xương thì cần đảm bảo trẻ có được chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Việc hạn chế ăn vặt cũng rất quan trọng, bởi nó làm giảm cảm giác ngon miệng cũng như khả năng hấp thu thức ăn từ các bữa chính. Nên ưu tiên cho các thực phẩm tươi sống, hạn chế thức ăn nhanh, đồ chế biến sẵn, ngước ngọt có ga. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp tăng trưởng chiều cao mà cho cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai.

Bài tập kéo giãn cơ thể

Các bài tập kéo giãn có thể, dù là những bài tập đơn giản cũng có thể tác động rất lớn đến chiều cao. Do đó các bạn cần áp dụng các bài tập kéo giãn xương khớp toàn thân để hỗ trợ nhiều hơn cho quá trình tăng trưởng chiều cao.

Trên thực tế, các động tác này giúp kéo dài cột sống, cải thiện tư thế của bạn mọi lúc mọi nơi mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Chúng có thể được lồng ghép với các sinh hoạt hàng ngày. Ví dụ, đứng trên đầu ngón chân của mình, dựa lưng vào tường để kéo căng cơ ở chân. Một bài tập đơn giản khác là ngồi trên sàn với 2 chân dang rộng, vươn tay và chạm vào 2 ngón chân bằng 2 tay.

Ngoài ra, các bạn cũng nên tập các môn như: Xà đơn, bơi lội, chúng có rất nhiều lợi ích cho phát triển chiều cao.

Ngủ đủ giấc

cach-tang-chieu-cao-2

Cho dùa trong khoảng thời gian ngủ cơ thể hoàn toàn không có những hoạt động ý thức gì thì giấc ngủ vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy có thể phát triển, bao gồm ca chiều cao.

Giấc ngủ chỉ phát huy được hiệu quả của mình khi trẻ ngủ đủ 8 tiếng liên tục. Nó giúp chúng ta cao hơn và khỏe hơn. Nguyên nhân chủ yếu là trong khi ở trong giấc ngủ sâu, não biết ra nhiều hóc môn tăng trương. Nó tác động trực tiếp lên hệ cơ - xương, khiến chúng huy động nhiều vật chất hơn, to hơn và dài ra.

Tư thế đúng

Để có thể gia tăng chiều cao tốt hơn thì việc duy trì tư thế thích hợp là rất cần thiết. Nếu ngồi, đi lại, vận động không đúng cách, thường vẹo qua 1 bên thì sẽ dần khiến cho cột sống mất đi khả năng trụ bền vững, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể. Điều chỉnh tư thế sai (nếu có) còn có tác dụng phòng ngừa các vấn đề liên quan tới sức khỏe về lâu dài.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Từ lâu, ánh sáng mặt trời luôn là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên và vô tận cho cơ thể. Nó dồi dào và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bổ sung từ nguồn thực phẩm. Loại vitamin này là yếu tố tuyệt vời để tăng trưởng cơ bắp cũng như xương.

Vitamin D còn giúp cơ thể hấp thụ canxin tốt hơn từ chế độ ăn uống, giúp cơ thể xây dựng và củng cố chất lượng xương. Do đó, hãy dành thời gian cho các hoạt động ngoài trời, giúp hấp thu vitamin D, giúp phát triển vững vàng hơn.

Mong rằng với các thông tin được Daiviet Sport cung cấp trong bài viết này các bạn đã nắm được Cách để tăng chiều cao hiệu quả và bền vững. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua máy tập thể dục tại nhà, xà đơn, phụ kiện thể thao... Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/dung-cu-the-hinh.html