Các loại thuốc giảm đau tự nhiên không gây tác dụng phụ

Ngày đăng 11/09/2019 10:21

Việc lạm dụng các loại thuốc giảm đau là một hành động gây ảnh hưởng rất tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta, vì vậy việc phát hiện và sử dụng các dược liệu tự nhiên có công dụng giảm đau tương tự là một điều vô cùng cần thiết bởi chúng sẽ không gây hại đến cơ thể của bạn.

Các loại thuốc giảm đau tự nhiên không gây tác dụng phụ.

Bạn sẽ bất ngờ bởi những biện pháp này đều là những nguyên liệu dễ kiếm trong tự nhiên và chúng ta thường không ngờ rằng, tác dụng của chúng lại tốt đến thế.

1. Củ nghệ

Củ nghệ có thể là 1 loại gia vị yêu thích của nhiều người, nó có tác dụng tạo màu cho món ăn để chúng trông hấp dẫn hơn ( ví dụ như cà ri, cá kho, gà rang,…). Bên cạnh màu sắc đẹp và hương vị thơm ngon, nghệ còn chứa một hợp chất gọi là curcumin có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Nó vừa ngăn ngừa tổn thương gốc tự do cho các tế bào của bạn và giảm sưng xảy ra trong các mô bị tổn thương. Rất nhiều cơn đau là do viêm, đó là lý do tại sao OTC ibuprofen, một chất chống viêm hơn thuốc giảm đau trực tiếp, thường được sử dụng để giảm đau.

2. Nước dùng xương

Có thể bạn không nghĩ rằng món mà bạn yêu thích và có thể ăn hàng ngày lại nằm trong danh sách những thực phẩm giảm đau tự nhiên, nhưng nó lại thực sự có tác dụng. Nước dùng xương thường được làm từ xương, tủy và da tạo thành hương vị thơm ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nước dùng xương có chứa chondroitin sulfate và glucosamine. Do hàm lượng gelatin của nó, nước dùng xương bôi trơn và giảm ma sát trong khớp của bạn. Các axit amin glycine và proline hoạt động để giảm viêm , xây dựng cơ bắp và sửa chữa mô.


3. Đinh hương

Đinh hương là một loại thảo mộc ngọt và cay có thể làm giảm đau cho dù là ăn hay bôi tại chỗ.  Nhiều người sử dụng đinh hương để điều trị đau đầu, viêm khớp, và đau răng. Chúng thậm chí có thể tốt cho việc loại bỏ nhiễm nấm, mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn về chủ đề này.

Hợp chất giảm đau trong đinh hương được gọi là eugenol, nó được tìm thấy trong rất nhiều thuốc mỡ OTC để giảm đau. Dầu đinh hương cũng có thể được áp dụng cho nướu trong trường hợp đau răng hoặc đau khớp và cơ, nhưng quá nhiều dầu đinh hương có thể làm hỏng da vì vậy tránh sử dụng nó trong nhiều ngày. 


4. Nóng và lạnh

Thường được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác, bạn có thể muốn thử quá trình xen kẽ nhiệt cao và nước đá trước khi bật bất kỳ viên thuốc nào. Được sử dụng cùng nhau, đây là một trong những cách lâu đời nhất và hiệu quả để loại bỏ cơn đau do chấn thương hoặc viêm mãn tính. Tuy nhiên, nó cần phải được thực hiện theo đúng thứ tự để có thể phát huy được hiệu quả.


Đầu tiên, chườm đá vào vị trí đau của bạn. Điều này sẽ làm giảm sưng và viêm. Hãy chắc chắn giữ một chiếc khăn giữa da của bạn và đá để tránh bị khó chịu. Sau đó, sau không quá 30 phút, hãy bỏ đá ra, để khu vực đau trở về nhiệt độ phòng và chườm nóng. Tình trạng viêm đã được giảm bớt do lạnh, nhiệt làm giảm cứng và thư giãn các cơ bị co thắt quanh vùng đau.


Cách tốt nhát là sử dụng những biện pháp khắc phục ít tốn kém và phù hợp nhất với bạn, vì vậy chẳng tội gì mà không thử trải nghiệm những nguyên liệu tuyệt vời dễ kiếm để thử giảm đau. Tuy nhiên đây chỉ là những cách tạm thời và không thể có tác dụng điều trị dứt điểm nguồn cơn của bệnh. Bạn vẫn cần đến gặp bác sĩ để điều trị dứt điểm và nhận được những lời khuyên đúng đắn.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, ghế massage toàn thân cao cấp.