Cách Phòng Chống Béo Phì Ở Người Lớn

Ngày đăng 12/07/2019 17:59

Nhiều trong số những lời khuyên ngăn ngừa béo phì là giống nhau đều hướng đến để giảm hoặc duy trì cân nặng khỏe mạnh. Điểm mấu chốt là việc ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và hoạt động thể chất nhiều hơn có thể giúp ngăn ngừa béo phì.

Cách Phòng Chống Béo Phì Ở Người Lớn

Tiêu thụ ít chất béo xấu và nhiều chất béo tốt hơn

Trái với niềm tin đằng sau cơn sốt chế độ ăn ít chất béo của thập niên 90, không phải chất béo nào cũng xấu. Ăn chất béo có lợi cho sức khỏe, chẳng hạn như chất béo không bão hòa đa, có thể cải thiện mức cholesterol và giảm nguy cơ béo phì.


Tiêu thụ ít thực phẩm chế biến và đường

Tiêu thụ thực phẩm chế biến và siêu chế biến có liên quan đến nguy cơ béo phì cao hơn. Nhiều thực phẩm chế biến có nhiều chất béo, muối và đường, có thể kích thích bạn ăn nhiều hơn.

Ăn nhiều rau và trái cây

Khuyến nghị hàng ngày cho lượng trái cây và rau quả là năm đến chín phần mỗi ngày cho người lớn. Làm đầy đĩa của bạn với rau và trái cây có thể giúp giữ lượng calo hợp lý và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.


Ăn nhiều chất xơ

Chất xơ có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân nặng. Một Thử nghiệm năm 2012 phát hiện ra rằng những người dùng chất xơ ba lần mỗi ngày trong 12 tuần đã giảm tới 5% trọng lượng cơ thể.


Tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp

Chỉ số đường huyết (GI) là một thang đo được sử dụng để đo lường mức độ một mặt hàng thực phẩm nào đó sẽ làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Tập trung vào thực phẩm GI thấp có thể giúp giữ lượng đường trong máu ổn định hơn. Giữ mức đường huyết của bạn tốt có thể giúp kiểm soát cân nặng.

Kết hợp chế độ tập luyện giảm cân

Tập tạ cũng quan trọng đối với việc duy trì cân nặng như hoạt động aerobic. Ngoài hoạt động aerobic hàng tuần, WHO khuyến nghị tập luyện liên quan đến tất cả các cơ chính của bạn ít nhất hai lần mỗi tuần.


Tập trung vào việc giảm căng thẳng hàng ngày

Căng thẳng có thể có nhiều tác động đến cơ thể và tâm trí. Nó có thể kích hoạt phản ứng não bộ thay đổi mô hình ăn uống và dẫn đến cảm giác thèm đồ ăn có hàm lượng calo cao. Ăn quá nhiều thực phẩm có hàm lượng calo cao có thể góp phần vào sự phát triển của béo phì.


Tại sao phòng ngừa có vấn đề?

Ngăn ngừa béo phì đóng một vai trò quan trọng để có sức khỏe tốt. Béo phì có liên quan đến một danh sách dài các tình trạng sức khỏe mãn tính, nhiều trong số đó trở nên khó điều trị hơn theo thời gian.  

Bằng cách tập trung vào phòng chống béo phì và thay đổi lối sống, có thể làm chậm hoặc ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh này.

Ngăn ngừa béo phì ở người lớn bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên, giảm lượng chất béo bão hòa, giảm tiêu thụ đường và tăng tiêu thụ rau quả. 

Tình trạng béo phì ngày càng phổ biến cả ở trẻ nhỏ cho đến người lớn. Nó gây ra rất nhiều hệ lụy đi kèm phát sinh các bệnh không mong muốn, làm cho chúng ta tự ti về ngoại hình không mấy thon thả. Vì thế để có thể khỏe mạnh và đẹp hơn hãy luôn chú ý đến những gì mà mình nạp vào và có chế độ tập luyện hiệu quả cho bản thân và gia đình.
 

Sản phẩm khác : mua máy chạy bộ gia đình, mua thiết bị tập công viên.