Nên Ăn Gì Trước Và Sau Khi Tập Luyện Yoga

Ngày đăng 17/07/2019 17:03

Các giáo viên yoga thường nói mục đích của việc học chính là để làm cho tâm trí và cơ thể của bạn cân bằng về việc tìm kiếm sự bình yên và ổn định bên trong. Nếu bạn tuân theo logic đó, có vẻ như việc ăn uống lành mạnh thực sự nên là một phần rất lớn của yoga.

Nên Ăn Gì Trước Và Sau Khi Tập Luyện Yoga

Để giúp chúng ta khởi động một kế hoạch mới để ăn uống lành mạnh hơn trước và sau khi tập luyện, các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu và cho thấy đây là tất cả những gì chúng ta nên biết về cách ăn để có những buổi tập lý tưởng.

Ăn gì trước khi tập yoga.

Trước khi luyện tập, bạn nên nhắm đến những món ăn nhẹ dễ tiêu hóa và điều đó sẽ giúp bạn không bị khó chịu trong khi luyện tập. Tất nhiên, những gì bạn thường làm cho cơ thể là hoạt động chủ quan của cá nhân. Nhưng giờ đây ạn có thể tham khảo các khuyến nghị của các chuyên gia để có chế độ phù hợp hơn.

Carbs đơn giản

Carbohydrate đơn giản với một lượng nhỏ protein, chất béo hoặc chất xơ để duy trì sức mạnh và năng lượng. Một số món ăn nhẹ trước khi tập yoga có thể là chuối hoặc táo với bơ đậu phộng, bánh mì nướng bơ,…


Đồ ăn vặt lành mạnh

đó có thể là trái cây như bơ và táo, sinh tố , bánh mì nướng hoặc bất cứ thứ gì để bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Thực phẩm dễ tiêu hóa .

Trước khi tập yoga, chọn thực phẩm tiêu hóa dễ dàng và cung cấp cho bạn năng lượng cân bằng là điều vô cùng quan trọng, đó có thể sẽ là sự kết hợp của carbohydrates ngũ cốc, protein, và chất béo lành mạnh.


Ăn hai giờ trước khi bạn tập luyện  

Bạn nên có một bữa ăn nhẹ trước khi tập khoảng 2 giờ đồng hồ, nhiều nghiên cứu cho thấy khi bạn ăn trước khi tập sẽ đốt mỡ hiệu quả hơn nhiều so với không ăn gì.

phép ở Virginia. Ăn nếu trong vòng hai giờ học, hãy chọn một bữa ăn nhẹ.

Tránh thức ăn cay, béo và axit . 

Những đồ ăn nay có thể làm đau dạ dày của bạn. Việc sử dụng các thực phẩm này sẽ khiến bạn tiêu hóa rất chậm và mang lại cảm giác khó chịu khi tập luyện. 


Ăn gì sau khi tập yoga

Có một bữa ăn cân bằng với một số đồ ăn carbohydrate, protein và chất béo tốt sẽ giúp tái nạp năng lượng cho tâm trí và cơ thể của bạn. Tại đây, các chuyên gia đưa ra một số gợi ý về cách tiếp nhiên liệu một cách hoàn hảo hơn.

Chọn carbs cộng với protein. Sau khi tập yoga, đặc biệt nếu đó là một buổi tập tốn sức, bạn sẽ muốn nạp năng lượng bằng một bữa ăn có tỷ lệ tuyệt vời bao gồm cả protein, có thể giúp sửa chữa các mô cơ và khôi phục năng lượng. Một số đồ ăn nhẹ sau buổi tập có thể bao gồm một món sữa chua Hy Lạp với trái cây, các loại hạt, rau, đậu phụ, hoặc các loại đậu;  một ly sinh tố với quả việt quất hoang dã đông lạnh, chuối, bạc hà, sữa chua Hy Lạp, và đậu phụ. 


Nhờ vào những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng từ các chuyên gia, mong rằng bạn sẽ có một bữa ăn hợp lí, đầy đủ chất dinh dưỡng để có thể nạp năng lượng trước và sau khi tập luyện một cách hiệu quả nhất.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán dụng cụ tập ngoài trời.