Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ như thế nào ?

Ngày đăng 24/09/2021 16:33

Chắc chắn có lúc chúng ta cảm thấy cơ thể đau nhức, mệt mỏi rã rời, không muốn động chân động tay vào việc gì…; tình trạng này nếu xuất hiện sau những khi chúng ta phải tập trung cao độ vào công việc, hoặc làm việc cường độ cao, hoặc tập luyện thể dục thể thao…đó chính là khi cơ thể chúng ta đã bị rơi vào tình trạng đau cơ, căng cứng cơ.

ghe-massage-ho-tro-dieu-tri-dau-co-cang-cung-co-nhu-the-nao

Ghế massage hỗ trợ điều trị đau cơ, căng cứng cơ như thế nào ?

Đau cơ, căng cứng cơ thường xảy ra khi cơ thể phải chịu áp lực, căng thẳng về thể chất. Những biểu hiện như đau nhức, mỏi mệt ở những khu vực cơ thể phải chịu trách nhiệm cho sự vận động, di chuyển như vùng cổ vai gáy, lưng, đùi, bắp chân…là sự báo hiệu đã đến lúc cơ thể cần phải được nghỉ ngơi và cơ bắp cần được thư giãn.

ghe-massage-ho-tro-dieu-tri-dau-co-cang-cung-co-nhu-the-nao-1

Massage là phương pháp hiệu quả để giảm tình trạng đau cơ và căng cứng cơ. Theo các chuyên gia, các động tác massage như xoa bóp, day ấn, vuốt, miết…trực tiếp lên cơ thể, nhất là các vùng cơ bắp đang bị căng cứng, sẽ giúp cơ bắp được thả lỏng và thư giãn, giảm sự căng cứng hiệu quả.

Không những vậy, bằng cách tác động vào các mô, cơ và huyệt đạo, hệ kinh mạch, massage sẽ kích thích chức năng của hệ tuần hoàn, hệ bài tiết; giúp đẩy mạnh quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và dồi dào năng lượng; các cơ quan, bộ phận khi được chăm sóc tốt sẽ không còn tình trạng đau nhức, căng thẳng.

ghe-massage-ho-tro-dieu-tri-dau-co-cang-cung-co-nhu-the-nao-2

Mặc dù massage có nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi massage tại các cơ sở massage chuyên nghiệp; vì điều này không chỉ đòi hỏi phải có thời gian, kinh phí mà cả sự kiên trì trong một thời gian dài mới có kết quả mong muốn.

Để khắc phục những khó khăn của việc đi massage tại các cơ sở massage, nhiều người đã đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân để sử dụng ngay tại nhà, vào bất cứ lúc nào có nhu cầu.

ghe-massage-ho-tro-dieu-tri-dau-co-cang-cung-co-nhu-the-nao-3

Ghế massage toàn thân hiện đại được đánh giá có thể mang lại cho người dùng những lợi ích không kém so với việc được các chuyên viên massage thực hiện. Hệ thống con lăn và túi khí trên ghế massage được áp dụng công nghệ hiện đại, mô phỏng giống như bàn tay người, có thể thực hiện tất cả các động tác massage cơ bản, có thể di chuyển linh hoạt để tác động vào đúng các huyệt đạo và khu vực cơ thể cần thiết, giúp cơ thể thoải mái và dễ chịu; ngăn ngừa đau nhức và mỏi mệt.

Đặc biệt, ở ghế massage toàn thân còn có hệ thống sưởi ấm tự động bằng nhiệt hồng ngoại, khi kết hợp với con lăn và túi khí massage, nhiệt hồng ngoại sẽ có tác dụng làm mềm cơ nên giảm đau nhức do căng cứng cơ.

ghe-massage-ho-tro-dieu-tri-dau-co-cang-cung-co-nhu-the-nao-4

Ngoài ra, ghế massage còn có các bài massage chuyên sâu được cài đặt sẵn như massage Shiatshu Nhật Bản, massage kéo dãn Thái Lan, massage mô sâu Thụy Điển…đều là các bài massage có tác dụng tích cực với cơ xương khớp, giúp cơ xương khớp thả lỏng và thư giãn, giảm đau nhức và căng cứng.

Như vậy, ghế massage là thiết bị có rất nhiều tính năng giúp ích cho người dùng trong vấn đề giảm đau mỏi cơ thể, đặc biệt là do căng cứng cơ. Vì vậy, hãy sử dụng ghế massage thường  xuyên để đảm bảo cơ thể luôn được khỏe mạnh, dẻo dai.