Tập Thể Dục Với Một Dạ dày Rỗng Có Thể Đốt Cháy Tối Đa Chất Béo

Ngày đăng 05/08/2019 14:32

Đây là một lý thuyết phổ biến dựa trên ý tưởng rằng lượng đường trong máu của bạn thấp khi bạn ngủ cả đêm mà không ăn gì vì thế khi tập thể dục chất béo sẽ được đốt cháy nhiều hơn đáng kể.

Tập thể dục khi bạn đói có giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo?

Không cần thiết. Bạn sử dụng nhiều chất béo hơn làm nhiên liệu không có nghĩa là bạn thực sự đốt cháy chúng nhiều hơn khỏi cơ thể. Đốt cháy chất béo liên quan nhiều hơn về tiêu hao calo tổng thể, không chỉ về loại năng lượng mà cơ thể bạn đang sử dụng cho tập luyện.


Có một vài vấn đề khác nữa. 

Ít nhất một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đốt cháy calo của bạn là như nhau  cho dù bạn có ăn hay không. Trên thực tế, tác giả của nghiên cứu Brad Schoenfeld cho rằng việc tập luyện ở trạng thái nhịn ăn có thể ảnh hưởng đến kho dự trữ protein của bạn, giảm tới 10,4%. Nếu bạn đang cố gắng xây dựng cơ bắp, đó là một mất mát lớn.

Như ông nói: "Theo nguyên tắc chung nếu bạn đốt cháy nhiều carbohydrate trong quá trình tập luyện, chắc chắn bạn sẽ đốt cháy nhiều chất béo hơn trong giai đoạn sau tập thể dục và ngược lại."
Cuối cùng, nếu bạn bỏ qua bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ, bạn có thể không tập luyện được lâu hoặc chăm chỉ nếu đói. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ đốt cháy ít calo hơn so với việc bạn ăn gì đó và rèn tập thể dục bền bỉ hơn.


Lợi ích của việc ăn uống trước khi tập thể dục

Nó có thể tăng cường phục hồi và sức mạnh

Nó có thể giúp bạn duy trì tập luyện lâu, cường độ cao hơn

Nó có thể giúp bạn tránh lượng đường trong máu thấp, có thể mang đến cảm giác chóng mặt hoặc buồn nôn

Nó có thể làm cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị hơn


Điểm mấu chốt là, mỗi chúng ta phải tìm một phương thức phù hợp. Bạn có thể ổn khi tập cardio mà không cần ăn vào buổi sáng, nhưng tập luyện sức mạnh có thể cần nhiều nhiên liệu hơn để thực sự thử thách cơ bắp của bạn.

Câu trả lời tốt nhất cho điều này là làm những gì phù hợp với bạn. Đừng đói chỉ vì bạn nghĩ rằng bạn đang đốt cháy nhiều chất béo. 

Nếu bạn ăn trước khi tập luyện, hãy chắc chắn rằng bạn cho cơ thể thời gian để tiêu hóa. Bữa ăn càng lớn, bạn càng cần nhiều thời gian. Nhưng, nếu bạn chọn một bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện (100-200 calo)  bạn có thể có thể tập thể dục sau khoảng 30-60 phút.


Ý tưởng ăn nhẹ trước tập luyện:

Chuối hoặc bất kỳ loại trái cây nào khác

Sữa chua Hy Lạp với trái cây

Cháo bột yến mạch

Sinh tố trái cây

Đồ uống thể thao

Táo với phô mai

Nếu bạn không muốn ăn bất cứ thứ gì sớm, chỉ cần thử một ngụm nước cam. Bởi chỉ cần một chút năng lượng cũng có thể tạo ra sự khác biệt trong tập luyện của bạn.

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân tại nhà, mua máy chạy bộ điện gia đình