Lợi ích của trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non

Ngày đăng 10/06/2019 14:26

Ngoài vấn đề dinh dưỡng thì để trẻ em phát triển toàn diện việc giúp trẻ năng động nhờ những hoạt động thể chất là điều vô cùng cần thiết, một trong những việc giúp trẻ có thể phát triển thể chất toàn diện đó chính là cho trẻ chơi trò chơi vận động ngoài trời. Vậy trò chơi cận động ngoài trời sẽ mang đến cho trẻ em những lợi ích gì?

“Trẻ em như búp trên cành, biết vui chơi biết học hành là ngoan”. Trẻ em luôn được sự quan tâm đặc biệt của cả xã hội bởi đây chính là thế hệ làm lên tương lai cho xã hội sau này. Để xã hội phát triển đi lên thì đương nhiên thế hệ tương lai cũng cần được phát triển toàn diện và đúng cách.

Ngoài vấn đề dinh dưỡng thì để trẻ em phát triển toàn diện việc giúp trẻ năng động nhờ những hoạt động thể chất là điều vô cùng cần thiết, một trong những việc giúp trẻ có thể phát triển thể chất toàn diện đó chính là cho trẻ chơi trò chơi vận động ngoài trời. Vậy trò chơi cận động ngoài trời sẽ mang đến cho trẻ em những lợi ích gì?

Rất nhiều nhà khoa học đã đưa ra các nghiên cứu để chứng minh khi trẻ ở độ tuổi mầm non thiếu không gian vui chơi sẽ dần đến việc trẻ dần mất đi sự linh hoạt đồng thời điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng phát triển ngôn ngữ của trẻ. Có thể dễ dàng nhận thấy, một số trẻ tỏ ra vô cùng nhút nhát trước đám đông hay tỏ ra khó thích nghi khi thay đổi môi trường… những biểu hiện trên đều có nguyên nhân là do trẻ không được vận động ngoài trời nhiều.

Hiện nay, nhiều cha mẹ nuôi con theo cách vô cùng thụ động, nuôi con như một chú gà công nghiệp với sữa công thức ngày từ khi mới sinh ra, lớn lên một chút thì phó mặc con cho ông bà hay người giúp việc, cho con thấy mọi thứ chỉ qua tivi, smartphone… con suốt ngày chỉ quanh quẩn với đồ chơi trong nhà, với những thứ đồ công nghệ hiện đại chính vì thế mà tỷ lệ trẻ mắc bệnh tăng động, trầm cảm, tự kỷ ngày càng nhiều.

Lợi ích của trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non

  1. Tăng sức đề kháng cho trẻ

Những trẻ thường xuyên được ra ngoài trời vận động và vui chơi có khả năng kháng thể lại với các virut gây bệnh tốt hơn rất nhiều so với trẻ không được vui chơi thường xuyên ngoài trời.

Ngoài ra, việc vận động ngoài trời còn giúp trẻ giảm khả năng mắc bệnh cận thị do ít tiếp xúc với các thiết bị công nghệ và mắt được linh hoạt với mọi sự tác động từ tự nhiên hơn rất nhiều.

  1. Bổ sung nguồn Vitamin D tự nhiên

Trẻ mầm non đang trong giai đoạn phát triển thể chất đặc biệt là chiều cao và canxi hay Vitamin D là nguồn dinh dưỡng đặc biệt cần thiết với trẻ giai đoạn này. Vận động ngoài trời giúp trẻ có thể hấp thụ được nguồn Vitamin D từ tự nhiên gấp nhiều lần so với việc sử dụng đồ ăn hay thuốc bổ sung rất nhiều và đặc biệt là nó hoàn toàn an toàn với trẻ.

  1. Giúp trẻ tư tin, phát triển toàn diện cả thể chất và tinh thần

Tham gia trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non vừa giúp các em có thể phát triển tốt về thể chất bởi được hoạt động như chúng ta tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày, Bên cạnh đó, việc cho trẻ chơi các trò chơi ngoài trời giúp trẻ tiếp xúc được với nhiều bạn bè cùng trang lứa tạo cho trẻ kiến thức về giao tiếp, giúp trẻ tự tin trước đám đông.

  1. Giúp tăng sự tập trung

Các nghiên cứu đã đưa ra việc cho trẻ vui chơi ngoài trời giúp trẻ tăng sự tập trung vô cùng hiệu quả. Trẻ em bị tăng động có thể tăng 50% khả năng tập trung sau 20 phút cho chúng hoạt động ngoài trời.

Cho trẻ chơi trò chơi vận động ngoài trời như thế nào?

  • Chọn thời điểm sáng và chiều lúc thời tiết mát mẻ để cho trẻ vận động.
  • Lựa chọn khu vực vui chơi an toàn cho trẻ và tất nhiên cần có sự giám sát của người lớn.
  • Lựa chọn những trò chơi vận động phù hợp và an toàn với trẻ như các trò chơi vận động như trò đuổi bắt, tập thể dục, hát múa.. hay có thể cho trẻ chơi các trò chơi như đu quay, cầu trượt… đều mang đến hiệu quả rất tốt cho trẻ.

Trên đây là những lợi ích của trò chơi vận động ngoài trời cho trẻ mầm non hy vọng các bố mẹ sẽ tham khảo để giúp trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất.

 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ, dụng cụ công viên.