Mát xa có hỗ trợ quá trình giảm cân

Ngày đăng 19/06/2019 22:36

Matxa có hỗ trợ quá trình giảm cân? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là chị em phụ nữ. Và chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

1. Massage bụng để giảm cân

Mát xa bụng giúp hệ thống tiêu hóa làm việc đúng cách, cho phép bạn chuyển hóa các chất dinh dưỡng cần thiết từ những thực phẩm bạn ăn. Nó cũng hỗ trợ loại bỏ độc tố.

Khi các quá trình chuyển hóa này đang chuyển động trọn vẹn, bạn sẽ có được nhiều năng lượng hơn từ thực phẩm bạn ăn, và đòi hỏi ít calo hơn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy ít phờ phạc vì cơ thể của bạn đã lưu trữ ít chất độc hơn. Khi bạn ít mệt mỏi, bạn có nhiều khả năng tuân thủ tốt một chế độ giảm cân và tập luyện một thói quen tích cực.

Cách mát xa bụng đặt tay lên bụng và di chuyển chúng theo hướng ngược chiều kim đồng hồ trong vài phút. Sau đó bạn đảo ngược hướng sang thuận chiều kim đồng hồ và tiếp tục trong vài phút. Bạn nên thở sâu trong thời gian mát xa bụng.

Khi các mát xa bụng được thực hiện đúng cách, bạn có thể cảm thấy ợ chua và đầy hơi. Đây là điều bình thường khi những vật đọng trong ruột của bạn bắt đầu di chuyển. Các chuyên gia khuyến khích  rằng bạn nên mát xa bụng hai lần một ngày, và không quá gần thời gian ăn… 

Mát xa có hỗ trợ quá trình giảm cân

2. Massage bạch huyết để giảm căng thẳng và giảm cân

Liệu pháp Mát xa hỗ trợ bạch huyết tái tạo hệ thống miễn dịch, từ đó tăng cường loại bỏ độc tố và  trao đổi chất.

Với nhiều người căng thẳng là một lý do phổ biến để ăn uống. Khi bạn được thư giãn cơ thể thông qua sự mát xa bạch huyết, sẽ giảm căng thẳng và không cần phải tìm đến thực phẩm như là một giải pháp để giải tỏa căng thẳng.

3. Massage bằng hương thơm để tăng cường khí sắc và giảm cân

Mát xa bằng hương thơm đem đến sự thư giãn và giảm bớt ham muốn ăn. Dầu massage thường là chất chiết xuất từ hoa, lá, hoa quả và hạt.

Những người được mát xa bằng dầu thơm thường dễ dagnf tìm thấy một sự cải thiện về tâm trạng. Một chuyên viên mát xa trị liệu sẽ biết loại dầu nào phù hợp nhất cho từng vấn đề cụ thể.

Massage bằng hương thơm sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn, ít căng thẳng hơn và có mức năng lượng cao hơn để tuân thủ chế độ ăn kiêng và chế độ tập luyện của bạn.

Ngày nay bạn không cần phải mất thời gian và tốn tiền đến  các trung tâm massage - spa để được chăm sóc, mát xa một cách chuyên nghiệp. Sự ra đời của ghế massage hiện đại với các chức năng đặc biệt và tiên tiến sẽ giúp bạn được mát xa mỗi ngày ngay tại nhà riêng, trong không gian của chính bạn.