Làm sao để bụng nhỏ sau khi sinh?

Ngày đăng 29/07/2021 10:42

Rất nhiều chị em sau khi sinh con xong bụng vẫn rất to, không ngót được là bao. Đó là bởi khi mang thai, cơ bụng đã bị căng dãn hết cỡ; và sau khi sinh, vì đau đớn, mệt mỏi hoặc do sinh mổ…nên nhiều chị em không thể áp dụng ngay các biện pháp để cơ bụng co lại.

lam-sao-de-bung-nho-sau-khi-sinh

Làm sao để bụng nhỏ sau khi sinh?

Mặt khác, bụng không thể nhanh chóng nhỏ lại sau sinh còn có lý do ở cân nặng của người mẹ trước khi mang thai như thế nào và sự tăng cân trong thai kỳ ra sao. Nếu trước khi mang thai người mẹ đã ở tình trạng thừa cân, hoặc người mẹ bị tăng cân quá nhiều trong thai kỳ thì tốc độ để trở lại vóc dáng thon gọn sẽ khó khăn hơn.

lam-sao-de-bung-nho-sau-khi-sinh-1

Thông thường, nếu người mẹ chỉ tăng khoảng 13 kg đổ lại trong suốt thai kỳ và chịu khó tập thể dục đúng cách khi mang thai, cộng với việc cho con bú thì sẽ dễ dàng lấy lại vóc dáng và vòng bụng cũng nhanh chóng trở nên gọn gàng.

Có rất nhiều cách để giúp vòng 2 của chị em trở nên thon gọn sau sinh, quan trọng là các bạn phải kiên trì và biết cách sắp xếp thời gian để thực hiện, vì việc chăm sóc em bé sẽ chiếm mất nhiều thời gian và sức lực của người mẹ.

lam-sao-de-bung-nho-sau-khi-sinh-2

Sau đây là một số cách giúp chị em sớm lấy lại vóc dáng cân đối, giúp vòng bụng thon nhỏ sau sinh để các bạn tham khảo:

-    Cho con bú: Cơ thể người mẹ sẽ tiêu hao được nhiều calo nếu phải dành chất dinh dưỡng để “sản xuất” ra sữa cho em bé bú hàng ngày. Vì vậy, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những tháng mới sinh không chỉ tốt cho sức khỏe và sự phát triển của em bé, mà còn giúp cho người mẹ giảm cân.

lam-sao-de-bung-nho-sau-khi-sinh-3

-    Tập thể dục: Những bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp người mẹ vận động tiêu hao năng lượng, tiêu mỡ hiệu quả; giúp cơ thể săn chắc và phục hồi năng lượng. Các bạn nên tập trung vào các bài tập cơ bụng như tập hít thở bằng bụng, tập hóp bụng thường xuyên để giúp cơ bụng co lại.

-    Gen bụng: Sử dụng gen bụng sẽ giúp cơ bụng chặt chẽ và săn chắc, cũng như làm tiêu mỡ vùng bụng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu người mẹ sinh mổ thì sẽ không nên gen bụng khi vết thương chưa lành.

lam-sao-de-bung-nho-sau-khi-sinh-4

-    Massage bụng với rượu gừng: Cách làm nguyên liệu rượu gừng là giã nhỏ 1 kg gừng ngâm với 1 lít rượt trắng trong khoảng 1 tháng; sau đó dùng rượu gừng xoa lên vùng bụng và kết hợp các động tác massage sẽ giúp bụng nhỏ gọn; bởi rượu gừng có tính nóng sẽ làm tiêu tan mỡ, kết hợp massage sẽ tăng cường chuyển hóa, đào thải mỡ thừa.

Bên cạnh các phương pháp trên thì chị em phụ nữ không thể bỏ qua chế độ ăn uống khoa học nếu muốn giảm cân và bụng nhỏ sau sinh. Bởi đây cũng là thời gian người mẹ được tẩm bổ khá nhiều chất dinh dưỡng với suy nghĩ để có sữa tốt cho con bú; chính điều này khiến người mẹ không chú ý đến lượng calo nạp vào cơ thể đang bị dư thừa làm bụng không thể nhỏ lại mà có khi cân nặng còn tăng lên.

Như vậy, chúng ta thấy rằng để bụng nhỏ lại sau sinh không phải ít cách hay quá khó khăn, vấn đề là chị em phải thực sự chú ý đến việc này và có chế độ dinh dưỡng, tập luyện, nghỉ ngơi và nuôi con hợp lý.