Lợi ích giảm cân và tăng sức bền từ máy chạy bộ

Ngày đăng 01/07/2019 11:10

Lợi ích giảm cân và tăng sức bền từ máy chạy bộ

Nếu bạn là tín đồ của phòng tập gym hay là người thường xuyên quan tâm đến sức khỏe thể hình của mình thì chắc chắn một chiếc máy chạy bộ không còn là điều gì quá xa lạ. So với nhiều loại máy tập khác máy tập chạy bộ đơn giản và dễ sử dụng nhưng hiệu quả đem lại thì vô cùng nổi bật. 

may-chay-bo

Nguyên nhân là bởi khi tập luyện nói chung và khi chạy với máy chạy bộ nói riêng hệ tuần hoàn của bạn sẽ được cải thiện, phổi sẽ điều tiết oxy để cung cấp liên tục cho cơ thể do vậy các tế bào hồng cầu mang theo oxy sẽ đi khắp cơ thể giúp tăng sức bền của cơ thể. 

Thêm vào đó, tập luyện sẽ cải thiện hệ cơ xương khớp giúp xương khớp chắc khỏe, phòng tránh căn bệnh lão hóa xương khớp khi về già. Và chắc chắn rồi, với một cường độ luyện tập hợp lý, một chế độ ăn uống khoa học, máy chạy bộ sẽ đem đến cho bạn ích lợi giảm cân vô cùng tuyệt vời.
Chạy bộ đúng cách để tăng lợi ích giảm cân và sức bền từ máy chạy bộ:

- Tư thế chạy đúng cách: Giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Tuyệt đối không nhìn xuống thảm trong quá trình chạy bởi nó có thể khiến bạn bị choáng và ngã khỏi máy chạy bộ. 

may-chay-bo

Không giữ chặt tay cầm khi chạy bởi nó làm giảm tính hiệu quả của việc tập luyện. Hãy thả lỏng vai, giữ tay vuông góc với cơ thể, đánh tay với biên độ tự nhiên, nó sẽ giúp tăng hiệu quả luyện tập và đốt cháy mỡ. 

Bên cạnh đó, cách bàn chân tiếp xúc với thảm chạy là vô cùng quan trọng. Nhiều người chạy thường tiếp xúc cả bàn chân và phát ra tiếng rất lớn nhưng cách chạy này là sai lầm và có thể khiến bạn gặp chấn thương bởi phản lực từ thảm chạy tác động ngược tới xương khớp.

Cách tiếp xúc bàn chân đúng là đầu tiên chúng ta phải tiếp xúc bằng mũi bàn chân sau đó đặt cả bàn chân xuống thảm chạy. Khi chân tiếp xúc không phát ra tiếng động mới là cách tiếp xúc đúng.

may-chay-bo

- Lựa chọn trang phục phù hợp: Một điều quan trọng không kém đó chính là lựa chọn trang phục khi luyện tập. Một bộ trang phục phù hợp chính là một bộ đồ vừa vặn không quá rộng cũng không quá chật và thấm hút mồ hôi tốt. 

Mặc bộ đồ quá chật sẽ khiến bạn khó vận động thậm chí sẽ gây ra chấn thương còn khi mặc bộ đồ quá rộng thì nó sẽ khiến bạn trông lôi thôi và vướng víu khi luyện tập. Đôi giày tập của bạn nên là một đôi giày thể thao mềm mại đế bằng, không gây cảm giác đau nhức khi luyện tập. 

Tuyệt đối không mặc quần jeans, hay đi giày cao gót, xăng-đan khi luyện tập nếu bạn không muốn gặp phải những chấn thương đáng tiếc.

may-chay-bo

- Khởi động: Đây là một bước quan trọng trong quá trình luyện tập bài thường bị nhiều người bỏ qua và cũng chính vì điều đó gây ra rất nhiều những vấn đề trong quá trình luyện tập như chuột rút hay chấn thương. Bước khởi động tuy đơn giản nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng.

Bạn chỉ cần bước lên máy chạy bộ và đi bộ trong khoảng 5 phút trước khi tiến hành vào bài tập chính đã giúp giảm nguy cơ chấn thương đi rất nhiều. Bạn cũng nên chú ý kết hợp với luyện tập cùng máy chạy bộ là một chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có một thân hình thon gọn và một sức khỏe tuyệt vời.

Trên đây là một số chia sẻ về Lợi ích giảm cân và tăng sức bền từ máy chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Lợi ích của máy chạy bộ, giảm cân với máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : đai lưng tập gym, dụng cụ tập ngoài trời.