Máy chạy bộ điện dùng có tốn điện không?

Ngày đăng 12/07/2019 10:06

Máy chạy bộ là thiết bị thể thao được ưa chuộng hiện nay. Với chức năng chính là hỗ trợ người tập thực hiện hoàn hảo quá trình luyện tập chạy bộ, máy còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại khác để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng của con người.

Máy chạy bộ điện dùng có tốn điện không?

Nhiều dòng máy chạy bộ hiện nay được bổ sung nhiều tính năng tiện ích như theo dõi các chỉ số sinh lý cơ thể, lưu trữ các hoạt động, chỉ số hoạt động cũng như các bài đã tập, tạo thuận lợi cho người dùng trong việc theo dõi, kiểm soát được sức khỏe và “lắng nghe” phản ứng của cơ thể một cách thuận lợi nhất. 

Bên cạnh đó, các chức năng khác như thiết bị rung lắc giảm mỡ bụng, thiết bị xoay hông eo, thiết bị massage, thiết bị giải trí, đo lường các chỉ số trong quá trình tập luyện… cũng được tích hợp một cách đa dạng vào trong một chỉnh thể máy chạy hoàn thiện. Để có thể tích hợp được các tính năng hiện đại và đa dạng như vậy, đòi hỏi máy chạy bộ phải là máy chạy dùng điện.

Nhiều gia đình sau khi đầu tư một chiếc máy chạy bộ điện đa năng đã giật mình bởi lượng tiêu thụ điện tăng vượt ngưỡng hình dung, điều này làm phiền lòng khá nhiều người, đặc biệt những người có  tinh thần tiết kiệm.

Thực tế hiện nay tồn tại những dòng máy chạy bộ không dùng điện, mô tơ và băng tải di chuyển nhờ chính  phản lực của đôi chân người tập sinh ra khi đạp vào băng tải. Tuy nhiên, dòng máy này ít được quan tâm hơn các dòng máy chạy điện bởi thiếu sót các tính năng hiện đại, không đáp ứng được những yêu cầu toàn diện của người tập. 

máy chạy bộ điện Đại Việt Dv-1338S

Mặc dù vậy, máy chạy bộ cơ vẫn có chỗ đứng, đặc biệt phù hợp với những người có nhu cầu tiết kiệm tối đa hoặc phù hợp với đối tượng sử dụng là thanh niên, cóthể lực tốt, cần đốt calo nhiều.

Với những người sử dụng máy chạy bộ dùng điện, chúng ta nên quan tâm một số thông tin sau đây có liên quan đến mức tiêu thụ điện năng của máy.

Trước hết máy chạy bộ điện thường có động cơ để vận hành chuyển động của băng tải. Loại máy chạy có động cơ công suất nhỏ (thường dùng motor DC) sẽ có mức tiêu thụ tiết kiệm hơn rất nhiều, có những dòng máy chỉ tương đương với một bóng đèn 100W. Như vậy, lượng tiêu thụ điiện có thể nói là không đáng kể, mỗi ngày tối đa 1 số điện là đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn.

đối tượng sử dụng máy chạy bộ DV-1338S

Với dòng máy công suất lớn hơn (thường dung motor AC) thì mức tiêu thụ có lớn hơn một chút ít. Dòng máy này phù hợp với các trung tâm gym hay các gia đình đông người sử dụng. Mặc dù vậy, lượng tiêu thụ cũng duy trì  ở mức 2-3 số điện mỗi ngày tùy thời lượng vận hành máy.

Ngoài tiêu thụ của động cơ thì các tính năng phụ trợ trên máy cũng sẽ “gặt hái” của bạn một cơ số điện nữa, tuy nhiên nếu để so sánh thì lượng tiêu thụ này không đáng quan tâm.

Thực tế, hầu hết chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận lượng điện năng tiêu thụ khi chiếc máy hỗ trợ quá tuyệt vời cho kế hoạch rèn luyện cơ thể và chăm sóc sức khỏe của chúng ta. Nhưng, chúng ta cũng cần có ý thức tiết kiệm điện, ngoài việc tiết kiệm tiền bạc, thì việc tiết kiệm điện và sử dụng máy hợp lý cũng giúp tăng độ bền cho máy.

Nâng độ dốc máy chạy bộ DV-1338S

Thực tế sử dụng cho thấy mỗi máy chạy bộ gia đình có công suất lớn hơn các thiết bị gia đình khác như tủ lạnh, điều hòa, nhưng thời gian sử dụng lại ít hơn hẳn (chỉ 2 – 3 tiếng/ngày), nên lượng điện năng tiêu thụ thực tế ít hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về máy chạy bộ điện dùng có tốn điện không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Máy chạy bộ điện, máy chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán dụng cụ tập ngoài trời, bán găng tay tập gym.