Tập gym có nên ăn khoai lang ?

Ngày đăng 27/12/2023 15:02

Khi tập gym, bên ngoài việc chăm chỉ tập luyện mỗi ngày thì chúng ta cũng cần phải xây dựng và tuân thủ 1 chế độ ăn uống khoa học để có thể đạt được các mục tiêu đã đề ra. Nếu chịu khó để ý một chút, có thể nhận thấy khoai lang xuất hiện trong khá nhiều thực đơn cho dân thể hình. Vậy tập gym có nên ăn khoai lang? Nội dung được Daiviet Sport chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết giúp các bạn có được câu trả lời thỏa đáng nhé.

tap-gym-co-nen-an-khoai-lang

Khoai lang giúp giảm cân hiệu quả

Một trong những lý do nhiều người chọn ăn khoai lang khi là nó có khả năng giảm cân hiệu quả. Trong thành phần của loại củ này có chứa hàm lượng tinh bột ít hơn so với những thực phẩm khác, như là cơm hoặc khoai tây. Nó cũng không chứa nhiều chất béo cũng như cholesterol. Chính điều này giúp cho quá trình chuyển hóa chất béo dự trữ ở bên trong cơ thể diễn ra nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó, khoai lang còn cho cảm giác no lâu khi ăn. Chính vì vậy trở thành một trong những thực phẩm được những người tập gym với mục tiêu giảm cân lựa chọn.

Khoai lang giàu chất xơ, nhiều protein

Khoai lang có nhiều chất xơ và protein. Đối với những người thường vận động thể chất thì đây là 2 thành phần rất quan trọng. Protein là hoạt chất giúp cho cơ thể duy trì các hoạt động cần thiết. Việc bổ sung thực phẩm này giúp chúng ta thực hiện các động tác dễ dàng hơn.

Còn chất xơ, không chỉ giúp hệ thống tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn do tăng nhu động ruột mà còn giúp giảm cảm giác thèm ăn.

tap-gym-co-nen-an-khoai-lang-2

Khoai lang có chỉ số đường huyết GI thấp

Chỉ số đường huyết - GI được nhiều người quan tâm khi lựa chọn các loại thực phẩm bổ sung cho cơ thể. Nó đóng vai trò đo lường lượng đường của thực phẩm. Thực phẩm có mức GI thấp giúp cơ thể vừa giữ được mức năng lượng lâu dài và có đủ thời gian tiêu hóa. Mà khoai lang chính là một trong những thực phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp.

Việc bổ sung khoai lang vào thực đơn sẽ giúp gymer dễ dàng duy trì được năng lượng cần thiết cho buổi tập của mình.

Khoai lang nhiều khoáng chất và vitamin

Trong khoai lang cũng rất dồi dào Vitamin A, C, B5, B6, E… Các hợp chất có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa trong cơ thể. Những thành phần dinh dưỡng này giúp những người thường xuyên vận động thể chất cân bằng điện giải cũng như lượng đường trong máu.

Ngoài ra, với những người tập gym với mục đích tăng cơ thì khoai lang cũng rất tốt. Trong 100 gr khoai có 1.6 gr protein – đóng vai trò quan trọng đối với sự hình thành và phát triển cơ bắp.

Có thể nói, khoai lang không chỉ cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể mà còn giúp cho quá trình tập luyện hiệu quả hơn. Do đó, khi bắt tay vào xây dựng lịch tập gym cũng như thực đơn mỗi ngày thì các bạn hãy bổ sung khoai lang vào nhé.

Trên đây là những chia sẻ từ Daiviet Sport giúp các bạn có được câu trả lời cho câu hỏi Tập gym có nên ăn khoai lang? Nếu còn thắc mắc nào khác hoặc có nhu cầu mua các loại máy tập gym, thiết bị thể thao… Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chính hãng nhé !

Nguồn: Tập luyện thể hình với máy tập tạ.