Cách tập để mông to, đùi to danh cho chị em phụ nữ

Ngày đăng 02/07/2021 11:35

Mông to, đùi to là một trong những ước muốn của nhiều chị em hiện nay. Mặc dù chị em đã đi đến phòng tập gym và tập luyện nhưng kết quả mang lại dường như là không đáng kể. Vậy thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây bởi nội dung này sẽ chia sẻ những bài tập để có được mông to đùi to.

cach-tap-de-mong-to-dui-to-danh-cho-chi-em-phu-nu

Cách tập để mông to, đùi to danh cho chị em phụ nữ

Chạy bộ: Đây là bài tập giúp cho đùi có thể to lên một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút mỗi ngày để thực hiện chạy bộ. Còn nếu như trong trường hợp có điều kiện thì có thể thực hiện ngay tại nhà bằng máy chạy bộ. Với một lực tác động mạnh vào đùi mỗi khi chạy thì bài tập này sẽ trở nên rất hiệu quả và chỉ cần sau một thời gian ngắn thì bạn đã có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt. Lưu ý rằng dù bạn có thực hiện tập luyện bài tập nào đi nữa thì trước khi tập luyện cần phải thực hiện những bài tập khởi động để tránh tình trạng căng cơ hay chuột rút xảy ra.

cach-tap-de-mong-to-dui-to-danh-cho-chi-em-phu-nu-1

Nằm nâng mông (Butt Lift Bridge): Đây là một bài tập mông khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại thì rất đáng gờm và đặc biệt là không cần phải sử dụng đến bất kỳ một dụng cụ tập gym nào cả. Động tác bài tập này cũng khá đơn giản và thực hiện nên có thể áp dụng được cho nhiều đối tượng bao gồm cả nam lẫn nữ hay những người tập mới hoặc những người lâu năm. 

Đầu tiên nằm ngửa người trên mặt sàn, đặt hai tay ở vị trí hai bên người và gập đầu gối. Sử dụng gót chân để đẩy hông lên khỏi mặt đất nhưng phần lưng vẫn phải thẳng. Thực hiện thở ra khi thực hiện động tác này sau đó giữ ở vị trí trên cùng trong một giây rồi mới hít vào và từ từ trở lại vị trí ban đầu.

cach-tap-de-mong-to-dui-to-danh-cho-chi-em-phu-nu-2

Nằm nâng chân tập mông (Flutter kicks ) : tác dụng của bài tập này là sẽ giúp cho phần eo mông đùi được săn chắc hơn và có thể áp dụng cho cả nam và nữ. Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên thể hình thì bài tập này không chỉ giúp cho vòng ba được tăng kích thước mà còn có thể giảm được lượng mỡ trên cơ thể khá hiệu quả. 

Cách thực hiện như sau: Nằm ở trên sàn nhà và hai tay để sát vào cơ thể nhưng lòng bàn tay thì úp xuống mặt sàn nâng hai chân. Từ từ nâng hai chân lên cao theo khả năng của bạn và thả lần lượt hai chân xuống sao cho không chạm sàn nhưng lại ở mức thấp nhất có thể. Thực hiện liên tục động tác này với 2 chân nếu như nâng chân phải thì hạ thân trái và ngược lại. 

cach-tap-de-mong-to-dui-to-danh-cho-chi-em-phu-nu-3

Duy trì bài tập này trong khoảng thời gian 45 đến 60 giây và để đạt được hiệu quả của bài tập thì hai chân của bạn cần phải luôn thẳng và phần lưng cần phải ép vào mặt sàn và hơi thở cần phải được duy trì một cách đều đặn.

Nói chung, các bài tập gym hay thể hình đều yêu cầu một thời gian luyện tập đều đặn và lâu dài; vì vậy đòi hỏi người tập phải có quyết tâm và tính kỷ luật cao mới đạt kết quả mong muốn.