Nội dung hướng dẫn bạn tập bụng đúng cách.

Ngày đăng 11/03/2022 16:47

Tập bụng khi được thực hiện đúng cách, có thể giúp bạn phát triển cơ bắp và cơ bụng. Điểm độc đáo của việc này là không cần thiết bị đặc biệt. Khi bạn đã thành thạo quy trình cơ bản, bạn có thể thử nghiệm với các biến thể để tăng hiệu quả. Chỉ cần đảm bảo thực hiện crunches một cách chính xác. 

noi-dung-huong-dan-ban-tap-bung-dung-cach

Nội dung hướng dẫn bạn tập bụng đúng cách.

Khi mới bắt đầu tập gập bụng, các chuyên gia khuyên bạn nên làm như sau:

Đặt hai tay dưới cằm và co hai đầu gối. Từ từ nâng đầu và vai lên khỏi sàn đến độ cao vừa đủ nhưng không cong lưng. Giữ 7-8 giây trước khi nằm xuống sàn. 

Mỗi lần tập 4 - 5 lần và nghỉ 30 - 60 giây. Đổi chân còn lại và thực hiện lặp lại động tác này. Đối với những người mới tập thì chỉ nên thực hiện 15 lần/ hiệp chứ không nên thực hiện 60 lần/ hiệp. 

noi-dung-huong-dan-ban-tap-bung-dung-cach-1

Bên cạnh thực hiện đúng kí thuật thì bạn cũng cần phải lưu ý một số sai lầm mà nhiều người thường mắc phải dưới đây:

Bắt đầu buổi tập với cơ bụng: Đây có lẽ là một sai lầm rất điển hình của những người mới tập luyện hoặc những người mong muốn sớm có vòng eo thon gọn. Hãy nhớ rằng việc duy trì cơ bụng săn chắc và cân đối trong các bài tập khác là một chiến lược để bảo vệ sức khỏe của bạn và ngăn chặn tác động đến cơ bụng trước, điều này sẽ làm cơ bụng kiệt sức và có thể bị thương.

noi-dung-huong-dan-ban-tap-bung-dung-cach-2

Không tập trọn vẹn vùng bụng: Tập bụng không chỉ tập trung vào vùng bụng trên hoặc dưới; Nếu bạn muốn có cơ bụng, bạn phải làm việc trên toàn bộ vùng bụng, không chỉ một phần. Vì vậy, nếu bạn muốn sửa đổi vòng ngực của mình, trước tiên bạn phải điều chỉnh bài tập cơ bụng của mình và chế độ hàng ngày của bạn không nên chỉ có gập bụng.

Bỏ qua các bài tập phối hợp khác: Đây là sai lầm mà ngay cả những người mới tập gym cũng mắc phải. Không chỉ tăng cường cơ bụng mà bạn nên kết hợp với các bài tập khác như deadlifts, squats, bench press,… với cường độ phù hợp với thể trạng để cân bằng các cơ khác và hỗ trợ cơ bụng.

noi-dung-huong-dan-ban-tap-bung-dung-cach-3

Bỏ qua chế độ dinh dưỡng: Nhiều người không biết rằng cơ bụng đã có trong cơ thể chúng ta từ khi sinh ra; lượng mỡ thấp sẽ làm lộ cơ bụng và ngược lại. Với các chất dinh dưỡng phù hợp và một chế độ ăn uống tập gym lành mạnh, bạn có thể giảm một lượng mỡ đáng kể quanh eo và có được một vòng eo lý tưởng.

Gập bụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả tuyệt vời. Vì vậy, nếu bạn không tự tin vào khả năng học hỏi của mình thì bạn phải tìm người có kinh nghiệm trong tập thể hình để được hưỡng dẫn cụ thể và chi tiết. 

noi-dung-huong-dan-ban-tap-bung-dung-cach-4

Với những hướng dẫn về cách tập bụng đúng cách cũng như một vài điều lưu ý về những sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi tập bụng sẽ giúp các bạn áp dụng thành công vào trong quá trình tập luyện và sớm sở hữu cho mình một cơ bụng như ý và mốt sức khỏe tốt.

Giàn tạ đa năng, máy chạy bộ hiện nay hỗ trợ tập bụng cũng như các bài tập cơ khá, tập sức bền rất hiệu quả. Các bạn nên trang bị và sử dụng để chủ động luyện tập mỗi ngày !