Lưu ý vàng cho bạn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày đăng 01/07/2019 14:17

Lưu ý vàng cho bạn khi sử dụng máy chạy bộ điện

Ngày nay khi nhắc đến các thiết bị luyện tập thể thao trong nhà thì máy chạy bộ điện đang trở thành thiết bị không thể thiếu và được nhiều người ưa thích. Với thiết kế đơn giản nhưng tính năng lại vô cùng hoàn hảo giúp thỏa mãn được nhu cầu luyện tập từ cơ bản đến nâng cao của người sử dụng. 

Màn hình LCD rõ nét, trực quan

Việc sử dụng máy chạy bộ điện giá rẻ giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết tác động lên quyết tâm luyện tập của bản thân mình. Tuy nhiên, việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ không có nghĩa là bạn đã biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả. Dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết khi sử dụng máy chạy bộ điện:

1. Khởi động trước khi luyện tập

Có khá nhiều người xem nhẹ bước này và nó là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến chấn thương trong quá trình tập luyện. Việc khởi động trước sẽ giúp làm nóng cơ thể và giúp cho cơ thể bạn biết rằng nó chuẩn bị tiến vào một giai đoạn vận động mới, tránh được chuột rút, bong gân hay chấn thương trong quá trình luyện tập. 

Cách khởi động thì vô cùng đơn giản bạn chỉ cần làm nóng các ổ khớp sau đó bước đến máy chạy bộ là tiến hành đi bộ nhẹ nhàng trong vòng từ 5 đến 10 phút sau đó tiến đến bài tập chính.

may-chay-bo

2. Nắm rõ nhịp tim

Có rất ít người biết rằng nhịp tim là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn chỉ khi nhịp tim đạt đến độ nhất định thì nó mới tiến vào trạng thái đốt cháy calories. 

Một trong những cách có thể giúp làm tăng nhịp tim của bạn trong quá trình luyện tập đó chính là: tăng độ dốc, tăng cường độ luyện tập và tăng tốc độ khi chạy. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết chính là bạn cần phải hiểu rõ thể lực của bản thân để có sự điều chỉnh phù hợp tránh việc tập luyện quá sức.

3. Chọn chế độ luyện tập phù hợp

Việc quyết định chế độ tập phụ thuộc nhiều vào tình trạng cơ thể của bạn nên bạn cần là người hiểu rõ bản thân mình nhất. Hiện nay, máy chạy bộ điện thường có 2 chế độ mặc định là Lose Weight và Interval. Tùy thuộc vào nhu cầu luyện tập của bản thân mà bạn có thể cân nhắc 1 trong 2 chế độ này.

may-chay-bo

Lose Weight thích hợp với những người muốn giảm cân, đốt mỡ. Sau khi chọn chế độ Lose Weight, bạn nhập cân nặng, chiều cao, giới tính, độ tuổi, máy sẽ đưa ra đề xuất tập luyện thích hợp và bạn chỉ cần thực hiện theo nó.

Interval dành cho những người muốn đốt cháy calories một cách nhanh chóng. Khi luyện tập chế độ này, lượng calories sẽ được đốt cháy gấp đôi so với chế độ luyện tập thông thường. Khi chọn chế độ này máy sẽ sắp xếp chương trình tập cho bạn từ thấp lên cao.

4. Điều hòa nhịp thở

Nếu không kiểm soát tốt nhịp thở của mình, bạn rất dễ bị mất sức trong quá trình luyện tập. Hãy học cách thở bằng mũi thay vì bằng miệng. Hít sâu vào tận bụng sau đó thở ra một cách từ từ. Oxy sẽ đến các cơ quan đều hơn giúp việc tập luyện có hiệu quả hơn. 

Trên đây là một số chia sẻ về Lưu ý vàng cho bạn khi sử dụng máy chạy bộ điện. Sử dụng thiết bị thể thao đúng cách sẽ giúp bạn khai thác được tối đa chức năng, công dụng của máy để phục vụ cho việc tập luyện của mình đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy bạn hãy tham khảo những lưu ý trên đây để việc tập luyện với máy chạy bộ điện mang lại cho bạn kết quả khả quan nhất. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến việc Sử dụng máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : bán găng tay tập tạ, bán dụng cụ công viên