Giảm cân bằng phương pháp đi bộ buổi tối có thực sự tốt ?

Ngày đăng 13/05/2019 15:10

Đi bộ buổi sáng rất tốt cho cả sức khỏe lẫn cân nặng là điều đã được các chuyên gia đồng tình và ủng hộ. Vậy nếu như đi bộ vào buổi tối thì có đem lại hiệu quả tương đương không là vấn đề nhiều người đặt ra. Nhất là với những người không có điều kiện thời gian để thực hiện đi bộ vào buổi sáng mà chỉ có thể đi bộ vào buổi tối mà thôi.

Giảm cân bằng phương pháp đi bộ buổi tối có thực sự tốt ?

Buổi tối là thời gian rảnh của rất nhiều người sau cả ngày làm việc mệt mỏi nhưng không phải thời điểm nào của buổi tối ta cũng có thể tập luyện được. Mỗi giờ trôi qua cơ thể ta sẽ biến đổi khác nhau nên đi bộ cụ thể vào lúc nào rất quan trọng.

di-bo-buoi-chieu-3

Giảm cân bằng phương pháp đi bộ buổi tối có thực sự tốt ?

 Đầu tiên, bạn không nên hoạt động khi trời đã khuya (từ 21h trở đi), vì dù làm gì thì lúc này cơ thể bạn đều đã bắt đầu trạng thái nghỉ ngơi và yêu cầu sự thư giãn. Nếu bạn cố đi bộ vào lúc này thì khi trở về cơ thể trở nên mệt mỏi, rã rời và tình trạng này có thể kéo dài lan ra cả những ngày sau đó. Thậm chí nó có thể phản lại công dụng của việc rèn luyện, không những không khiến ta khỏe lên mà còn có thể gây ra các bệnh lý khó chữa. 

Thời điểm tốt nhất để bạn tập luyện là 16h - 19h bởi đây là lúc nhịp độ sinh học đạt mức cao nhất, các cơ bắp sẵn sàng hoạt động nhất và đầu óc tỉnh táo nhất. Khi đi bộ bạn cũng sẽ cảm thấy bền bỉ và nhẹ nhàng hơn vì 2 hệ tuần hoàn, hô hấp cũng đang hoạt động với năng suất cao. Cuối cùng, bạn nên đi bộ sau ăn ít nhất 2h nếu bạn chọn ăn tối trước khi đi bộ để tránh gây ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa hay gây các bệnh xấu cho dạ dày như đau, loét dạ dày,…

Cùng là đi bộ nhưng bạn cũng có thể lựa chọn giữa nhiều hình thức khác nhau để đỡ nhàm chán và tăng hiệu quả. Nếu chỉ đi trong nhà bạn có thể đi kiểu bách bộ, vừa đi lại vừa làm các việc nhà nếu muốn. Nếu may mắn hơn bạn có thời gian để ra công viên hay các khu rộng rãi thì hãy chọn lựa một trong 3 cách sau đây: Đi chậm (chỉ nên dành cho những ai mới ốm dậy hoặc béo phì), đi theo kiểu duyệt binh, bước đi nhẹ nhàng, tay vung theo nhịp chân bước(đi vừa phải) và đi nhanh nếu bạn đã quen đi bộ và có sức khỏe ổn định. 

di-bo-buoi-chieu-1

Trong trường hợp bạn muốn đốt nhiều calo nhưng lại không có điều kiện ra ngoài nhiều thì có thể thử leo cầu thang vì cách này cũng đem lại hiệu quả tương tự đi bộ nhanh.

Một điều quan trọng nữa là các bạn cần duy trì việc tập luyện thường xuyên và liên tục mới đem lại hiệu quả cao. Vì thế, bên cạnh thể dục thể thao ngoài trời các bạn cũng nên trang bị máy chạy bộ điện để chủ động hơn trong việc luyện tập.

Nếu đi bộ buổi sáng có công dụng giảm cân thần kì thì đi bộ buổi tối cũng có không ít ích lợi. Ngoài việc giảm cân, giảm mỡ thừa ra thì đi bộ trước khi ngủ cũng giúp bạn dễ chìm vào mộng đẹp hơn và giữ cho tâm trí bạn luôn nhẹ nhàng, thoải mái, tâm hồn được thư giãn dù đã làm việc liên tục cả ngày dài. 

Như vậy, đi bộ buổi tối cũng có tác dụng giảm cân không kém gì đi bộ buổi sáng. Không những vậy, bạn còn có cảm giác thư thả hơn để tận hưởng bầu không khí trong lành của buổi tối mà không phải ngay ngáy lo muộn học, trễ làm - điều vẫn thường gặp nếu tranh thủ tập luyện vào thời gian buổi sáng. 

Sản phẩm khác : máy tập thể dục ngoài trời.

 


Bài viết khác