Hướng dẫn cách bấm huyệt ngay tại nhà

Ngày đăng 10/01/2020 09:44

Theo y học cổ truyền, cơ thể con người là sự kết hợp của hai luồng âm dương. Lý thuyết cơ bản của massage bấm huyệt là cơ thể trên cơ thể có các điểm và các vùng là nơi kết nối năng lượng với các cơ quan trong cơ thể như là đầu, bàn tay, bàn chân. 

Hướng dẫn cách bấm huyệt ngay tại nhà

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha

Massage bấm huyệt phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như: những người thường xuyên gặp căng thẳng, những người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu, những người gặp phải tình trạng rối loạn giấc ngủ hay mất ngủ, những người bị viêm khớp, rối loạn nội tiết tố, những người bị chấn thương trong thể thao, những người gặp vấn đề về tiêu hóa, rối loạn tiêu hóa. 

Các nghiên cứu cũng cho thấy massage khiến cho những người hậu phẫu thuật và chấn thương hồi phục nhanh hơn. 

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha-2

Trên cơ thể người có 108 huyệt đạo, trong đó có 72 huyệt cơ bản và 36 huyệt nguy hiểm không nên tác động đến. Để có thể tự massage bấm huyệt tại nhà, trước hết chúng ta phải xác định rõ huyệt nào nên và không nên bấm. Việc massage bấm huyệt sẽ giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, điều hòa âm dương,… đồng thời chữa trị được nhiều căn bệnh.

Có một số lưu ý trước khi massage bấm huyệt tại nhà: Người có tiểu sử đau, viêm ruột thừa, ung thư, giãn tĩnh mạch hoặc có vết thương trên người đều không nên trị bệnh bằng phương pháp massage; Sau khi massage không nên tắm vì lỗ chân lông giãn nở cõ thể khiến bạn bị nhiễm lạnh; Khi massage tại nhà cần tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc có sự tư vấn từ bác sĩ để đảm bảo an toàn.

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha-4

Một số cách massage bấm huyệt ngay tại nhà:

- Trị chứng tê run, đau ngón tay: Đầu tiên khởi động bằng cách vỗ vào vai gáy, sau đó vỗ đều từ bả vai xuống đến cánh tay rồi xoa nóng cổ tay và các đầu ngón tay. Thực hiện tuần tự như vậy 3-4 lần. Sau đó bắt đầu xoa, ấn huyệt Cực Tuyền nằm ở dưới hốc nách. 

Rồi tiếp theo mới trực tiếp bấm các huyệt vị nằm trong lòng bàn tay, vỗ và xoa bóp huyệt Hợp Cốc giúp thông khí huyết toàn thân, huyệt Hậu khê giúp trị đau mỏi vai gáy, thoái hóa,…, huyệt Nội lao cung giúp điều trị các chứng bệnh tim mạch, giảm căng thẳng.

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha-5

- Trị chứng đau bụng kinh ở nữ giới: Cách bấm huyệt chữa đau bụng kinh là bấm vào huyệt Túc tam lý. Theo đó, huyệt Túc tam lý nằm phía dưới, cách mắt đầu gối khoảng 5cm, cách bờ xương ống chân khoảng 1,8cm. 

Cách bấm huyệt rất đơn giản, bạn bấm vào huyệt sao cho cảm thấy đau là được, giữ huyệt trong 5 giây rồi thả ra. Thực hiện liên tục cho đến khi hết đau bụng kinh. Huyệt này không chỉ giúp giảm chứng đau bụng kinh mà còn giúp điều hòa kinh nguyệt, bổ huyết cho nữ giới.

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha-6

- Trị chứng đau dạ dày: Để trị đau dạ dày bạn cũng massage bấm huyệt Túc tam lý. Bạn để tay chếch huyệt này khaongr 45 độ, day ấn trong khoảng 3 phút, cho đến khi cảm thấy cơn đau thuyên giảm.

Bằng cách tác động lực lên điểm và vùng kết nối, các chuyên gia massage bấm huyệt sẽ giúp đả thông luồng năng lượng, loại bỏ sự tắc nghẽn ở khu vực có liên quan đến nơi được massage bấm huyệt. Do vậy đây là phương pháp được nhiều người tin tưởng và áp dụng để tăng cường sức khỏe.

huong-dan-cach-bam-huyet-ngay-tai-nha-7

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể trang bị và sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà để chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày!
 

 

Tags : địa chỉ bán ghế massage nhập khẩu uy tín tại Tp Hồ Chí Minh, hướng dẫn sử dụng ghế massage.