Các vị trí massage bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon

Ngày đăng 27/03/2020 14:13

Một giấc ngủ ngon mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, giúp phục hồi sinh lực, tinh thần phấn chấn, sảng khoái, cơ thể khỏe mạnh, dồi dào năng lượng. Ngược lại, nếu mất ngủ và ngủ không ngon giấc sẽ khiến bạn mệt mỏi, suy nhược, sinh ra các bệnh, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống. 

Các vị trí massage bấm huyệt giúp bạn ngủ ngon

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon

Vì vậy, khi bị mất ngủ nhiều người thường hay dùng các loại thuốc ngủ để không phải đối mặt với những đêm dài trằn trọc. Nhưng như chúng ta đã biết, thuốc ngủ chỉ có giá trị tức thì mà hệ lụy nếu dùng thuốc kéo dài thì rất khó lường.

Để điều trị tận gốc và lâu dài bệnh mất ngủ, massage bấm huyệt là phương pháp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Đây là phương pháp đã tồn tại và phát triển qua hàng ngàn năm và ngày càng khẳng định được giá trị cũng như công dụng trong chăm sóc sức khỏe cho con người mà không cần dùng thuốc, không có tác dụng phụ.

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon-1

Massage bấm huyệt chỉ sử dụng đôi bàn tay để thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn, miết vỗ… trực tiếp lên các huyệt đạo trên cơ thể, qua đó kích thích các bộ phận trong phủ tạng hoạt động hiệu quả, giúp “cỗ máy” cơ thể vận hành trơn tru, khỏe mạnh.

Đối với bệnh mất ngủ, phương pháp massage bấm huyệt có tác dụng làm lưu thông khí huyết, cơ bắp thả lỏng, tinh thần thư giãn, giúp dễ ngủ và ngủ ngon giấc. Bởi những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất ngủ chủ yếu xuất phát từ tâm thần bất an như căng thẳng, stress, áp lực; hoặc cơ thể ấm ách, khó chịu…
Sau đây là các huyệt có tác dụng giúp các bạn ngủ ngon:

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon-2

-    Huyệt Dũng tuyền: Vị trí huyệt nằn ở giữa gan bàn chân. Huyệt có tác dụng thư giãn thần kinh nên giúp bạn dễ ngủ hơn.

Bấm huyệt bằng cách dùng ngón tay cái day ấn theo chiều lên xuống hoặc xoay tròn với một lực đủ mạnh từ 1-3 phút. Làm lần lượt với từng bàn chân trước khi đi ngủ.

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon-3

-    Huyệt Thần môn: Xác định huyệt này bằng cách gióng từ ngón tay út xuống đến cổ tay, huyệt nằm ngay ở nếp nhăn phía mép ngoài cổ tay. Tác động vào huyệt Thần môn sẽ làm giảm căng thẳng, áp lực về tinh thần, mang đến giác ngủ sâu.

Massage huyệt nhẹ nhàng từ 1-3 phút cho mỗi bên tay sẽ có kết quả rõ rệt đối với giấc ngủ.

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon-4

-    Huyệt Phong trì: Hai vị trí huyệt này nằm ngay sát dưới chân hộp sọ tiếp giáp với phần gáy, đối xứng qua rãnh giữa hai xương gáy. Huyệt có công dụng hạn chế các triệu chứng đường hô hấp như ho, khó thở; xua tan lo âu, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh nên giúp giấc ngủ không bị gián đoạn, trằn trọc.

Cách bấm huyệt là dùng hai bàn tay ôm vòng về phía sau gáy; sử dụng ngón giữa hoặc ngón chỏ để day ấn huyệt nhẹ nhàng cùng lúc đến khi cảm thấy dễ chịu.

cac-vi-tri-massage-bam-huyet-giup-ban-ngu-ngon-5

Các bạn nếu bị mất ngủ hoặc ngủ không ngon giấc hãy kiên trì áp dụng cách massage bấm huyệt trên đây mỗi ngày, vào trước lúc đi ngủ khoảng 15 phút sẽ thấy công dụng.  Các bạn cũng có thể sử dụng máy massage, ghế massage toàn thân để giúp dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, trước đó các bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu, trà, cà phê…là những nguyên nhân gây khó ngủ, mất ngủ.

 

 

Tags : Những dòng ghế massage tốt nhất năm 2020?Ghế massage nào có chế độ sưởi ấm.