Phương pháp massage bấm huyệt trị bệnh trầm cảm

Ngày đăng 10/03/2020 16:55

Trầm cảm là một triệu chứng rối loạn tâm trạng, gây cảm giác buồn sầu, u uất, mất hứng thú cho người bệnh trong 1 thời gian dài. Trầm cảm có tác động tiêu cực đến cảm nhận, cách suy nghĩ, hành xử và khiến người bệnh gặp đa dạng các vấn đề về thể chất và tinh thần. 

Phương pháp massage bấm huyệt trị bệnh trầm cảm

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam

Nỗi buồn có thể kéo dài trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần khiến bạn không thể tận hưởng niềm vui bên người thân và bạn bè. Thậm chí, trong một số tường hợp nghiêm trọng, trầm cảm sẽ kéo bạn đến gần ý nghĩ thôi thúc muốn tự tử. 

Các dấu hiệu về trầm cảm khá đa dạng và không phải ai cũng có những dấu hiệu giống hệt nhau. Có những người sẽ trở nên ngủ nhiều hơn nhưng cũng có người bị mất ngủ. Có những người bỗng dưng hứng thú với việc ăn uống nhưng cũng có người cảm thấy chán ăn. Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu trầm cảm nhẹ mà bạn có thể nhận biết như sau:

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam-1

- Không thể hoặc kém tập trung

- Cảm thấy mệt mỏi

- Cảm thấy buồn hoặc trống rỗng

- Chìm trong cảm giác vô vọng, tự trách bản thân, dễ bị kích động

- Nhức đầu, đau bụng hoặc gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa

- Có ý định và cố gắng tìm cách tự làm tổn thương bản thân, thậm chí là tự tử

Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm vô cùng đa dạng

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam-2

- Do căng thẳng, stress, áp lực đến từ công việc, gia đình ảnh hưởng xấu đến tâm lý như là: hôn nhân đổ vỡ, phá sản, mất đi người thân hay bạn bè,… Những sự kiện này tác động một thời gian dài lên tâm lý nếu không có biện pháp giải quyết để lấy lại cân bằng rất dễ dẫn đến việc mắc chứng trầm cảm.

- Do chấn thương trực tiếp lên não bộ cũng có thể khiến bạn mắc phải chứng trầm cảm.

- Ngoài ra, còn các yếu tố như di truyền, tác động của môi trường sống lên tinh thần cũng có thể khiến con người mắc chứng trầm cảm dù các tác động chưa thực sự rõ ràng.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam-3

Để chữa trị trầm cảm, cần phải phối hợp nhiều phương pháp điều trị khác nhau, luyện tập cả về thể chất và tinh thần, điều chỉnh thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học, kết hợp sử dụng thuốc cùng với massage bấm huyệt.

Massage bấm huyệt không chỉ giúp cường thân kiện thể, thúc đẩy tuần hoàn máu, lưu thông khí huyết mà còn rất hiệu quả trong việc giải tỏa stress, giúp bệnh nhân trở nên vui vẻ, lạc quan, yêu đời và ngủ ngon hơn. Một số huyệt được sử dụng để điều trị bệnh trầm cảm:

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam-4

- Huyệt Ấn Đường nằm giữa đường nối 2 đầu lông mày có tác dụng giúp giảm đau đầu, an thần và định trí.

- Huyệt Nội Quan nằm trên cánh tay, giữa hai dây chằng lớn của cánh tay, cách nếp gấp cổ tay khoảng 3 đầu ngón tay có hiệu quả an thần, định tâm, nâng cao chất lượng giấc ngủ.

- Huyệt An Miên nằm ở chỗ lõm sau dái tai có tác dụng trị đau đầu và mất ngủ vô cùng hiệu quả.

- Huyệt Bách Hội nằm giữa đỉnh đầu có tác dụng điều trị chứng đau đầu, suy giảm trí nhớ.

phuong-phap-massage-bam-huyet-tri-benh-tram-cam-5

Để thực hiện massage bấm huyệt trị trầm cảm, bạn massage theo vòng tròn hoặc day ấn huyệt vị lên xuống với lực đạo vừa phải trong khoảng 1-2 phút. Kiên trì với phương pháp này, bạn sẽ thấy hiệu quả trong việc điều trị.

Sử dụng liệu pháp massage bấm huyệt cũng như ghế massage toàn thân có thể giúp cải thiện tâm trạng, sản sinh các hóc môn tích cực trong cơ thể. Vì vậy các bạn hãy áp dụng thường xuyên nhé!
 

Tags : Ghế masssage toàn thân có thực sự tốt như “lời đồn”Không khó để biết người huyết áp cao có nên dùng ghế massage.