Ba loại thực phẩm chức năng giúp nâng cao thể lực

Ngày đăng 06/07/2020 10:06

Tin liên quan

Bất cứ người tập gym nào muốn nâng cao hiệu quả của quá trình tập luyện đều nên sử dụng một các loại thuốc bổ sung. 

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc

Ba loại thực phẩm chức năng giúp nâng cao thể lực

Dưới đây là ba loại thực phẩm chức năng không chỉ giúp nâng cao thể lực mà còn giảm đau cơ vào ngày hôm sau để giúp bạn có nhiều năng lượng hơn khi luyện tập. 

1. Vitamin C

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc-1

Bạn đã sẵn sàng để ra khỏi giường và đi tập nhưng đột nhiên cơn đau cơ dai dẳng lại làm bạn nản chí? Vitamin C có thể giúp quá trình phục hồi của cơ bắp diễn ra nhanh hơn, đồng thời cung cấp năng lượng cho suốt quá trình tập luyện của bạn. Scott Michael Schreiber, bác sĩ phục hồi chấn thương thể thao nổi tiếng ở Mỹ nói: "Vitamin C thúc đẩy sản xuất collagen, giúp sửa chữa các mô trên toàn cơ thể". 

Nó cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp làm dịu chứng viêm hoặc cảm giác đau nhức sau các bài tập nặng. Các nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng uống vitamin C trước khi tập thể dục có thể làm giảm khả năng gặp các vấn đề hô hấp. 

Uống: 90 mg mỗi ngày đối với nam và 75 mg mỗi ngày đối với nữ, với giới hạn dưới 2.000 mg mỗi ngày.

2. Vitamin D

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc-2

Vitamin Dtác động đến mọi cơ quan trong cơ thể con người và hoạt động như một chất điều chỉnh hormone. "Vitamin D thúc đẩy sự cân bằng giữa testosterone và estrogen", Schreiber nói, "điều này rất quan trọng vì estrogen gây viêm và thực sự có thể khiến bạn giữ cân nặng, trong khi testosterone xây dựng cơ bắp và giúp bạn giảm mỡ thừa." 

Vitamin D cũng có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của xương khớp.Các nghiên cứu cho thấy vitamin D cũng có tác dụng trong việc duy trì các sợi cơ. Marci Clow, RDN, một chuyên gia dinh dưỡng ở Santa Cruz, Mỹ cho biết:

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc-3

Vitamin C còn có tác dụng trong các hoạt động cơ bắp; giảm thiểu tình trạng loãng xương ở người cao tuổi; đồng thời giúp cơ bắp trở nên mạnh mẽ hơn.

Uống: 1.000 IU mỗi ngày. Bạn nên đi gặp các bác sĩ chăm sóc sức khỏe nếu có ý định tăng liều đó khi bạn bị thiếu vitamin D. 

3. Creatine

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc-4

Hãy tưởng tượng các tế bào trong cơ thể bạn nhận thêm một năng lượng khi bạn đi qua 30 phút trên máy chạy bộ hoặc tập luyện với giàn tạ đa năng. Đó là những gì creatine làm, Keroack nói: "Nó kéo nước vào các tế bào cơ để chúng sẵn sàng hành động." Mặc dù đây là một chất bổ sung phổ biến với những ai muốn xây dựng cơ bắp, nhưng các nghiên cứu cho thấy nó cũng có tác dụng tăng cường sức khỏe cho phụ nữ sau mãn kinh. 

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên tạp chí Y học & Khoa học trong Thể thao & Tập thể dục cho thấy phụ nữ sau mãn kinh khi sử dụng creatine sẽ tăng khả năng chống chọi của xương cũng như sức đề kháng lên đáng kể. 

ba-loai-thuc-pham-chuc-nang-giup-nang-cao-the-luc-5

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ uống nhiều nước nếu muốn bổ sung creatine. "Vì nước được đưa vào cơ bắp của bạn để sử dụng trong quá trình tập thể dục, bạn cần bổ sung lượng nước đó bằng cách uống nhiều hơn bình thường một chút", Keroack nói.

Uống: 500 mg đến 1.500 mg mỗi ngày.

Với những thuốc uống bổ sung trên, người tập gym sẽ được hỗ trợ nâng cao thành tích tập luyện từ bên trong, với nền tảng vững chắc để duy trì năng lượng tập luyện.
 

Tags : Máy tập công viên ngoài trời, Ghế mát xa toàn thân.