Glute Kickback là gì? Cách tập giúp mông to, căng tròn

Ngày đăng 16/11/2023 15:59

Sở hữu vòng 3 căng tròn, săn chắc là mong muốn của hầu hết các bạn nữ. Để đạt được điều này cần chăm chỉ áp dụng các bài tập mông, kết hợp với dinh dưỡng hợp lý. Vậy bạn đã biết Glute Kickback là gì? Cách tập sao cho hiệu quả chưa?

Hãy tham khảo nội dung Daiviet Sport chia sẻ dưới đây để hiểu hơn về Glute Kickback nhé.

Cấu tạo cơ mông

Trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một chút về cơ mông. Theo đó, gồm 3 nhóm cơ là:

- Cơ mông lớn: Đây là khu vực lớn nhất ở trong nhóm cơ mông của chúng ta. Nó cũng là cơ khỏe nhát trên cơ thể, và là phần bạn có thể nhìn thấy trên cơ thể chính mình từ bên ngoài. Cơ này làm nhiệm vụ di chuyển hông và đùi của bạn.

- Cơ mông giữa: Là cơ nằm ngay ở giữa 3 vùng cơ mông. Nó có hình dáng tương tự như 1 chiếc quạt. Cơ này ôm lấy chân của bạn, nói cách khác là giúp di chuyển chân ra khỏi trọng tâm cơ thể.

- Cơ mông nhỏ: Là phần nhỏ hơn của cơ mông, nằm ngay bên dưới cơ mông. Nó làm nhiệm vụ hỗ trợ di chuyển chân ra khỏi cơ thể (sang bên).

Glute Kickback là gì ?

bai-tap-glute-kickbacks

Dịch nôm na sang tiếng Việt thì Glute Kickback có nghĩa là “bài tập đá mông ngược”. Nó tương đối đơn giản nhưng có hiệu quả cao đối với cả nam và nữ. Áp dụng đúng cách và kiên trì bài tập này giúp cho vòng 3 săn chắc, quyến rũ.

Với Glute Kickback, người tập có thể tập ở bất cứ đâu và không cần tới sự hỗ trợ của các thiết bị, máy tâp gym.

Theo các huấn luyện viên thể hình: Glute Kickback là dạng tài tập phức hợp, tác động chính lên cơ mông, ngoài ra là cơ bắp đùi sau. Thông qua việc sử dụng lực đầy, động tác này tạo điều kiện tối ưu cho cơ mông phát triển nở nang, tròn trịa hơn mà cũng không kém phần săn chắc.

Hướng dẫn tập Glute Kickback đúng cách

bai-tap-glute-kickbacks-2

- Người tập quỳ gối trên sàn, có thể sử dụng thảm tập để không bị đau đầu gối. Hai tay chống xuống sàn, duỗi thẳng, khoảng cách giữa 2 tay rộng bằng vai. Lưng thẳng và song song với mặt sàn, cơ bụng căng, mắt nhìn ra phía trước.

- Nhấc chân phải ra phía đằng sau, đưa lên cao cho tới khi đùi thẳng hàng với lưng và cẳng chân song song với sàn tại vị trí của đầu gối. Thở ra trong quá trình thực hiện động tác này.

- Ở vị trí cao nhất, các bạn dừng lại và căng cứng cơ mông. Tiếp đó từ từ hít vào và hạ chân xuống vị trí bắt đầu.

- Lặp lại động tác 8 – 12 làn, sau đó đổi bên chân, thực hiện tương tự đối với chân còn lại.

- Lưu ý, khi thực hiện động tác Glute Kickback thì thân người và chân tiếp đất cố định, không vặn cơ thể khi đưa chân lên. Quá trình thực hiện động tác cần chậm rãi và có kiểm soát. Nếu muốn tăng độ khó thì có thể sử dụng tạ đeo chân hoặc dây đàn hồi tập gym.

Trên đây Daiviet Sport đã cung cấp thông tin giúp các bạn hiểu Glute Kickback là gì và cách thực hiện sao cho đúng. Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua phụ kiện tập gym, máy tập thể thao… Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được cung cấp thiết bị chính hãng nhé !

Nguồn: luyện tập với giàn tạ