Tìm hiểu về massage Nhật Bản theo phương pháp massage shiatsu

Ngày đăng 09/07/2021 15:16

Một trong những phương pháp chăm sóc mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe đó chính là massage. Tác dụng chủ yếu của massage đó chính là giúp cho khí huyết được lưu thông và thư giãn tinh thần, xua tan đi mệt mỏi căng thẳng. Ngoài ra ở một số đất nước thì họ sẽ có những phương pháp massage riêng và những phương pháp massage này bên cạnh những lợi ích đã kể trên thì còn có thể hỗ trợ điều trị một số chứng bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc về phương pháp massage Nhật Bản.

tim-hieu-ve-massage-nhat-ban-theo-phuong-phap-massage-shiatsu

Tìm hiểu về massage Nhật Bản theo phương pháp massage shiatsu

Phương pháp massage Nhật Bản hay còn gọi là phương pháp massage Shiatsu, Và thông qua cái tên thì có lẽ chúng ta cũng đã hiểu được ốc phương pháp này mày thực chất chính là một thủ thuật kết hợp sử dụng bàn tay lòng bàn tay và ngón cái để tác động lên da bởi trong tiếng Nhật “shi” có nghĩa là ngón cái còn “atsu” mang ý nghĩa ấn đè. 

tim-hieu-ve-massage-nhat-ban-theo-phuong-phap-massage-shiatsu-1

Vào khoảng thời gian giữa giữa thế kỷ 20 thì phương pháp massage Shiatsu đã được Bộ y tế Nhật chính thức công nhận là liệu pháp điều trị bằng tay chuyên nghiệp và đã được đưa vào trong các trường đại học để đào tạo và giảng dạy. Bên cạnh đó phương pháp này còn được rất nhiều giảng sư như truyền bá kỹ thuật và kết hợp cùng với những bộ môn thiền trị liệu khác để có thể nâng cao được hiệu quả của phương pháp massage. Dưới đây sẽ là những hiệu quả mà phương pháp massage này mang lại cho sức khỏe đã được Bộ y tế của Nhật Bản chứng nhận.

tim-hieu-ve-massage-nhat-ban-theo-phuong-phap-massage-shiatsu-2

Làm giảm thiểu đi mệt mỏi căng thẳng và những cơn đau nhức trên cơ bắp. 

Góp phần thúc đẩy quá trình lưu thông máu dưới da và các mô mềm từ đó làn da sẽ được phục hồi và ngăn ngừa được các nếp nhăn cũng như là làm chậm lại quá trình lão hóa.

Giúp cho thị lực được cải thiện và sớm phục hồi mắt.

Làm dịu đi những cơn đau đầu, đặc biệt nhờ vào khả năng giúp tăng được lưu lượng máu nên sẽ càng có ích với những người bị chứng đau nửa đầu.

tim-hieu-ve-massage-nhat-ban-theo-phuong-phap-massage-shiatsu-3

Bên cạnh những những lợi ích về tinh thần ăn thì phương pháp này còn có khả năng hỗ trợ điều trị những căn bệnh liên quan đến xương khớp như thoái hóa viêm khớp,...

Giúp cho quá trình trao đổi chất, chức năng của hệ tiêu hóa được tăng cường, từ đó giúp cho thức ăn có thể được tiêu hóa một cách dễ dàng hơn, đẩy lùi những tình trạng như đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng và loại bỏ và đào thải các độc tố ra bên ngoài cơ thể.

Tăng cường sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. 

tim-hieu-ve-massage-nhat-ban-theo-phuong-phap-massage-shiatsu-4

Ngoài ra phương pháp massage này còn có  tính ứng dụng rất cao trong việc cải thiện được giấc ngủ và giảm đau bụng cho chị em phụ nữ mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, đồng thời hỗ trợ điều trị các căn bệnh liên quan đến trầm cảm hoặc huyết áp,...

Với những thông tin được chia sẻ về phương pháp massage Nhật Bản trên mong rằng bạn đã có thêm được kiến thức bổ ích về phương pháp trị liệu này. Và để trải nghiệm, bạn có thể đến các trung tâm trị liệu, hoặc trang bị ghế massage toàn thân tại nhà.