Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau vai gáy

Ngày đăng 15/04/2020 17:26

Rất nhiều người xuất hiện các hiện tượng đau mỏi vai gáy mà không nhấc được cánh tay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến phương pháp massage bấm huyệt để điều trị hiện tượng này.

Xoa bóp bấm huyệt giúp giảm đau vai gáy

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay

Phương phápmassage xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy được đánh giá là an toàn và không gây tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh, quan trọng là xác định chính xác vị trí huyệt đạo thì mới đạt kết quả cao. 

Nếu không có kinh nghiệm bạn có thể tìm đến bệnh viện, phòng khám để được bấm huyệt đúng cách.  Bài viết này sẽ chỉ ra một số cách massage bấm huyệt giúp người bệnh giảm thiểu các triệu chứng đau vai gáy hiệu quả.

-    Khái niệm đau vai gáy :

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-1

Đau vai gáy là hội chứng phổ biến hiện nay. Theo thống kê có tới 33% dân số gặp phải hội chứng này, trong đó trên 55% trường hợp là dân văn phòng, học sinh, sinh viên. Đau vai gáy gây ra những cơn đau nhức, đau cứng vùng vai gáy ảnh hưởng đến khả năng vận động, cuộc sống, công việc.

Hội chứng đau cổ vai gáy thường liên quan đến các nguyên nhân làm việc, vận động sai tư thế, các bệnh lý cơ xương khớp tại đốt sống cổ, khớp vai, dây thần kinh, các chấn thương tại cổ, vai, gáy…

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-2

Người bệnh thường có khả năng mắc chứng bệnh này thường là người bị nhiễm phong, hàn  gây ra các chứng cứng, đau nhức khớp cổ, vai, gáy,.. Do vậy, sử dụng thuốc điều trị không có khả năng giúp cải thiện biến chứng của bệnh.

-    Tác dụng của phương pháp massage bấm huyệt:

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-3

Massage bấm huyệt là liệu pháp sử dụng lực và sự khéo léo của đôi bàn tay tác động đến các huyệt đạo tại vùng vai gáy khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Vì vậy đã có rất nhiều người bệnh đã ưu tiên sử dụng phương pháp này.

Cải thiện khả năng tuần hoàn, tăng cường hấp thụ dưỡng chất, kích thích cơ thể hạn chế quá trình thoái hóa xương khớp vùng vai gáy, hồi phục vận động.

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-4

Các động tác massage xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp vào da, cơ, mạch máu có tác dụng lưu thông khí huyết, đả thông kinh mạch, đẩy lùi phong, hàn, thấp nhiệt giảm nhanh các cơn đau vai gáy theo tiết đoạn thần kinh.

Tăng tính linh hoạt của khớp vai, cổ, cải thiện vận động và tư thế; Giúp thư giãn thần kinh, giảm căng thẳng, giảm đau vai gáy.

-    Cách thực hiện phương pháp massage bấm huyệt:

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-5

Người bệnh phải ngồi thẳng lưng, 2 tay buông xuống và thả lỏng cơ thể. Người thực hiện bấm huyệt đứng phía sau lưng và dùng tay xoa bóp dần từ vùng cổ đến lưng và hai bả vai. Tiếp theo dùng ngón tay trỏ ấn vào bó cơ của 2 bên vai và xoay tròn. Tại vị trí đau nhức nên xoa bóp lâu hơn các vùng khác khoảng 3-4 phút để giải tỏa cơn đau.

Ngoài xoa bóp bạn cũng cần kết hợp thêm bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy để đẩy nhanh hiệu quả. Các huyệt đạo bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy gồm: huyệt đại trữ, huyệt phong môn, huyệt phong trì, huyệt đốc du, huyệt kiên tỉnh, huyệt bá lao, huyệt đại chùy…

xoa-bop-bam-huyet-giup-giam-dau-vai-gay-6

Khi massage bấm huyệt chữa đau cổ vai gáy bạn lưu ý dùng đầu ngón tay ấn và day các huyệt này, giữ 15 – 20 giây. Khi thực hiện cho người cao tuổi và người mắc bệnh liên quan đến xương khớp nên thao tác nhẹ nhàng.

Bên cạnh tự xoa bóp các bạn cũng nên sử dụng ghế massage, máy massage để cơ thể khỏe mạnh và giảm đau mỏi cổ vai gáy hiệu quả, tăng cường sự linh hoạt cho cánh tay.

 

Tags : Mẹo chữa đau vai gáy cổ tại nhà hiệu quảĐau mỏi vai gáy dùng Ghế Massage có thích hợp?.