Bài tập yoga cho nữ có thân hình cân đối

Ngày đăng 21/12/2022 16:23

Yoga là môn thể dục giúp cơ thể dẻo dai, phòng chống bệnh tật hiệu quả; nó cũng hỗ trợ trong việc giảm cân và mỡ bụng. Dưới đây là một số bài tập yoga cho nữ giúp chị em có được thân hình cân đối hơn.

Bài tập yoga cho nữ giúp thân hình cân đối

bai-tap-yoga-giup-than-hinh-can-doi

Tư thế con thuyền nhỏ và nằm xả hơi

Đây là một trong những động tác yoga đơn giản nhất, là bài tập yoga giảm cân và mỡ bụng cho người mới bắt đầu. Tư thế nằm thư giãn này hỗ trợ bạn điều tiết axit trong dạ dày, cải thiện quá trình trao đổi chất, làm săn chắc cơ bụng và đùi, giảm cân hiệu quả.

Trải một tấm thảm yoga trên sàn nhà. Sau đó, nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân, khép lại và đặt hai tay lên hai bên. Cong đầu gối và ép chúng vào bụng, sau đó vòng tay quanh chân, giữ đầu gối cố định và ngẩng đầu chạm đầu gối. Giữ nguyên tư thế trong một phút, hít thở đều và hóp cơ bụng. Động tác này nên lặp lại 5 lần.

bai-tap-yoga-giup-than-hinh-can-doi-2

Tư thế rắn hổ mang

Đây là một trong những bài tập yoga cơ bản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Nếu bạn thực hiện tư thế rắn hổ mang vài lần một ngày trong bảy ngày, nó sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ bụng. Không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn thúc đẩy tăng trưởng chiều cao tối ưu, tuyệt vời cho khớp.

Nằm sấp với hai chân thẳng và hai tay đặt dưới vai. Hít vào và từ từ nâng vai và thân mình lên, giữ cho bàn chân ấn xuống sàn và đầu ngẩng cao. Giữ trong 30 giây, sau đó hạ xuống và tiếp tục thực hiện. Để giảm mỡ và giảm cân hiệu quả, hãy lặp lại động tác nhiều lần trong ngày.

Tư thế con thuyền

Đây là bài tập yoga giảm cân và mỡ bụng cực kỳ hiệu quả. Bạn phải có khả năng giữ thăng bằng cho đôi chân của mình để thực hiện. Bài tập yoga giảm cân tại nhà này cũng rất đơn giản và phù hợp với những người mới bắt đầu. Động tác này có khả năng đốt cháy mỡ thừa quanh vùng bụng trong thời gian ngắn.

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và sát vào nhau, hai tay để dọc hai bên, lòng bàn tay hướng xuống. Hít sâu và từ từ duỗi thẳng và nâng cao chân mà không gập đầu gối. Giữ thẳng cánh tay, cố gắng chạm gót chân và thở đều. Giữ nguyên tư thế trong 20 giây. Lặp lại chuyển động này mười lần.

bai-tap-yoga-giup-than-hinh-can-doi-3

Tư thế Plank cơ bản

Bài tập yoga này có thể giúp bạn giảm mỡ bụng đồng thời tăng cường sức mạnh cho cánh tay, mông và đùi. Nắm chặt mặt sàn, đặt phần thân trên của bạn trên cẳng tay. Nâng cơ thể lên khỏi sàn, giữ thăng bằng trên các ngón chân. Siết chặt cơ bụng và tạo thành một đường thẳng từ đầu đến gót chân trong khi giữ thẳng lưng. Không hạ thấp hoặc nâng cao thanh mông. Bạn giữ nguyên tư thế đó trong 30 giây. Lặp lại 3-5 lần, sau đó nghỉ 2 phút trước khi chuyển sang động tác tiếp theo.

Các chuyên gia khuyên bạn nên tập yoga vào buổi sáng với các động tác trên để giảm cân hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tùy vào lịch trình của mỗi người mà sắp xếp cho hợp lý, có thể là vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Đại Việt Sport là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối các trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao, dụng cụ tập luyện trong nhà, ngoài trời, thiết bị chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng,... Tập luyện yoga hiệu quả ngay tại nhà với dụng cụ tập gym tại nhà.