Cách massage bấm huyệt trị đau gót chân

Ngày đăng 19/11/2019 11:51

Đau gót chân là một căn bệnh tuy không nguy hiểm nhưng lại gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống của bạn. Đau gót chân khiến việc đi lại trở nên đau đớn và khó khăn. Căn bệnh này rất dễ tái phát nếu không chữa trị triệt để. 

Cách massage bấm huyệt trị đau gót chân

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan

Dưới đây là một số cách massage bấm huyệt giúp bạn trị đau gót chân. Bạn có thể áp dụng cả phương pháp này khi bạn đứng, đi lại nhiều và gặp phải tình trạng đau chân tương tự.

Lưu ý: Trước khi tiến hành massage bấm huyệt bạn có thể ngâm chân vào nước ấm để tăng thêm hiệu quả trị liệu.

Cách 1: Massage  - bấm huyệt Dũng Tuyền

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan-1

Sử dụng ngón tay cái của bạn ấn xung quanh gót chân để xác định được vị trí đau nhất, rồi từ đó sử dụng ngón cái day điểm này từ ngoài vào trong, thực hiện theo lực từ nhẹ đến mạnh theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút. Tiếp đó bạn vẫn sử dụng ngón tay cái để bấm vào điểm đau với cường độ vừa phải trong khoảng 1 phút. Cuối cùng day ấn huyệt Dũng Tuyền trong khoảng 1 phút. 

Cách để xác định được huyệt Dũng Tuyền đó là điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân thứ hai và điểm giữa bờ sau gót chân, huyệt nằm ở chỗ lõm trong gan bàn chân.

Cách 2: Massage - bấm huyệt Phong Trì

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan-2

Cách xách định huyệt: Huyệt Phong Trì nằm trong góc lõm do đáy hộp sọ và bờ ngoài khối cơ phía sau cổ (cơ thang) tạo nên, mỗi huyệt nằm ở một bên. Dùng tay day ấn huyệt này sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn, thúc đẩy máu đến bàn chân nhiều hơn.

Cách 3: Massage - bấm huyệt Túc Căn

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan-3

Bạn có thể massage ấn huyệt Túc Căn đặc trị cho chứng đau gót chân. Bằng cách massage huyệt Túc Căn bạn có thể đặc trị đau gót chân sau 1-2 lần massage. Đối với những người bị đau gót chân lâu năm cũng có thể mất tới 1-2 tuần điều trị mới hiệu quả rõ rệt. Cách xác định:  vị trí  huyệt Túc Căn nằm giữa nếp gấp cổ tay đo lên 8 phân.

- Cách 4: Dùng ngón tay cái day ấn điểm đau trong khoảng 5 phút.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan-4

Sau đó tiếp túc day ấn các huyệt: Thừa sơn, tam âm giao, giải khê và côn lôn. Tại mỗi vị trí huyệt vị này tiến hành day ấn 2-3 phút. Cách xác định vị trí các huyệt đạo:

- Huyệt Thừa Sơn nằm ở giữa bắp chân phía sau.

- Huyệt Tam Âm Giao nằm ở phía trên đỉnh của mắt cá trong 3 tấc, ngay sát bờ trong xương chày.

- Vị trí huyệt Giải Khê nằm ở chỗ lõm ở giữa nếp gấp cổ chân.

- Vị trí huyệt Côn Lôn ở chỗ lõm của giữa điểm cao nhất của mắt cá ngoài và bờ sau gân gót.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-got-chan-5

Sau đó dùng 2 bàn tay vuốt lên xuống từ 1/3 bắp chân đến gót chân, rồi ôm lấy gót chân và xoa bóp nhẹ nhàng. Tiếp đó bạn xoay nhẹ cổ chân theo chiều kim đồng hồ 20 lần và xoay chiều ngược lại 20 lần. Cuối cùng dùng lòng bàn tay chà xát cho gót chân nóng lên và tiếp tục day ấn điểm đau trong 5 phút.

Các phương pháp trên có thể phối kết hợp thích hợp với nhau để đem lại cho bạn hiệu quả trị liệu tốt nhất. Hoặc sử dụng ghế massage chân, cũng như ghế massage chân có tính năng massage chân chuyên sâu để hỗ trợ điều trị đau gót chân.

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ, ghế massage.