Tác động của máy tập chạy bộ lên hệ cơ và xương của bạn

Ngày đăng 12/08/2019 14:51

Máy chạy bộ hiện nay đã không còn xa lạ gì trong việc luyện tập thể dục. Việc sử dụng máy tập chạy bộ điện giúp cải thiện hệ tim mạch, hệ tuần hoàn, giúp phát triển cơ bắp cũng như giúp bạn có 1 vóc dáng thon gọn, giảm stress, giúp tăng khả năng tập trung và ghi nhớ… Ngoài ra, việc vận động này cũng tác động rất tích cực đến hệ cơ và xương của chúng ta.

Tác động của máy tập chạy bộ lên hệ cơ và xương của bạn

Khung xương rất quan trọng đối với con người, 206 chiếc xương liên kết chặt chẽ với nhau hình thành 1 bộ khung xương hoàn chỉnh, đóng vai trò nâng đỡ và bảo vệ các bộ phận cơ thể như nội tạng, các mô mềm…

Bên cạnh đó, bộ xương còn góp phần vào quá trình trao đổi chất do nó là cơ quan dự trữ canxi, muối khoáng, chất mỡ… bộ xương của mỗi cơ thể hoạt động linh hoạt được là do có các dây thần kinh liên kết.

Bộ xương đóng vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể, xương khớp khỏe mạnh cũng ảnh hưởng tích cực tới tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy, mỗi người cần có ý thức chăm sóc và bảo vệ xương khớp của mình.

Ngoài việc ăn uống với chế độ hợp lí, đầy đủ dưỡng chất và bảo vệ các bộ phận quan trọng, tránh các chấn thương không đáng có ra, các chuyên gia khuyến nghị phải dành ra ít nhất 30 phút tập thể dục mỗi ngày. 
Các bộ môn phổ thông được khuyến khích tập là các bài vận động toàn thân, bơi lội và đi/chạy bộ. Trong đó, có lẽ đi/chạy bộ là hình thức vân động dễ thực hiện nhất với tất cả mọi người, đặc biệt là đi/chạy bộ với máy chạy bộ.

Thật vậy, dưới tác động của máy chạy bộ, bạn sẽ cảm thấy được sự thay đổi của xương khớp cùng các bó cơ khi tập luyện. Quá trình chạy bộ buộc các cơ phải hoạt động, chính hoạt động này sẽ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, theo thời gian, các bó cơ sẽ trở nên săn chắc hơn. 

Ngoài ra, hệ xương khớp thường xuyên vân động và được mát xa sẽ hoạt động khỏe mạnh hơn giảm thiểu hiện tượng xơ cứng, chai cứng gây ra thoái hóa, đau khớp. Khi cơ thể vận đồng đều đặn sẽ sản sinh ra chất nhờn tại các khớp gối giúp bôi trơn, do đó khớp xương hoạt động linh hoạt hơn, giảm đau nhức.

Máy chạy bộ điện giúp bạn duy trì được thói quen chạy bộ hàng ngày, bất kể tác động xấu từ thời tiết. Ngoài ra, các chức năng được kết hợp cũng các bài tập đa năng được cài đặt trong máy có thể giúp bạn luyện tập với nhiều mục đích khác nhau. 

Chức năng thay đổi độ dốc của băng tải giúp bạn thực hiện được bài tập chạy trên mặt phẳng nghiêng. Với bài tập này, bạn cần dùng nhiều lực hơn, do đó tác động sâu hơn tới hệ xương khớp.

Hệ thống đo nhịp tim cho người sử dụng sẽ hỗ trợ bạn đánh giá mức độ hoàn thành của mỗi bài tập, từ đó bạn có thể điều chỉnh cường độ hoặc thay đổi bài tập để tăng hiệu quả luyện tập.

Máy chạy bộ mang đến hiệu quả rất tốt đối với hệ cơ và xương. Kiên trì rèn luyện mỗi ngày 10-30 phút sẽ đẩy lùi tình trạng suy cơ và giúp bạn có 1 hệ xương khớp khỏe mạnh.

Trên đây là một số chia sẻ về Tác động của máy tập chạy bộ lên hệ cơ và xương của bạn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Tác động của máy tập chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân nhật bản, bàn đánh bóng bàn.