Cách chạy bộ để giảm mỡ bụng

Ngày đăng 13/12/2019 16:50

Ngày nay, công việc và cuộc sống bận rộn khiến bạn ít có thời gian để chăm sóc sức khỏe của bản thân, nhất là những hoạt động thể dục thể thao. Đối với những người làm việc văn phòng, tính chất công việc khiến bạn phải dành thời gian để ngồi nhiều bên máy tính và giấy tờ hơn là vận động. 

Cách chạy bộ để giảm mỡ bụng

cach-chay-bo-de-giam-mo-bung

Điều này khiến cho bạn dễ bị tích mỡ bụng. Bạn có thể gầy nhưng lại bị béo bụng, nó khiến bạn trở nên kém tự tin trong việc lựa chọn những bộ đồ khoe đường cong của cơ thể.

Có rất nhiều người đã tìm đến chạy bộ với mong muốn rằng bộ môn thể thao này có thể giúp họ đốt cháy được lượng mỡ dư thừa của mình một cách hiệu quả bởi chạy bộ là môn thể thao đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để luyện tập. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chạy bộ để giảm mỡ bụng sao cho hiệu quả nhất.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

cach-chay-bo-de-giam-mo-bung-1

Việc xác định mục tiêu luyện tập rõ ràng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp bạn theo đuổi được mục tiêu của mình đến cùng. Có mục tiêu và lộ trình thích hợp, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được quá trình luyện tập của mình đồng thời sẽ có niềm tin và động lực lớn hơn khi hoàn thành được một phần chặng đường. Có rất nhiều người đã bỏ cuộc với việc luyện tập chỉ sau vài ngày bởi sự luyện tập của họ là hứng thú nhất thời và họ không có mục tiêu luyện tập rõ ràng.

Ví dụ như bạn đặt ra mục tiêu tháng này giảm được 4kg với mỗi tuần giảm 1kg. Bạn sẽ biết mình cần chạy bao lâu để giảm được bằng đó và thiết lập chế độ nghỉ ngơi, luyện tập phù hợp.

2. Lựa chọn thời gian chạy bộ hợp lý

cach-chay-bo-de-giam-mo-bung-2

Xác định thời gian luyện tập phù hợp với bạn và gắn bó với nó là chìa khóa quan trọng giúp bạn giảm cân. Có hai thời điểm trong ngày phù hợp với việc chạy bộ giảm cân là buổi sáng và buổi chiều tối. Sự vận động vào buổi sáng sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo, tinh thần minh mẫn và sảng khoái, đồng thời làm giảm cảm giác thèm ăn trong ngày. Buổi chiều là lúc nhiệt độ cơ thể cao nhất và đốt cháy mỡ thừa có hiệu quả nhất.

3. Kỹ thuật chạy bộ đúng cách để giảm mỡ bụng

cach-chay-bo-de-giam-mo-bung-3

Trước tiên bạn cần lên kế hoạch luyện tập. Bạn nên xen kẽ những buổi tập cùng với những ngày nghỉ để cơ thể bạn được phục hồi tốt nhất. Dành 5-8 phút trước khi luyện tập để khởi động bằng cách xoay khớp và chạy bộ nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp bạn tránh bị chuột rút và chấn thương trong quá trình luyện tập.

Khi tập chạy, bạn nên bắt đầu bằng việc chạy nhẹ nhàng và đều bước sau đó tăng dần tốc độ. Bạn cũng nên kết hợp nhiều kiểu chạy khác nhau như nâng cao đùi, gót chạm mông cùng với những khoảng chạy nhẹ nhàng để không khiến cơ thể quá mệt mỏi và mất sức.

cach-chay-bo-de-giam-mo-bung-4

Hai tay bạn cần được thả lỏng và đánh tay một cách tự nhiên. Việc căng cứng cơ thể không những khiến bạn dễ gặp chấn thương mà còn làm giảm hiệu quả giảm mỡ xuống.

Trong quá trình chạy bộ nên bổ sung nước liên tục để tránh khiến cơ thể bị mất nước. Khi kết thúc chạy bộ hãy chạy chậm lại và đi bộ 5-10 phút cho đến khi nhịp thở ổn định hẳn tránh việc dừng lại đột ngột khiến cơ thể không kịp thích nghi.
 

 

Tags : Nguyên nhân khiến thảm chạy bị rít, máy chạy bộ cho người thoát vị đĩa đệm.