Nguyên nhân và triệu chứng đau xương cụt ở bà bầu

Ngày đăng 20/02/2020 10:05

Mang bầu vừa là thiên chức  của người phụ  nữ nhưng đây đồng thời  cũng là một gánh nặng đối với phụ nữ. Trong suốt quá trình có bầu bí và mang thai phụ nữ luôn cần được quan tâm và chăm sóc.  

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-xuong-cut-o-ba-bau

Thông thương đa phần phụ nữ khi mang bầu thường xuất hiện các triệu chứng đau xương cụt mặc dù triệu chứng này không ảnh hưởng nhiều đến tính mạng của mẹ và bé nhưng làm các bà bầu hết sức mệt mỏi. 
Rất nhiều bà bầu loay hoay không biết phải làm sao khi gặp phải tình trạng này.Dưới đây sẽ số các giúp giảm đau xương cụt cho bà bầu mà bạn nên biết và áp dụng cho bản thân mình trong quá trình mang thai.

Nguyên nhân và triệu chứng đau xương cụt ở bà bầu

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-xuong-cut-o-ba-bau-1

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bà bầu bị đau xương cụt có thể là do việc cơ thể của người phụ nữ bị thay đổi trong quá trình mang thai. Việc thai nhi được hình thành trong cơ thể người phụ nữ sẽ gây xáo trộn các vị trí trong cơ thể gây sức ép đến hệ xương sống, chèn ép lên dây thần kinh. Việc thai nhi lớn dần có thể là gánh nặng đối với người mẹ dẫn đến xuất hiện các cơn đau xương cụt. 

Theo một khảo sát có đến 80 phần trăm các bà bầu gặp phải tình trạng đau xương cụt, đau xương cụt có thể xuất hiện ở đầu, giữa hoặc cuối thai kỳ đều có thể xuất hiện, mặc dù không gây nguy hiểm tính mạng mẹ và bé nhưng lại làm cho những bà bầu hết sức khó chịu và đau nhức.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-xuong-cut-o-ba-bau-2

Có rất nhiều triệu chứng để bạn có thể biết mình đang bị đau xương cụt như đau ê ẩm vùng lưng, vùng hông và đặc biệt là khu vực xương cụt, cơn đau ngày càng tăng dần và xuất hiện với tần suất dày hơn. Cơn đau có thể lan xuống các vùng khác như đau từ xương cụt lan xuống vùng háng, bẹn, bắp chân và đầu gối. các cơn đau nhức âm ỉ và khó có thể kiểm soát.  

Cách làm giảm đau xương cụt cho bà bầu tốt nhất

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-xuong-cut-o-ba-bau-3

Không có giải pháp nào có thể giúp bà bầu chấm dứt hẳn cơn đau xương cụt trong suốt thai kỳ, nhưng lại có những giải pháp có thể giúp bà bầu giảm đau và vượt qua cơn đau một cách nhẹ nhàng hơn như:
Khi xuất hiện các cơn đau các bà bầu không nên đi lại nhiều, không nên vận động quá mạnh. Nếu cơn đau thường xuất hiện cuối thai kỳ bạn nên giữ cơ thể ở trạng thái nằm nghỉ ngơi, tránh đi lại nhiều có thể khiến cơn đau nghiêm trọng hơn.

Ngâm mình trong nước ấm cũng và massage cũng là một trong những giải pháp tốt để làm giảm các cơn đau. Ngoài việc hạn chế đi lại vận động mạnh hay ngâm nước ấm, thực hiện massage thì việc bổ sung canxi cho bà bầu và ăn uống các thực phẩm bổ dưỡng cũng giúp cho xương của bà bầu chắc khỏe hơn phòng và tránh được việc đau xương cụt trong thai kỳ.

nguyen-nhan-va-trieu-chung-dau-xuong-cut-o-ba-bau-4

Bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân hoặc vận động nhẹ nhàng với máy chạy bộ. Tất nhiên là với chỉ dẫn của bác sĩ.

Nếu áp dụng tất cả những phương pháp trên mà cơn đau vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm thì cách tốt nhất là bạn nên đưa bà bầu đến thăm khám để được điều trị và lời khuyên từ bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe. 

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc giảm đau cho bà bầu khi bị đau xương cụt tự Daiviet Sport . Các bạn nên biết để bản thân hoặc người bạn đời trong thai kỳ được chăm sóc tốt nhất. 

 

Tags : giảm áp lực cùng ghế massage toàn thânTìm hiểu về massage mô sâu và những lợi ích bất ngờ