Bài tập làm thon gọn bắp chân cho nữ

Ngày đăng 13/08/2021 16:52

Thông thường, khi giảm mỡ chân, mọi người thường tập trung giảm mỡ đùi để có đôi chân thêm thon gọn mà quên đi phần bắp chân. Tuy nhiên, để đôi chân nhỏ gọn và không bị thô, thì phần bắp chân cũng là một phần rất quan trọng và cần được chú ý nhiều. Thêm vào đó, bắp chân là một vị trí khá khó giảm mỡ, các hoạt động thường ngày như đi bộ, chạy cũng góp phần khiến bắp chân cứng hơn, vì vậy quá trình để thu nhỏ bắp chân cần phải tập luyện bền bỉ kéo dài, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể không bị tích mỡ. 

bai-tap-lam-thon-gon-bap-chan-cho-nu

Bài tập làm thon gọn bắp chân cho nữ

Có rất nhiều bài tập giúp làm nhỏ bắp chân đơn giản và có thể thực hiện tại nhà mà mọi người không biết đến. Trước khi thực hiện các bài tập, ta cần khởi động kĩ lưỡng để cơ thể quen với những hoạt động sắp tới, tránh hình thành chấn thương không mong muốn.

Bài tập đầu tiên là bài tập Bridge with Squeeze. Với bài tập này, cơ thể sẽ tạo thành tư thế như chiếc cầu, phần đùi trong phải siết chặt với lực nâng cơ thể từ bắp chân sẽ giúp giảm mỡ toàn bộ phần này.

bai-tap-lam-thon-gon-bap-chan-cho-nu-1

Đầu tiên, người tập nằm ngửa, hai đầu gối co lại, hau chân dang rộng bằng hông, ta có thể nâng độ khó bằng cách kẹp một quả bóng ở giữa đầu gối. Tiếp theo, ta nâng phầm hông lên sao cho lưng, hông và đầu gối thẳng. Giữ nguyên ở vị trí này, thực hiện siết phần chân khoảng 20 lần. Tiếp theo hạ hông về vị trí cũ, co gối về ngựa để lưng được thư giãn. Làm thêm 2 hiệp rồi nghỉ giữa các động tác.

Tiếp theo, ta có thể thực hiện động tác giúp làm nhỏ bắp chân không ngờ đó chính là kiễng chân. Vào vị trí khởi động, người tập đứng thẳng, hai tay đưa ra trước ngực, đầu gối thả lỏng, chân dang rộng bằng vai. Tiếp theo, ta nâng hai gót chân lên, sau đó hạ xuống từ từ sao cho gót chân không chạm sàn. Khi tập ta có thể đồng thời siết cơ bụng và cơ bắp chân để tập luyện ở hai bộ phần này. Thực hiện trong vòng 30 giây, ta có thể tăng thời gian tập khi cơ thể đã quen.

bai-tap-lam-thon-gon-bap-chan-cho-nu-2

Bài tập tiếp theo là bài tập nhảy dây. Với động tác này có thể thực hiện có dây nhảy hay không đều được. Hai chân hơi khép, gót chân nâng lên, sau đó nhảy theo hướng trước và sau. Bài tập này đơn giản những có tác dụng làm nhỏ bắp chân và đùi rất tốt. Thực hiện trong vòng 30 giây, sau đó có thể điều chỉnh thời gian tập tùy theo nhu cầu cơ thể.

Tiếp đến ta thực hiện động tác nhảy trượt băng. Bài tập này cực kì hiệu quả cho những người có bắp chân to. Vào tư thế chuẩn bị, cơ thể đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Tiếp theo ta đưa chân trái vòng ra đằng sau chân phải, người hơi cúi, chân phải nhún nhẹ như tư thế trượt băng. Tiếp theo ta đổi bên thực hiện với chân còn lại. Thực hiện bài tập 30 giây sau đó tăng dần thời gian.

bai-tap-lam-thon-gon-bap-chan-cho-nu-3

Cuối cùng, ta thực hiện động tác Squat. Ta đứng thẳng, chân rộng bằng vai. Tiếp theo hạ trọng tập sao người người cúi thấp, chân tạo thành góc 90 độ. Giữ ở tư thế này 1 giây sau đó nâng người về tư thế ban đầu.