Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân

Ngày đăng 02/01/2020 15:29

Cách massage bấm huyệt ở gan bàn chân

Gan bàn chân là một trong những vị trí quan trọng trên cơ thể của chúng ta. Đây là vị trí tập trung rất nhiều mạch máu, huyệt đạo. Nếu biết chăm sóc gan bàn chân và massage bấm huyệt đúng cách sẽ có thể chữa trị và phòng ngừa được rất nhiều loại bệnh.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-1

Dưới đây một số cách massage bấm huyệt gan bàn chân mà bạn nên tham khảo, áp dụng để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Hướng dẫn massage bấm huyệt ở gan bàn chân  

Gan bàn chân hay bất kì những huyệt vị khác đều có chức năng riêng và có vai trò quan trọng đối với cơ thể của con người nhất là khi gan bàn chân là nơi trực tiếp tiếp xúc với mặt đất nơi tập trung rất nhiều các mạch máu.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-2

Các mạch máu tử gan bàn chân có thể liên quan trực tiếp đến các bộ phận khác của cơ thê như gan, phổi, tỳ vị, dạ dày. Chính vì vậy mà khi bị bệnh hay mệt mỏi bạn hãy massage gan bàn chân ngay chắc chắn bạn thấy những điều kỳ diệu ngay lập tức.

Gan bàn chân có vai trò vô cùng quan trọng và được xem là một trong những vị trí rất nhạy cảm. Trong đó các huyệt ở gan bàn chân thì huyệt dũng tuyền có vai trò quan trọng nhất. Huyệt dũng tuyền chính là phần lõm nằm trong gan bàn chân , được tính khoảng cách bằng 1/3 tính từ đầu ngón chân xuống gót chân.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-3

Huyệt dũng tuyền có liên quan mật thiết đến tuyến thận. Khi massage huyệt dũng tuyền bạn có thể giúp tuyến thận hoạt động tốt hơn, đào thải các chất độc ra ngoài cơ thể. 

Massage huyệt dũng tuyền khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Sau khi đã xác định đúng vị trí của huyệt dũng tuyền bạn sẽ tiến hành massage, khi massage bạn dùng một lực massage vừa đủ, ấn và di đều tay quanh khu vực huyệt dũng tuyền, massage huyệt dũng tuyền 5-10 phút hằng ngày và duy trì thói quen này đều đặn bạn sẽ thấy được những hiệu quả hết sức bất ngờ.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-4

Ngoài việc xoa bóp huyệt dũng tuyền bạn cũng nên xoa bóp đều toàn bộ gan bàn chân, để có thể kích thích lưu thông máu, tăng khả năng hô hấp và giúp cho hệ tuần hoa, hệ tiêu hóa hay bài tiết hoạt động tốt hơn. 
Lưu ý khi massage bấm huyệt ở gan bàn chân

Mặc dù phương pháp massage bấm huyệt lòng bàn chân là phương pháp đơn giản, để làm và mang lại hiệu quả cao nhưng khi thực hiện phương pháp này bạn cũng cần lưu ý một số những điều sau:

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-5

Không nên massage chân khi ăn no, khi ăn no tuyệt đối không nên massage gan bàn chân. Đối với những người bị thương ở chân, đặc biệt là các vết thương hở cũng không nên massage gan bàn chân tránh trường hợp vết thương thể bung và chảy máu.,.. 

Khi massage bạn nên rửa chân sạch sẽ, duy trì trạng thái thoải mái. Bạn cũng nên ngâm chân và sử dụng một chút tinh dầu thơm hay hương liệu để tăng sự thoải mái khi tiến hành massage.

cach-massage-bam-huyet-o-gan-ban-chan-6

Ngoài tự massage, nhờ người khác massage, các bạn có thể dụng máy massage chân, ghế massage để được massage mỗi ngày.

Không chỉ là phương pháp chữa bệnh hiệu quả mà massage gan bàn chân còn đem lại cho bạn những giây phút thoải mái, giảm thiểu căng thẳng và mệt mỏi. Đừng tiếc bỏ ra 5-10 phút  hàng ngày để chăm sóc bản thân mình. Hy vọng với phương pháp massage bấm huyệt trên đã cung cấp được cho bạn nhiều các chăm sóc bản thân hữu ích hơn.

 

Tags : spa cần loại ghế massage nào, hạn chế tác hại khi sử dụng ghế massage không đúng cách.