Cách massage bấm huyệt giảm đau răng

Ngày đăng 22/05/2021 10:49

Thứ nhất đau mắt thứ nhì nhức răng. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có câu thành ngữ này. Đây chính là những đúc kết của ông bà ta để nói về mức độ đau nhức khi một số bộ phận trên cơ thể của chúng ta bị tổn thương. 

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang

Cách massage bấm huyệt giảm đau răng

Răng là bộ phận quan trọng của cơ thể, là tuyến đàu của hệ tiêu hóa, giúp nhào nặn thức ăn, Khi nhai, thức ăn sẽ được nhào trộn, nước bọt và các enzyme tiết ra từ nước bọt giúp cho một phần thức nhanh chuyển hóa, làm giảm áp lực khi xuống dạ dày. 

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-1

Như các cụ thường nói “nhai kỹ no lâu”. Với tầm quan trọng như vậy, chúng ta không thể một ngày để cho răng bị tổn thương, Tuy nhiên, răng lại rất dễ dàng bị tổn thương do và đập, do chế độ ăn uống quá nóng hoặc quá lạnh, do vệ sinh kém, do nhai phải vật cứng, do răng mọc lệch, do viêm lợi… và rất nhiều nguyên nhân khác nữa như: Sâu răng, sưng mộng răng, do thiếu canxi... 

Vậy khi bị đau nhức răng chúng ta phải làm thế nào để hạn chế tình trạng đau nhức khó chịu đến không tưởng như vậy?

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-2

Massage bấm huyệt trị nhức răng:

Bấm huyệt chữa nhức răng là một phương pháp trị liệu được Đông Y đánh giá rất cao từ hàng nghìn năm qua. Sau đây là một vài huyệt vị chữa đau nhức răng hiêu quả:

- Bấm huyệt Hợp Cốc chữa nhức răng:

Vị trí huyệt Hợp Cốc nằm ở góc xương tạo bởi xưong bàn ngón cái và ngón trỏ. Cách xác định dễ dàng nhất là  khép chặt ngón cái và ngón trỏ lại sẽ có một khối cơ nổi lên ở giữa hai xương bàn, đặt ngón tay của bàn tay bên kia lên điểm cao nhất của khối cơ này, nhấn xuống thì đó chính là vị trí của huyệt Hợp Cốc.

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-3

Cách thực hiện: Dùng ngón tay cái của bàn tay bên này bấm vào  huyệt Hợp Cốc của bàn tay bên kia, nhấn và bấm 10 lần sẽ thấy hiệu quả đau răng giảm rõ rệt.

- Bấm huyệt Giáp Xa chữa nhức răng hiệu quả:

Vị trí huyệt Giáp Xa nằm giữa xương quai hàm vùng má. Cách xác định bằng cách cắn chặt hai hàm răng lại, huyệt hiện lên ở bờ dưới xương hàm dưới, phía góc hàm.

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-4

Cách thực hiện: sau khi xác định huyệt, dùng ngón cái và ngón út đặt vào vị trí huyệt và giữ. Tiếp đó dùng 3 ngón tay còn lại xoa ấn vùng càm dưới cho tới khi thấy  cảm giác tê buồn thì dừng lại. thực hiện nhiều lần trong ngày, mỗi lần 3 – 10 phút  bạn sẽ có cảm giác giảm đau răng rõ rệt.

Tác dụng khi bấm huyệt Giáp Xa: làm giảm viêm tuyến giáp, đau chân răng, điều trị hiệu quả các bệnh lệch mắt miệng, chứng méo mặt hoặc lác mắt.

- Bấm huyệt Hạ Quan chữa nhức răng:

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-5

 Vị trí huyệt Hạ Quan nằm ở chỗ lõm phía trước tai, dưới xương gò má. 

Cách thực hiện: Dùng ngón tay trỏ và ngón  giữa áp vào huyệt Hạ Quan và day mỗi bên khoảng 50 lần, cơn đau nhức răng sẽ giảm hiệu quả.

- Bấm huyệt Thái Khê trị nhức răng tốt nhất:

Huyệt Thái Khê là một trong những huyệt phổ biến hay được sử dụng nhất trong bấm huyệt trị liệu, nó có tác dụng chữa nhiều bệnh nói chung và chữa đau nhức răng nói riêng.

cach-massage-bam-huyet-giam-dau-rang-6

Vị trí huyệt Thái Khê nằm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau.

Cách thực hiện: dùng ngón cái day huyệt Thái Khê mỗi bên khoảng 100 lần, bạn sẽ thấy như có phép nhiệm màu khi cơn đau răng của bạn đột nhiên biến mất.

- Trị nhức răng bằng cách gõ răng:

Gõ răng cũng là một phương pháp giúp chữa nhức răng rất tốt mà ít người biết đến phương pháp này. Khi đau răng, bạn gõ lần luợt răng cửa trên – dưới vào nhau, sau đó gõ răng hàm hai bên, gõ vừa phải khoảng 80 lần, cơn nhức răng của bạn sẽ giảm dần.