Thiết bị sân chơi dành cho chung cư

Ngày đăng 30/03/2019 08:06

 

Có ba tiêu chí cơ bản để đánh giá chất lượng của một khu chung cư là cao cấp hay giá rẻ. Một là thiết kế, hai là chất lượng công trình, và ba là tiện ích cộng đồng. Mặc dù tiện ích của cộng đồng được xếp cuối nhưng nó lại là bộ mặt của khu chung cơ và rất dễ trở thành nguyên nhân để người mua quyết định ký hợp đồng hay từ chối mua căn hộ. Trong số các tiện ích được xây dựng cho cộng đồng dân cư thì khu vui chơi ngoài trời chính là tiện ích quan trọng nhất, được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là nhà chung cư khác với nhà mặt đất, bước chân là có thể ra tới đường, công viên. Chung cư là nơi tập trung mật độ dân số đông, trong khi nhà nào cũng có trẻ nhỏ, cần có sân chơi, bản thân người đi làm, người già cũng cần chỗ để tập luyện thể dục - thể thao, tăng cường sức khỏe.

 

Thiết bị sân chơi dành cho chung cư

 

Thiết bị sân chơi dành cho chung cư cũng bao gồm rất nhiều nhóm. Có thiết bị sân chơi dành cho trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo, tiểu học (dưới 10 tuổi) như: xích đu, cầu trượt, thú nhún, đu quay... Có thiết bị vận động dành cho thiếu niên (trên 10 tuổi) như: leo núi, thang vận động ngang, thang vận động dọc, thiết bị vận động liên hoàn... Có thiết bị tập thể dục thể thao ngoài trời dành cho người lớn như: máy tập đi bộ, xa đạp tập, thiết bị tập cưỡi ngựa, máy tập chèo thuyền. Tất nhiên trong số các thiết bị vận động dành cho người lớn không thể thiếu những thiết bị mà các cụ cao tuổi ưa thích như bàn cờ, bàn xoay tập khí công dưỡng sinh, thiết bị massage chân, thiết bị massage đứng - ngồi.

 

Kết quả hình ảnh cho thiết bị sân chơi dành cho chung cư

 

 

Thiết bị sân chơi dành cho chung cư hướng tới đối tượng trẻ em thường được làm bằng nhựa HDPE cao cấp, chất lượng chuẩn châu Âu, được sơn màu sắc bắt mắt, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và bền chắc với thời gian. Nhưng thiết bị này có hoạt động tốt trong 10 - 15 năm trong điều kiện ngoài trời. Thiết bị sân chơi dành cho chung cư dành cho trẻ em thường được thiết kế đa năng, hiện đại, với mục đích chính là hỗ trợ tối đa cho sự phát triển thể chất và trí tuệ ở trẻ.

 

Trong khi đó, thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn thường được làm bằng thép chịu lực dày, phủ sơn tĩnh điện, các mối hàn được mài mịn để đảm bảo có thể chịu được trọng lượng cơ thể người tập lớn cũng như các rung lắc trong quá trình thực hiện các động tác.Ở các chung cư hiện nay, xu hướng kết hợp sân chơi trẻ em với khu thiết bị thể dục ngoài trời dành cho người lớn đang trở thành 1 xu hướng phổ biến. Bởi vì người lớn thay vì ngồi nhìn con chơi có thể cùng tập luyện thể thao. Mặt khác điều này còn giúp kết nối các cư dân trong một cộng đồng khi mọi người cùng chia sẻ 1 không gian sinh hoạt chung.

 

Kết quả hình ảnh cho thiết bị sân chơi dành cho chung cư

 

Thiết bị sân chơi ngoài trời là rất cần thiết trong quy hoạch kiến trúc của các khu chung cư và đô thị mới, giúp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân sinh sống trong đó, thậm chí còn thu hút dưa dân ở xung quanh vào vui chơi, tập luyện.Với những nguyên nhân kể trên, thiết bị sân chơi dành cho chung cư cần được quan tâm đầu tư nhiều hơn trong tương lai, để mỗi cư dân đều được hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt nhất.

 

Kết quả hình ảnh cho thiết bị sân chơi dành cho chung cư

 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế khu vui chơi - tập luyện ngoài trời, hay mua thiet bi san choi dành cho chung cư hãy liên hệ với Daiviet Sport để được phục vụ chu đáo, nhiệt tình.Daiviet Sport là nhà cung cấp dụng cụ thể thao có thương hiệu và lâu năm ở Việt Nam, với nhiều mảng kinh doanh như thiết bị thể thao tại nhà, thiết bị phòng gym, thiết bị chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, và thiết bị thể thao ngoài trời dành cho công viên, khu chung cư, resort.


Bài viết khác