Các kỹ thuật massage trên ghế matxa toàn thân

Ngày đăng 19/06/2019 21:57

Ghế matxa toàn thân hiện đại hiện nay được trang bị nhiều kỹ thuật mô phỏng hành động của một chuyên viên mát xa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn Các kỹ thuật massage trên ghế matxa toàn thân.

Kỹ thuật trên ghế matxa

SHIATSU

Shiatsu là một phương pháp massage Nhật Bản dựa trên việc tạo áp lực cho những điểm cụ thể. Những điểm này thường được gọi là điểm bấm huyệt.

Phương pháp Shiatsu này điều chỉnh sự mất cân bằng cơ thể bằng cách áp dụng áp lực lên bề mặt cơ thể thông qua việc tập trung năng lượng và sức mạnh trên các đầu ngón tay để tác động lên các huyệt đạo chính, từ đó khơi dậy nguồn năng lượng bên trong cơ thể.

Phương pháp Shiatsu giúp lưu thông khí huyết, kích thích quá trình trao đổi chất và dịch chuyển năng lượng và khôi phục các phần bị tổn thương.

Các lợi ích khác của Ấn huyệt Shiatsu bao gồm giảm các vấn đề tiêu hoá, các phản ứng phụ do hóa trị liệu, triệu chứng PMS, và thậm chí cả chứng đau nửa đầu.

Các kỹ thuật massage trên ghế matxa toàn thân

Massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển tập trung vào những cú đánh nhẹ nhàng, nhào trộn, các chuyển động tròn sâu và vỗ. Massage Thụy Điển làm cơ thể của bạn ấm lên trước khi tiếp tục động tác chà xát mạnh mẽ hơn mà sẽ làm việc cơ bắp của bạn và giảm căng thẳng.

Kỹ thuật massage Thụy Điển có thể tìm ra các điểm nút và xoắn trong cơ thể của bạn, cải thiện lưu thông máu trong khi bạn thư giãn.

Thực hiện phương pháp massage này trước khi đi ngủ có thể thư giãn tâm trí của bạn và giúp bạn ngủ ngon hơn suốt đêm.

Nhược điểm của Massage Thụy Điển là công nghệ chưa được hoàn thiện trên ghế mát xa. Nhiều ghế mát-xa không được tích hợp phương pháp này vì vậy nếu điều đó là quan trọng đối với bạn thì bạn phải nghiên cứu tìm hiểu chính xác trước khi lựa chọn ghế massage toàn thân.

Cuận và day

Cuộn đề cập đến sự di chuyển lên và xuống của hệ thống con lăn, thường nằm ở ghế mát-xa. Day là thực hiện trong một chuyển động tròn và nó có nghĩa là tác động trên những vùng cứng rắn để tìm ra những điểm nút và xoắn.

Hầu hết các ghế massage đều hiện đại có cả hai tính năng này. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại bằng nhãn hiệu của nhà sản xuất nếu những kỹ thuật này là quan trọng đối với bạn.

Ép và vỗ

Massage ép bằng các túi khí nén được sử dụng như là một kỹ thuật khởi động khi bắt đầu liệu trình mát xa để giúp cơ thể bạn thư giãn và sẵn sàng cho một động tác chà sát mạnh mẽ hơn. Mát xa bằng túi khí cung cấp hiệu ứng mềm mại với nhịp điệu nhịp nhàng.

Thông thường sau massage bằng túi khí là là massage vỗ – một động tác có tác dụng nhanh chóng tăng cường vỗ vào mô sâu và cơ bắp. Trong một chiếc ghế matxa toàn thân, chuyển động này có thể được mô phỏng bằng cách sử dụng không khí nén.

Massage mô sâu

Massage mô sâu bao gồm các động tác chậm chạp, chắc chắn, thận trọng. Những kỹ thuật massage mô sâu này tập trung vào làm việc tác động ở tất cả các lớp bao gồm cả cơ và gân .

Ghế matxa toàn thân đi kèm với thiết lập này có thể được sử dụng cho chống đau và giảm đau để, đồng thời tăng lưu thông máu của bạn.

Một số lợi ích khác của phương pháp massage mô sâu là giảm đau lưng mãn tính, hạ huyết áp, cải thiện thể lực sau hoạt động thể thao và giảm triệu chứng viêm khớp.