Một số dụng cụ tập thể hình tại nhà cơ bản

Ngày đăng 27/03/2024 14:06

Phòng gym là nơi tập trung rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, hỗ trợ các gymer tập chuyên sâu cho từng nhóm cơ, tập thể hình, cardio, thậm chí là massage sau giãn cơ. Tuy nhiên, nhiều người vì những lý do khác nhau lại lựa chọn tập tại nhà. Nếu có điều kiện thì các bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình 1 phòng gym tại gia với máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, ghế cong tập bụng... Nếu không, chỉ cần một số dụng cụ đơn giản cũng có thể hỗ trợ rất nhiều bài tập đa dạng.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn Một số dụng cụ tập thể hình tại nhà cơ bản nhé.

Một số dụng cụ tập thể hình tại nhà

Xà đơn đa năng

xa-don-xa-kep-da-nang-gan-tuong-sdn-8011

Đây là tên gọi chung của một số loại xà đơn có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt như: Xà đơn treo tường, gắn cửa, xà đơn xếp...

Các bài tập với xà đơn nhìn chung đơn giản và rất đa dạng. Ngoài động tác treo người trên xà, hít xà cơ bản còn có rất nhiều biến thể như hít xào với tay rộng, tay hẹp, kết hợp với động tác đạp xe, ke bụng.

Vị trí đặt tay trên thanh ngang khác nhau cũng sẽ tác động tới những nhóm cơ khác nhau. Kích thích cơ ngực, vai, bụng... Không chỉ săn chắc cơ mà còn giúp giảm mỡ.

Xe đạp tập thể dục

Xe đạp thể dục tại nhà có đồng hồ giúp đo đạc và ghi nhận các thông số tập luyện. Nó còn có núm điều chỉnh mức độ kháng lực để hỗ trợ người dùng trong nhiều bài tập đa dạng. Một số xe đạp liên hoàn ngoài tập chân còn cung cấp bài tập cho cả tay.

Một tiếng tập đạp xe giúp bạn đốt cháy khoảng 300 calo thừa. Sau vài tuần tập bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt về vóc dáng chỉ từ những bài tập cơ bản này.

Tạ đơn

ta tay nhưa

Tạ đơn cũng là một trong những dụng cụ tập gym phổ biến nhất hiện nay, cho dù ở phòng tập hay gia đình. Nó cung cấp các bài tập da dạng, không chỉ tập tay, tập thể hình mà còn có thể kết hợp với cardio hoặc yoga. Ví dụ: Bạn có thể cầm theo tạ đơn nhỏ khi chạy bộ là một điển hình.

Tạ đơn thường được đúc, và đi theo cặp, có loại để trần và có loại được bọc cao su ở bên ngoài. Một số loại sử dụng thanh đòn ngắn với các bánh tạ có thể thêm bớt tùy theo khả năng của người dùng.

Một loại tạ khá phổ biến khác là tạ ấm, các bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng.

Con lăn tập bụng (AB wheel)

Đây là dụng cụ tập bụng không thể thiếu. Nó mang đến cho người tập thân hình cân đối, lưng dưới cùng cơ bụng săn chắc, ngoài ra còn kích thích cơ liên sườn.

Con lăn được thiết kế khá nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo. Một số có dây đàn hồi (để động tác thu cơ thể về thuận lợi hơn) một số thì không.

Dây đàn hồi

thong-so-day-dan-hoi-tap-the-luc

Dây đàn hồi thể hình (Resistant band) rất tiện lợi. Nó hỗ trợ nhiều động tác khác nhau, mang đến cho người tập sự dẻo dai, đồng thời giúp tăng cường thể lực hiệu quả. Một ưu điểm nữa là dây rất nhỏ gọn, bạn có thể bỏ vào túi và mang theo bên mình tới bất cứ đâu, tập mọi nơi, mọi lúc.

Một số dây là chun (thun), một số sử dụng lò xo. Bạn có thể thay đổi số lượng dây trong các bài tập để cung cấp lực đàn hồi phù hợp.

Dây nhảy

Dây nhảy (Jump-rope) có nhiều loại, bạn nên chọn loại có đếm số vòng để tiện theo dõi hiệu quả tập luyện. Các bài tập nhảy dây giúp tăng cường sự dẻo dai cũng như sức bền cho cơ thể. Bạn cũng có thể thực hiện động tác nhảy dây để khởi động trước khi bước vào các bài tập chính thức.

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/dung-cu-the-hinh.html