Chọn máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ cho gia đình

Ngày đăng 11/10/2019 14:31

Theo các chuyên gia về thể thao, việc sử dụng máy cơ hay máy điện phục vụ cho chạy bộ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu hỗ trợ luyện tập, khả năng đầu tư, mục đích luyện tập…

Chọn máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ cho gia đình

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien

Để có lựa chọn chính xác và phù hợp với các yêu tố trên, chúng ta cùng tham khảo những thông tin so sánh ưu nhược điểm của 2 loại máy.

1. Máy chạy bộ điện

Về ưu điểm của máy chạy bộ điện

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien

máy chạy bộ điện hỗ trợ người tập đỡ tốn sức bằng động cơ di chuyển băng chạy. Máy chạy êm nhờ thiết kế an toàn và vững chắc từ khung cho đến kết nối động cơ. Điều này cũng đảm bảo sự an toàn cao hơn cho người tập.

- Thiết bị thân thiện và dễ sử dụng nhờ bảng điều khiển điện tử. Việc này hỗ trợ cho người tập lựa chọn được tốc độ chạy tối ưu, giúp đạt hiệu quả nhanh hơn, cao hơn.

- Máy được tích hợp nhiều công nghệ hỗ trợ người tập nhờ bảng điện tử, màn hình LCD giúp hiển thị chỉ số luyện tập giúp theo dõi tốt hơn. Các tính năng giải trí như nghe nhạc, massage trên máy cũng đem lại cho người tập sự hài lòng.

Về nhược điểm của máy chạy bộ điện:

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-1

- Máy sử dụng công nghệ cao nên giá thành đắt hơn nhiều so với máy cơ. Theo các chuyên gia giá của máy chạy bộ điện dùng cho gia đình dao động từ 12 đến hơn 20 triệu, thậm chí còn có giá cao hơn với những máy chạy bộ cỡ lớn dành cho phòng tập.

- Máy phụ thuộc vào nguồn điện. Nếu không duy trì được nguồn điện thì máy sẽ không vận hành được. Ngoài ra việc dùng điện cũng khiến máy tiêu tốn một số tiền của người dùng mỗi tháng.

- Kích thước máy to, nặng do đó khó di chuyển, khó sắp xếp trong không gian nhỏ hẹp.

2. Máy chạy bộ cơ

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-2

Máy chạy cơ được thiết kế tương đối đơn giản bao gồm khung máy, bàn chạy và lô quay. Máy vận hành thông qua sức của chính người tập.Do đó để máy vận hành thì bắt đòi hỏi người tập phải dùng sức của chân, tay để tự "đẩy" bàn chạy của máy chạy bộ. 

Về ưu điểm của máy chạy bộ cơ:

- Máy có thiết kế đơn giản, ít tính năng và ít được tích hợp công nghệ, thiết kế đơn giản do đó bạn sẽ chỉ phải đầu tư ít tiền để sở hữu máy. Với giá tiền từ 3-7 triệu đồng là bạn có thể sở hữu máy chạy bộ cơ.

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-3

- Dùng sức người tập để vận hành máy nên giúp người tập tiêu hao nhiều năng lượng hơn khi tập.

- Thiết bị không dùng điện nên khá thân thiện với môi trường.

- Thiết kế máy đơn giản, nhỏ gọn, thuận lợi cho di chuyển, sắp xếp.

Về nhược điểm của máy chạy bộ cơ:

- Máy ít tính năng nên gây nhàm chán cho người tập, tốn sức do không có hỗ trợ của động cơ điện.

phan-biet-may-chay-bo-co-va-may-chay-bo-dien-4

Với những so sánh cơ bản ở trên, căn cứ vào ưu nhược điểm của từng loại máy và cân nhắc nhu cầu, khả năng của bản thân, chắc chắn các bạn sẽ đưa ra được quyết định mua máy cơ hay máy điện phù hợp với tình hình thực tế của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về Chọn máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ cho gia đình. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chọn máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ gia đình, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

 

Sản phẩm khác : ghế massage, dụng cụ thể dục ngoài trời.