Chất liệu những dòng máy tập ngoài trời nào được ưa thích

Ngày đăng 10/04/2019 15:02

 

Hiện nay, thiết bị thể thao ngoài trời xuất hiện nhiều tại các công viên, chung cư, ven hồ... Điều khiến nhiều người quan tâm là dụng cụ thể dục ngoài trời để ngoài mưa nắng, qua thời gian dài có còn tốt và sử dụng được bình thường không Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chất liệu những dòng máy tập ngoài trời  nào được ưa thích .Thông qua đó tìm hiểu về độ bền của sản phẩm này qua thời gian nhé.Máy tập ngoài trời được chia làm 2 dòng chính, thiết bị thể dục thể thao dành cho người lớn và thiết bị vận động ngoài trời dành cho trẻ em.

Thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn

 

Hình ảnh có liên quan

 

Thiết bị thể thao ngoài trời dành cho người lớn thường được làm tự thép chịu lực. So với thép thường, thép chịu lực có các ưu điểm như độ cứng và độ bền cao hơn, chống chịu ăn mòn cao hơn, độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp tốt hơn. Đây là những đặc điểm cần có vì thiết bị ngoài trời sử dụng trong nhiều năm, được nhiều người dùng để tập luyện mỗi ngày. Một số động tác có độ rung lắc rất cao. Bên cạnh đó là một số người tập có trọng lượng cơ thể lớn (80 - 100 kg). Sử dụng thép chịu lực cho phép thiết bị ngoài trời chịu được trọng lượng lớn và rung lắc cao.

 

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp về người tập thiết bị thể thao ngoài trời

 

Bên ngoài thiết bị thể thao ngoài trời được gia cố một lớp sơn tĩnh điện dày. Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn sử dụng nguyên lý điện tử để tạo ra sự liên kết và bám dính cho màng sơn. Hiểu một cách đơn giản, bề mặt kim loại của thiết bị được tích điện âm, còn sơn tĩnh điện mang điện tích dương. Theo nguyên lý cơ bản của dòng điện thì điện tích dương (+) luôn hút chặt điện tích âm (-). Vì vậy lớp sơn tĩnh điện luôn rất đều và gắn chặt vào bề mặt kim loại, giúp bền đẹp và tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Công nghệ sản xuất như trên cho phép máy tập ngoài trời có thể chống chịu được thời tiết khắc nghiệt, thường xuyên thay đổi cũng như lực tác động của người tập trong nhiều năm. Mặt khác, đầy là những thiết bị thuần cơ khí, cơ học, không sử dụng năng lượng điện nên không gây hỏng vặt. Nếu như được bảo dưỡng định kì, sử dụng đúng theo hướng dẫn, không dùng máy tập vào các mục đích khác (phơi quần áo, cột trâu bò, biến thành bãi đậu xe, dùng vật cứng đập lên)... Thì thiết bị thể dục thể thao ngoài trời dành cho người lớn có thể sử dụng qua vài chục năm.

Thiết bị vận động ngoài trời dành cho trẻ em

Thiết bị vận động ngoài trời dành cho trẻ em thường được làm tự nhựa HDPE. Nó được tạo ra bằng các kết hớp các các phân tử ethylene có nhiều trong các nguồn khí tự nhiên. Nhựa HDPE ra đời tại Anh vào năm 1930, được phổ biến ở Mỹ từ những năm 1950, dần trở thành loại nhựa có ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưa HDPE được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực và đồ dùng khác nhau, trong đó có sản xuất thiết bị vui chơi cho trẻ em.

 

Kết quả hình ảnh cho ảnh đẹp về người tập thiết bị thể thao ngoài trời

 

Nhựa HDPE được sử dụng nhiều trong đó có sản xuất thiết bị vui chơi cho trẻ em vì có các đặc tính hóa học và vật lý phù hợp. Đây là loại vật liệu nhẹ và siêu bền, có thể chịu được và đạp tốt, bền, chống chược sự khắc nghiệt của thời tiết, không độc hại, có khả năng kháng nấm mốc và côn trùng, dễ dàng tạo hình dạng do có độ dẻo cao.

Trên đây là một số chia sẻ về chất liệu máy tập ngoài trời được ưa thích. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc nào liên quan đến thiết bị thể thao ngoài trời, thiết bị vận động ngoài trời dành cho trẻ em hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể nhé!


Bài viết khác