Cách phân biệt máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ

Ngày đăng 30/05/2019 09:31

Máy chạy bộ là thiết bị khá phổ biến trên thị trường nên chắc chắn mọi người đều đã biết qua một số đặc điểm về loại máy này, đặc biệt là với nhưng ai đang hoặc sắp mua máy chạy bộ thì sẽ càng cần phải quan tâm hơn đến vấn đề này.

Cách phân biệt máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ

máy chay bộ cơ và điện

Nếu dựa vào nguyên lý hoạt động, máy chạy bộ có thể chia làm hai loại: máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện, tuy nhiên nhiều người tiêu dùng vẫn chưa phân biệt được hết hai loại máy này nên dễ mua nhầm sản phẩm. 

Dưới đây Daiviet Sport sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản để bạn phân biệt và chọn mua đúng loại máy chạy bộ mình cần.

Đầu tiên là máy chạy bộ cơ: Đây là loại máy chạy bộ không có sự giúp đỡ của điện để đẩy băng tập mà người tập sẽ phải dựa hoàn toàn vào sức chân của mình và nếu ta dừng vận động thì băng tải cũng dừng lại theo. Việc này sẽ khá mệt với những người chưa quen chạy bộ hoặc những người có lực chân yếu và sức bền không cao. Ngoài ra, vì không có các thiết bị điện tử hỗ trợ nên việc chạy bộ sẽ dễ trở nên nhàm chán, đơn điệu. 

Cách phân biệt máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ

Ngược lại, với máy chạy điện thì người dùng sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều khi băng tải sẽ tự động chạy dưới sự hỗ trợ của nguồn điện và bạn chỉ việc bước theo. Nếu muốn, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ, bài tập và các yếu tố khác trên máy một cách dễ dàng qua bảng điều khiển điện tử của máy. 

Nhiều máy chạy điện để đáp ứng nhu cầu của người dùng cũng cài đặt những bài tập có sẵn dành cho nhiều đối tượng khác nhau như là bài tập giảm cân, giảm mỡ, tạo cơ,… Tuy nhiên, vì sử dụng điện nên xét về độ thân thiện với môi trường thì máy chạy bộ điện thua xa người anh em cơ học của mình nên bạn hãy cân nhắc kĩ càng trước khi mua.

Máy chạy bộ chỉ là một trong những lựa chọn của người tập khi phân vân giữa chạy bộ ngoài trời và chạy bộ trong nhà vì nó cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Ưu điểm lớn nhất phải kể đến là sự thuận tiện khi sử dụng của máy. Với máy chạy điện, ngoài chức năng chính là chạy bộ thì máy cũng tích hợp nhiều yếu tố khác như máy nghe nhạc để nghe những bản nhạc yêu thích khi đang chạy hoặc màn hình để xem video hay giá kê sách, báo để tạo hứng thú tập luyện cho người tập. 

Cách phân biệt máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ 1

Hơn nữa, vì chạy điện nên máy sẽ đo được khá chính xác các thông số của bạn khi chạy nên bạn có thể nắm được thời gian chạy, lượng calo tiêu thụ và nhịp tim bao nhiêu là đủ. Đây là điều mà việc chạy bộ ngoài trời không thể đem đến cho bạn được.

Xét về nhược điểm thì giá cả đắt đỏ và diện tích lớn của máy chính là hai điều khiến người dùng băn khoăn. Nếu không muốn không gian trong nhà bị phá vỡ do sự xuất hiện của chiếc máy thì bạn phải nhớ tính toán cẩn thận trước khi mua và hãy nhớ máy chạy bộ điện thường chiếm nhiều diện tích hơn máy chạy bộ cơ.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách phân biệt máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phân biệt máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : bán máy chạy bộ, bán thiết bị ngoài trời.

 


Bài viết khác