Cách đo size giày đá bóng Adidas

Ngày đăng 12/03/2020 13:23

Đối với các vận động viên bóng đá chuyên nghiệp, một đôi giày đá bóng chuẩn size là một sự hỗ trợ tối đa, đem lại hiệu quả trong luyện tập và thi đấu. Với những anh chị em nghiệp dư thì đó cũng là sự đảm bảo cho an toàn và thoải mái khi chơi bóng đá.

Do vậy, việc lựa chọn size giày đá bóng vô cùng quan trọng. Trong khi đó, hệ thống size giày đá bóng trên quốc tế có những chỉ số hoàn toàn khác biệt so với những kiểu giày thời trang hiện nay. Đó là điều mà chúng ta cần lưu ý.

Vậy để qui đổi cho anh chị em dễ lựa chọn, chúng ta cần tìm hiểu về bảng size giày cũng như cách tính size cho từng nhãn hiệu giày đá bóng.

Giày đá bóng Adidas thuộc hệ thống size EU, hoặc FR.Tại Việt Nam, chúng ta đã quen sử dụng bảng size giày với số size từ 38, 39, 40… trở đi. Trong khi đó trên thế giới có những bảng size giày của UK, US hay EUR…

Nếu chỉ quan tâm tới Adidas, các bạn nên tìm hiểu về hệ size UK. Đối với size giày Adidas, mặc định trên toàn cầu các size 7, 8 , 8.5 ,9… của Adidas thì là size hệ UK.

Ở đây chúng tôi chỉ chia sẻ 3 hệ size: UK: từ 5,5 -10; US: từ 6-11; EUR: từ 38,5-45. Tương ứng với những size trên sẽ là chiều dài của lòng giày.

Cách đo size giày đá bóng Adidas

Để chính xác hơn, các bạn nên đi tất (vớ) rồi đo chiều dài tối đa của chân mình từ mũi chân đến gót chân. Như vậy sẽ chính xác hơn.

Cụ thể tương ứng chiều dài của các hệ size trên sẽ kéo dài từ 23,7cm cho đên 27,9 cm. Với 11 bậc size, như vậy mỗi size sẽ cách nhau 0,4 hoặc 0,5cm.

Để cụ thể hơn, các bạn nên tham khảo các bảng size giày của các hãng giày đều có, hoặc các trang web chính thức từng hãng

Một số vấn đề cần lưu ý khi chọn size giày nói chung và Adidas nói riêng:

1. Căn cứ vào đôi giày mình đang quen sử dụng. Điều này khá quan trọng vì nó giúp bạn xác định chính xác về size giày thông qua cảm nhận chân thật của bản thân khi tiếp xúc với giày.

2. Nắm chắc hệ thống size giày của hãng và đo chính xác độ dài tối đa bàn chân có tính tới khả năng đeo tất, vớ khi chơi bóng. Như vậy, các bạn sẽ tránh được trường hợp giày quá bó khi thêm 1 lớp tất, vớ.

Tham khảo ý kiến của chuyên viên tư vấn bán hàng, đặc biệt về form giày kiểu mới. Trong quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, rất dễ xảy ra các trường hợp chênh lệch về form giày hay size giày.

3. Chú ý tới form bàn chân:

Thường chúng ta chia thành hai dạng; chân thon và chân bè. Chân thon là thuôn dài, chân bè là có độ rộng ở phần mũi chân lớn hơn.

Đối với hân thon, thì việc chọn size tương đối đơn giản, các bạn cứ căn cứ vào chiều dài chân để qui đổi và chọn lựa đúng size.

Đối với chân bè thì các bạn cần phải lựa mẫu giày có form phù hợp với chân bè. Theo kinh nghiệm, các mẫu giày Adidas thường sẽ phù hợp hơn cho form chân bè.

Các hãng giày đá bóng chính hãng nói chung và Adidas nói riêng có size giày riêng biệt cho nam giới và nữ giới. Ở đây có sự khác biệt nhất định nên các bạn cần chú ý khi so sánh trên các bảng size. Các bảng size đều có ghi chú size nam giới (Men’s hay Women’s) do đó việc của các bạn cần làm là chú ý không để nhầm lẫn sau khi đo độ dài chân và qui đổi.