Lưu ý cho người mua máy chạy bộ cũ

Ngày đăng 04/11/2019 15:20

Ngày nay, việc tập luyện ngay tại nhà đã trở thành một nhu cầu thiết yếu và phổ biến. Công việc bận rộn, chăm sóc cho gia đình khiến bạn hiếm khi có thời gian rảnh rỗi cho riêng mình để đến các phòng tập hay luyện tập ngoài trời. 

luu-y-cho-nguoi-mua-may-chay-bo-cu

Lưu ý cho người mua máy chạy bộ cũ

Việc luyện tập ngay tại nhà trong thời gian rảnh rỗi ít ỏi chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Và không một phương pháp luyện tập tại nhà nào tuyệt vời bằng chạy bộ cùng với máy ngay tại nhà.

Tuy nhiên, dù cho đã trở nên phổ biến hơn trước nhưng giá thành của một chiếc máy chạy bộ vẫn cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt Nam, và để thỏa mãn được nhu cầu luyện tập của mình thì nhiều người sẽ lựa chọn máy chạy bộ cũ thay vì máy mới.

luu-y-cho-nguoi-mua-may-chay-bo-cu-1

Ưu điểm của máy chạy bộ cũ là giá thành rẻ nhưng lại có khá nhiều rủi ro nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc mua máy chạy bộ cũ. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho bạn trong việc mua máy chạy bộ cũ:

1. Lựa chọn máy chạy bộ cũ của những thương hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường.

Những dòng máy chạy bộ từ những thương hiệu uy tín thường có tuổi thọ dài, tối thiểu cũng từ 15-20 năm. Do vậy, nếu mua những chiếc máy chạy bộ cũ đã qua thời gian sử dụng 2-3 năm thì thời gian sử dụng còn lại của máy vẫn còn rất dài và các chức năng hoạt động vẫn rất tốt và ổn định.

luu-y-cho-nguoi-mua-may-chay-bo-cu-2

2. Không nên mua máy chạy bộ quá cũ hay những dòng máy đã bị ngưng sản xuất.

Tùy thuộc vào thời gian đã qua sử dụng, vẻ ngoài của sản phẩm hay hiệu năng sử dụng mà máy chạy bộ cũ có thể có giá thành rẻ hơn một nửa so với sản phẩm mới thậm chí là nhiều hơn. Tuy nhiên, vì không có mức giá cố định mà việc mua máy chạy bộ cũ cũng yêu cầu người sử dụng cẩn thận hơn trong việc giám định chất lượng sản phẩm trước khi mua hàng. Tránh việc bỏ ra một số tiền để mua về một chiếc máy chạy bộ cũ có vẻ ngoài được tân trang trông như mới nhưng lại chỉ sử dụng được 2-3 ngày.

luu-y-cho-nguoi-mua-may-chay-bo-cu-3

Trước khi mua, bạn cũng cần xem xem dòng máy chạy bộ đó có còn được sản xuất trên thị trường nữa hay không để tránh việc khi máy bị hỏng, chúng ta gặp khó khăn trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế, thậm chí là phải vứt bỏ nó đi để mua một chiếc máy chạy bộ khác.

3. Chọn mua máy chạy bộ cũ có thời hạn bảo hành 6 tháng trở lên.

Với tâm lý mua đứt bán đoạn, nhiều người chỉ mong muốn bán được sản phẩm máy chạy bộ cũ mình muốn thanh lý mà không quan tâm đến thời gian bảo hành của máy chạy bộ. Việc mua bán như vậy tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nhất là khi máy chạy bộ xảy ra các vấn đề hỏng hóc. 

luu-y-cho-nguoi-mua-may-chay-bo-cu-4

Bạn phải biết rằng, nếu không có bảo hành, chi phí để bạn thay mới động cơ máy có thể đắt đỏ ngang một chiếc máy chạy bộ cũ. Do vậy, bạn không nên ham rẻ mà mua máy chạy bộ cũ của những đơn vị ít uy tín.
Một trong những tiêu chí hàng đầu khi đưa ra quyết định mua sản phẩm là giá cả và chất lượng. Do vậy, nếu không tìm được một chiếc máy chạy bộ cũ ưng ý thì bạn hãy nghĩ đến phương án mua máy chạy bộ mới trả góp cũng rất hợp lý trong đầu tư kinh phí mua máy chạy bộ tại nhà.

Trên đây là một số Lưu ý cho người mua máy chạy bộ cũ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến mua máy chạy bộ, máy chạy bộ cũ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân, dụng cụ ngoài trời.