Lợi ích của việc ăn chuối khi tập tạ

Đaị Việt Sport – Tập thể hình có nên ăn chuối?? Sau mỗi bài tập với các dụng cụ như xà đơn xếp hay những chiếc máy tập thể dục đa năng bạn muốn có một thân thể cơ bắp săn chắc và đẹp. Ngoài việc tập ra chế độ ăn phải đầy đủ vitamin, đặc biệt là nhóm B (B1, B6, B12). Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cần có thêm muối khoáng, đặc biệt sắt, canxi, kali và magiê. Vậy lợi ích của việc ăn chuối khi tập tạ

Lợi ích của việc ăn chuối khi tập tạ

Chuối là một loại trái cây nhiều năng lượng, khoáng chất và vitamin. Đặc biệt, trong chuối có nhiều kali (422 mg kali trong 100 gr chuối, so với tỷ lệ 108 mg/100 gr ở táo. Chuối cũng giàu magiee. Do đó, loại quả này rất tốt cho những người luyện tập cơ bắp.

Tuy nhiên, trong chuối có nhiều đường, vì vậy không nên ăn quá nhiều. Tốt nhất bạn nên ăn nhiều loại trái cây khác nhau, nhiều rau xanh, các loại củ có màu như cà rốt, khoai tím và các loại đậu.

xà đơn đa năng

Lưu ý rằng thời đoạn đầu của việc luyện tập tập với các dụng cụ xà đơn xếp hay máy tập thể dục sẽ làm cho bạn nản lòng, có nhiều nguyên do trong đó việc bổ sung năng lượng không đủ cũng khiến bạn sinh ra mệt mỏi. Khoảng 8/10 người thường bỏ cuộc trong 1 tháng đầu. Cho nên nên kiên trì tập luyện và ăn uống điều độ.

Trước khi chính thức đi vào tập luyện việc cần thiết là chuẩn bị tinh thần cho một kế hoạch lâu dài nghĩa là cần phải bền chí luyện tập. Cần nhớ rằng việc tập luyện để cải thiện sức khỏe và vóc dáng bản thân chứ không phải vì bạn bè rủ rê hay chạy theo thời thượng.

Kết quả chỉ có thể thấy rõ sau 3-6 tháng, việc này làm một số bạn mất nhẫn nại luyện tập. Trung bình trong 1-2 tháng đầu không có thay đổi nhiều về ngoại hình, nhưng cũng khiến bạn tự tin khá nhiều do sức khỏe được cải thiện, nếu trước khi tập bạn chẳng thể nắm chặt nắm đấm tay sau mỗi sáng thức dậy (cảm thấy run run và không có lực), sau khi tập thì sẽ khác đi, bạn tự khám phá nhé. Để tránh việc mất tụ hội cũng như chán nản bạn có thể yêu cầu mở nhạc, hoặc mang theo máy nghe nhạc để thư giãn.

Chúc các bạn thành công trong những buổi tập và chế độ ăn hợp lí

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.