‘Giải mã bùa điên’: Đòn điểm huyệt giang hồ đất Cảng

 • Có nên quan hệ sau khi tập thể hình
 • Có nên quan hệ sau khi tập thể hình
 • tập thể hình tăng cân

  • – ‘Bùa điên’ là giải pháp cuối cùng của giới giang hồ đất Cảng. Nhưng lá bùa này cuối cùng cũng bị vô hiệu hóa.
   ‘Bùa điên’ hết thiêng
   Đại tá Lê Hồng Thắng, trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Chuyên án “giải mã bùa điên” nhằm triệt tiêu giải pháp cuối cùng của giới tội phạm là trang bị bệnh án tâm thần để thoát tội.
   Đây là cú đánh mạnh vào tâm lý tội phạm, khiến chúng không còn điểm tựa. ‘Có lẽ nhiều kẻ bàng hoàng khi biết rằng ‘bùa điên’ đã hết tác dụng’ – Đại tá Thắng nói.
   giang hồ đất cảng, tội phạm, giang hồ Hải Phòng
   Đại tá Lê Hồng Thắng chỉ đạo tuần tra đấu tranh với tội phạm trên QL5.
   Quá trình đấu tranh phòng chống tội phạm, có thể nói đây là vấn đề nhức nhối. Nhờ vào những bệnh án tâm thần – ‘bùa điên’ của giới giang hồ, mà nhiều kẻ phạm tội nguy hiểm đã thoát được án tử.
   Có thể kể đến trùm ma túy Dư Kim Dũng (tức Dũng “tình”) bị bắt vì buôn bán 88 bánh heroin, đồng thời là đầu mối cung cấp hàng trăm ngàn viên thuốc lắc từ nước ngoài vào Việt Nam.
   Tòa sơ thẩm xử Dũng “tình” mức án tử hình nhưng đến phiên phúc thẩm, tòa giảm án xuống còn chung thân, chỉ vì hắn có giấy chứng nhận… tâm thần.
   Đến tay giang hồ khét tiếng như Tộ ‘tích’ cũng bị mắc bệnh tầm thần, đang trong giai đoạn áp dụng biện pháp chữa bệnh bắt buộc! Tuy nhiên, dân giang hồ vẫn thấy Tộ “tích” hàng ngày nhởn nhơ ăn chơi trác táng tại các nhà hàng, khách sạn, thậm chí còn điều hành đám đàn em, “ong ve” tham gia các vụ thanh trừng, đâm thuê chém mướn…
   Sau khi làm rõ, cơ quan CSĐT mới phục hồi điều tra vụ án và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tộ “tích” để sau đó xử hắn 19 năm tù giam.
   Tội phạm ngày càng tinh vi
   Để thực hiện thành công đề án đấu tranh phòng chống tội phạm có tổ chức, lực lượng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an thành phố Hải Phòng đã tập trung đánh “điểm” vào một số băng ổ nhóm tội phạm nổi hoạt động lộng hành trên địa bàn.
   Đại tá Lê Hồng Thắng, trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ở mỗi thời kỳ, mỗi giai đoạn, hoạt động của tội phạm đều khác nhau.
   “Những năm gần đây hoạt động phạm tội của chúng chủ yếu tập trung vào các loại hành vi như sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, bắn, giết, gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, trả thù thanh toán lẫn nhau, bảo kê, đòi nợ, xiết nợ thuê, tranh giành địa bàn hoạt động của các ổ nhóm tội phạm cờ bạc” – Đại tá Thắng cho biết.
   giang hồ đất cảng, tội phạm, giang hồ Hải Phòng
   Nhiều đối tượng cộm cán ở Hải Phòng đã bị xử lý.

   Theo Đại tá Thắng, việc phát hiện, điều tra các tội phạm trên của cơ quan pháp luật gặp rất không ít khó khăn, vướng mắc. Nhiều băng nhóm tội phạm đã tìm cách dựng lên vỏ bọc hợp pháp của một công ty, doanh nghiệp, một tổ chức.
   Với số tiền lớn có được do hoạt động phạm tội, chúng còn dùng một phần để hối lộ, mua chuộc những người có trách nhiệm để giúp đỡ, tạo điều kiện cho chúng hoạt động, gỡ tội khi các “đàn em” bị bắt giữ. Thậm chí là giúp đỡ tài chính cho gia đình kẻ bị bắt để họ che giấu và cả nạn nhân để họ không đứng ra tố giác…
   Cùng với đó, hoạt động của tội phạm có tổ chức đang gia tăng và diễn biến phức tạp, không giới hạn ở Hải Phòng, mà ngày càng thể hiện rõ xu hướng cấu kết, móc nối với các đối tượng ở các tỉnh, thành phố khác, thậm chí cả với những đối tượng là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài… hình thành những tổ chức, đường dây tội phạm liên tỉnh, thành phố và mang tính quốc tế.
   Trùm giang hồ Tộ “tích” là một ví dụ. Sau khi gây ra hàng loạt vụ án kinh hoàng, hắn đã bỏ trốn và phía Nam. Trong thời gian đó, Tộ “tích” vẫn được đàn em cung phụng tiền bạc để tiêu xài, ăn chơi, thậm chí còn chỉ đạo đàn em “giải quyết” mâu thuẫn của mình trước đó với tức Kiên “lợn”.
   Hay như Lê Văn Điển, sinh 1973, tức Điển “còi” cầm đầu băng nhóm “hùng cứ” toàn bộ khu vực Quán Toan (quận Hồng Bàng) với các hoạt động cờ bạc, cầm đồ, cho vay nặng lãi và đòi nợ thuê… Sau khi có được tí “số má”, Điển “còi” lập tức mở rộng hoạt động vào các tỉnh phía Nam.
   Cùng với đó, như Tú “xìn”, phường Đông Hải, quận Hải An sau khi vác súng bắn trọng thương một đối thủ Bảo “đông”, đã nhanh chân bỏ trốn. Lúc ở Campuchia, khi lại sang Trung Quốc, Tú “xìn” đã cấu kết giang hồ bản địa hoạt động trong các xòng bài, đồng thời chỉ đạo từ xa để đám đàn em ở Hải Phòng tham gia các hoạt động phạm tội…
   Ngày 30/3, Công an TP Hải Phòng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Hình sự (18/4/1946 – 18/4/2016).
   Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát ĐTTP về TTXH đã điều tra khám phá hàng nghìn vụ án về TTXH, góp phần tích cực vào giữ gìn an ninh trật tự của đất nước nói chung và và Hải Phòng nói riêng trong mọi giai đoạn cách mạng.
   Từ năm 2001 đến 2015, Phòng PC45 Công an TP Hải Phòng đã điều tra khám phá 10.522 vụ phạm pháp hình sự, bắt giữ 14.365 đối tượng; đấu tranh 252 chuyên án; triệt phá 306 ổ nhóm, bắt giữ 1.597 đối tượng.
   Riêng năm 2015, đã xác lập và xóa phá thành công 86 chuyên án, bắt 104 đối tượng, qua đó đã bóc gỡ nhiều ổ nhóm tội phạm, đối tượng côn đồ hung hãn, giữ an toàn, bình yên cho nhân dân…
   Q.Minh
   Bài cuối: Khắc tinh của giang hồ đất CảngBài 1: Thủ đoạn liều lĩnh của trùm giang hồ đất CảngBài 2: ‘Trang sức’ chết người của trùm giang hồ đất CảngBài 3: Giang hồ đất Cảng núp bóng doanh nhân thành đạtBài 4: Nhúng chàm ma túy, ‘ông trùm’ đất Cảng bị bắt sống
   Theo báo điện tử : VIETNAMNET
   ‘Giải mã bùa điên’: Đòn điểm huyệt giang hồ đất Cảng

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.