Các cách giúp ngăn ngừa đau cổ khi làm việc!

Hầu hết, chúng ta đều gặp phải các cơn đau nhẹ ở cổ tại một vài thời khắc nào đấy trong cuộc sống. Lý do thường thấy nhất của những cơn đau này là do tư thế ngủ chưa đúng hoặc do stress trong công việc.
Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác gây đau cổ có bao gồm những thất thường ở các mô mềm và bệnh nhân thường cố gắng chịu đau trong một thời gian dài. Cũng có trường hợp, các cơn đau cổ là do khối u nhiễm trùng nào đó cũng gây ra, cơn đau có thể lan xuống lưng trên, cánh tay và vai (trường hợp hiếm).
Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ là “nạn nhân” của chứng đau cổ và đảm bảo rằng tình trạng này sẽ không làm cho tác động đến công việc của bạn.

Ảnh minh họa
– Một trong các điều đơn giản nhất bạn có thể khiến cho là không nên ngồi quá lâu ở một tư thế. Bạn hãy nhớ liên tiếp thay đổi phong thái và thả lỏng hai vai.
– Làm việc phối hợp với nghỉ ngơi sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp. Bạn cũng nên thực hiện một vài động tác thể dục để tăng cường sự dẻo dai của các khớp cổ. Hãy nghỉ giải lao 2 tiếng một lần để thư giãn và vận động. Ví dụ: cứ cách 2 giờ, bạn nên thả lỏng cằm xuống ngực, xoay cổ từ phải ra sau rồi sang trái và xuống dưới theo di chuyển tròn. Hãy làm động tác này trong vòng 5 phút và sau đó mới quay trở lại công việc của bạn.
– Hãy giảm thiểu những phong thái đưa đầu về phía trước và không được còng lưng xuống. Khi bạn ngồi trên ghế, hãy giữ cho phần lưng dưới được hỗ trợ và đảm bảo hai bàn chân đặt nằm trên sàn nhà.
– Màn hình máy vi tính của bạn nên được đặt ngang tầm mắt. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều giúp ngăn ngừa những cơn đau liên quan tới việc ngồi làm việc bên máy vi tính trong một thời dan dài.
– Nếu như bạn phải nghe điện thoại nhiều, hãy sử dụng tai nghe hoặc dùng chức năng loa ngoài, đừng nên giữ điện thoại giữa vai và cổ.
– Nếu như công việc của bạn liên quan tới lái xe, điều chỉnh ghế massage toàn thân ngồi ở vị trí thẳng đứng. Đầu và lưng dưới của bạn luôn phải được hỗ trợ. Vô lăng nên ở vị trí dễ điều khiển và hai cánh tay của bạn nên gập lại một chút.
Ghế massage Tokuyo TC 720
– sử dụng các mẫu ghe matxa có thể điều chỉnh được để bạn có thể thuận tiện điều chỉnh độ cao theo yêu cầu của bạn.
– Bạn hãy thử điều chỉnh ghế làm việc sao cho thoải mái hơn. Bạn cần tuỳ chỉnh chỗ khiến việc của mình theo ý mình chứ chẳng phải là điều trái lại.
– Khi mà bạn đánh máy, đầu gối, hông và khuỷu tay của bạn cần phải ở một góc 90 độ. Khuỷu tay của bạn nên để sát vào người trong suốt thời gian đấy. Bằng cách thực hiện tư thế này, bạn không những sẽ ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ lúc phải ngồi làm việc trong một giai đoạn dài mà còn giảm thiểu được các vấn đề liên quan tới đau lưng.
– Hãy đảm bảo rằng chuột máy tính không nằm ngoài tầm với của bạn. Hãy giữ nó gần bạn và bàn phím. Bạn không nên cần phải nâng vai lên mới với được nó.
– Không được đặt máy tính xách tay trên đùi và nhìn xuống, tư thế này chẳng những tạo áp lực lên cổ của bạn mà còn lên cả cột sống của bạn nữa. Thậm chí khi sử dụng máy tính bảng, sức ép trên cổ của bạn có thể được giảm xuống bằng việc đặt các vật dụng điện tử ngang tầm mắt.
– Nếu như công việc của bạn đề nghị bạn phải nâng các vật dụng sau đó đứng cạnh với vật dụng mà bạn cần phải nâng, hãy gập hông của bạn lại, ôm vật dụng sát vào người bạn và nâng nó lên. Nếu bạn nghĩ là nó quá nặng, đừng nỗ lực nâng nó lên, hãy thông tin với người khác để cùng làm.

Ảnh minh họa
Một số mẹo khác:
– Nhai giúp làm giảm căng thẳng vì nó làm cho giảm mức cortisol và giúp duy trì sự tỉnh táo. Hãy mang theo một vài củ cà rốt, dưa chuột hay những đồ ăn nhẹ có lợi cho sức khoẻ khác khi bạn làm việc để xua tan căng thẳng, mệt mỏi.
– Duy trì một trọng lượng cơ thể khỏe mạnh cũng sẽ rất có lợi. Nên mua một mẫu ghế massage sẽ rất khả quan cho cơ thể của bạn
– Điều cuối cùng nhưng rất quan trọng đấy là bạn phải ngủ trên một dòng gối thật thoải mái.
Các bí quyết này chắc chắn sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các cơn đau ở cổ khi làm việc cũng như là những nguy cơ khác. Một tư thế làm việc đúng không chỉ giảm thiểu được các vấn đề về sức khỏe mà còn nâng cao hiệu quả công việc của bạn nữa.

You might also like More from author

Leave A Reply

Your email address will not be published.